Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

OPPO เตรียมเปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนให้กับการแข่งขันรายการ AFF Suzuki Cup อย่างเป็นทางการ

Published

on

แบรนด์ Smart Device ระดับโลกสู่การเป็น Official Smartphone ให้กับการแข่งขันฟุตบอลเป็นครั้งแรก

OPPO แบรนด์ Smart Device ชั้นนำระดับโลก ได้เริ่มต้นก้าวแรกสู่การเป็นผู้สนับสนุนกีฬาฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้ลงทะเบียนเป็น Official Smartphone ให้กับการแข่งขันรายการ AFF Suzuki Cup 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาค

ด้วยการจัดการโดย SPORTFIVE ซึ่งเป็นพันธมิตรทางการค้าระดับ Exclusive ข้อตกลงดังกล่าว จึงถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ OPPO เข้าสู่วงการกีฬาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการใช้กีฬาเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์กับผู้บริโภค รวมถึงเพิ่มอิทธิพลของแบรนด์ให้แผ่ขยายไปทั่วทั้งภูมิภาค การสนับสนุนครั้งนี้ OPPO มุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนสามารถเพลิดเพลินไปกับฟุตบอลได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม และเพื่อที่จะได้ ‘เล่นด้วยหัวใจ’ ไม่ว่าจะจากภายในสนามหรือในชีวิตก็ตาม ซึ่งเป็นขั้นตอนล่าสุดในกลยุทธ์การตลาดด้านกีฬาระดับโลกของ OPPO ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการเป็นผู้สนับสนุนให้กับ Neymar นักกีฬาชื่อดังชาวบราซิล เมื่อปี ค.ศ. 2018 รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนให้กับสโมสรฟุตบอล Barcelona, International Cricket Council (ICC), Roland Garros, Wimbledon, Africa Cup และ Boston Marathon

ในฐานะหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ OPPO ต้องการที่จะขยายแบรนด์โดยการเป็นผู้สนับสนุนให้กับ AFF Suzuki Cup ผ่านการเปิดใช้งานแบรนด์ในหลายแพลตฟอร์มของรายการแข่งขันนี้ รวมถึงสิทธิ์ในการใช้ชื่อ และเป็นตัวแทนนำเสนอสำหรับ “OPPO Man of the Match” โดย OPPO จะเป็นผู้สนับสนุนหลักของ “Decibel Challenge” ในปีนี้ ซึ่งงานนี้เคยถูกจัดขึ้นในปี 2018 และให้รางวัลแก่กลุ่มผู้ชมที่เปล่งเสียงได้ดังที่สุดในบรรดาประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในระหว่างการแข่งขันอีกด้วย

Jimmy Yi, President of OPPO APAC กล่าวถึงการสนับสนุนดังกล่าวว่า “ฟุตบอลเป็นกีฬาที่จุดประกายความหลงใหลของแฟน ๆ นับล้านทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อม ๆ ไปกับการสร้างความทรงจำในชีวิตของเขา พวกเราที่ OPPO เชื่อมั่นในแนวคิดที่ว่า – Technology for mankind, kindness for the world ดังนั้นเราจึงหวังว่าจะสามารถนำเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนของเรามาสู่ผู้ชื่นชอบฟุตบอลทุกคนในภูมิภาคนี้ และทำให้ช่วงเวลาที่น่าหลงใหลในการเล่นกีฬาพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยการสนับสนุนนี้ เราต้องการให้ผู้ชมมีโอกาสได้โต้ตอบอย่างใกล้ชิดกับแบรนด์ OPPO และสัมผัสประสบการณ์ใช้งานด้วยคติ Technology for mankind, kindness for the world จากผลิตภัณฑ์ของเรา ในขณะที่พวกเขาก็ได้สนุกกับการแข่งขัน และได้ชื่นชมช่วงเวลาสุดพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นไปด้วย”

ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของกิจกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก OPPO จึงคุ้นเคยดีกับจิตวิญญาณความชื่นชอบกีฬา และ AFF Suzuki Cup 2020 ก็จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเราในการเชื่อมต่อกับผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอลอีกหลายล้านคนจากงานนี้ เช่นเดียวกับการใช้ชื่อของเราในฐานะผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งของการแข่งขันอีกด้วย”

Echo Li, Managing Director, Greater China และ Senior Vice President, Global Partnerships ของ SPORTFIVE กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้ต้อนรับ OPPO เข้าสู่ครอบครัว AFF Suzuki Cup และเราสนับสนุน OPPO อย่างเต็มที่ในการพัฒนาการร่วมมือกันที่มีความหมายและกระตือรือร้นนี้กับผู้ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลทั่วภูมิภาค โดย OPPO จะเป็นตัวอย่างที่สำคัญของแบรนด์จากประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วสู่ระดับโลกผ่านพลังแห่งกีฬา เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุน OPPO ในการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำในการแข่งขันให้กับผู้ชม ในขณะเดียวกันก็สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับแบรนด์อื่น ๆ ที่มีแรงบันดาลใจระดับโลก”

AFF Suzuki Cup มีกำหนดการเเข่งขันโดยเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2021 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 2022 ซึ่งจะจุดประกายการแข่งขันด้านกีฬาระหว่างมหาอำนาจในวงการฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นอีกครั้ง และหลอมรวมเอาความหลงใหลของผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอลทั่วทั้งภูมิภาคเข้าด้วยกัน

กำลังฮอต

HUAWEI MatePad 11 120Hz refresh rate screen for work from home HUAWEI MatePad 11 120Hz refresh rate screen for work from home
Featured11 ชั่วโมง ago

HUAWEI MatePad 11 หน้าจอ 120Hz เพื่อการทำงานสไตล์ Work from home

หัวเว่ยคัมแบ็ควงการแ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured2 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News4 ชั่วโมง ago

OPPO A16 รุ่น RAM 3GB + ROM 32GB เปิดจองแล้ว! ราคาเพียง 4,799 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-7 สิงหาคมนี้ ที่ Lazada เท่านั้น

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟน...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

LINE เผยทิศทางกลุ่มธุรกิจ LINE for Business มุ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลเพื่อธุรกิจไทย

เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร...

Android News6 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์สุดอลังการของ OnePlus 10 Pro พร้อมกล้องหลังขนาดใหญ่ที่ร่วมกับ Hasselblad

LetsGoDigital ร่วมกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

หวานกันต่อเนื่อง! Netflix ประกาศสร้าง Sweet Tooth ซีซั่น 2 สานต่อการผจญภัยและความน่ารักของกัสและผองเพื่อน

ชมคลิปการประกาศซีซั่...

Android News7 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy A03s อาจเปิดตัวเร็วๆ นี้ หลังปรากฏบนเว็บหลัก

Samsung Galaxy A03s ...

Advertisement