Connect with us

Featured

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

Published

on

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟนน้องใหม่จาก OPPO A Series รอบนี้มาพร้อมสโลแกนแนว ๆ “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ตรงใจกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการใช้งานแบบไม่มีสะดุดด้วย 67W SUPERVOOC พร้อมสเปคที่อัปเกรดจากรุ่นก่อน (OPPO A96) แบบทุกด้านทั้ง Double ROM Double RAM, หน้าจอ 6.72″ Refresh rate 120Hz, กล้องหน้า-กล้องหลังความละเอียดสูง และที่ขาดไม่ได้ดีไซน์โฉมใหม่ในสไตล์ OPPO Glow สุดโดดเด่น!

และหลังจากลองใช้งาน OPPO A98 5G มากว่าสัปดาห์วันนี้เราก็จะมารีวิวเต็ม ๆ ว่าทั้งประสิทธิภาพเพิ่มมากนี่มากแค่ไหน ชาร์จไวไม่ช็อตฟีลจริงรึเปล่า ? ติดตามกันได้เลยครับ!

สรุปสเปค OPPO A98 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 165.6 × 76.1 × 8.2 มม.
 • น้ำหนัก : 192 กรัม
 • หน้าจอ : LTPS LCD ขนาด 6.72”
 • ความละเอียด : FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) 
 • refresh rate : 120Hz, Touch Sampling rate 240Hz
 • CPU : Snapdragon 695 Octa-Core 2.2GHz (6nm)
 • GPU : Adreno 619
 • RAM : 8GB (พร้อม RAM Expansion + 8GB)
 • ความจุ : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์จ : 67W SUPERVOOC
 • กล้องหน้า : 32MP f/2.4
 • กล้องหลัง : 3 ตัว
  • 64MP กล้องหลัก f/1.7
  • 2MP กล้อง Mono f/2.4
  • 2MP กล้อง Microlens f/3.3
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1 และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 13 บน Android 13
 • สีสัน : สีฟ้า Dreamy Blue, สีดำ Cool Black

แกะกล่อง OPPO A98 5G

เรามาเริ่มแกะกล่องเช็กอุปกรณ์ที่ให้มาของ OPPO A98 5G กันก่อนดีกว่าเนาะ กล่องของรุ่นนี้จะใช้โทนสีขาวตามสไตล์ OPPO A Series ในปี 2023 ที่หน้ากล่องระบุชื่อรุ่นชัดเจนพร้อมตัวเลขย้ำรุ่นอีกว่า 98 เด่น ๆ ตรงกลางเนาะ

ถอดกล่องชั้นนอกออกเราจะเจอกับกล่องสีขาวที่มีโลโก้ OPPO อยู่ ภายในเราจะพบกับตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ยังให้มาครบถ้วนเหมือนเดิม ทั้งเคสซิลิโคนใส, สายชาร์จ, ที่ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ OPPO A98 5G ก็ให้มาทั้งหมด 6 อย่างประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง OPPO A98 5G
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. สายชาร์จ USB type-A to type-C
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 67W SUPERVOOC
 5. เอกสารคู่มือ
 6. เข็มจิ้มถาดซิม

อ๊ะ…ลืมบอกอีกอย่างว่าฟิล์มกันรอย OPPO A98 5G ก็มีติดมาให้จากโรงงานเลย เรียกว่าแกะกล่องปุ๊บก็ใส่ซิมพร้อมใช้งานได้เลยไม่ต้องไปหาซื้ออะไรเพิ่มแล้วเนาะ

ประสิทธิภาพที่อัปเกรด ชาร์จไวที่สุดใน A Series

เข้าเรื่องไฮไลท์ของ OPPO A98 5G กันเลยดีกว่ากับเรื่องสเปค อย่างที่บอกไปว่ารุ่นนี้มีการอัปเกรดสเปคขึ้นมาจากรุ่นก่อนในทุกด้าน อย่างแรกที่เราอยากแนะนำเลยก็คงหนีไม่พ้นระบบชาร์จไวที่รุ่นนี้อัปเกรดมาให้ถึง 67W SUPERVOOC เทียบกับ 33W SUPERVOOC ของ OPPO A96 รุ่นก่อนเรียกว่ารอบนี้เพิ่มขึ้นเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

ซึ่งแน่นอนว่าความเร็วแบบนี้เราไม่เคยเห็นบน OPPO A Series มาก่อน เท่ากับว่า OPPO A98 5G นั้นเป็นสมาร์ตโฟนที่ชาร์จได้เร็วที่สุดในบรรดา A Series เลยก็ว่าได้ แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะยังได้แบตเตอรี่มาเยอะถึง 5,000mAh อีกด้วย ชาร์จเร็วแต่ไม่ลดความจุแบตฯลงนะจ๊ะ

แล้ว…ที่ว่าเร็วนี่เร็วแค่ไหน ลองคิดดูว่าแบตฯใหญ่ระดับ 5,000mAh นั้นปกติเราคงต้องใช้เวลาชาร์จกลับมาจนเต็มนานพอดู แต่ 67W SUPERVOOC นี้ OPPO เคลมว่าสามารถชาร์จกลับมาได้ 50% ได้ในเวลาแค่ 18 นาทีเท่านั้น และก็ชาร์จเต็ม 100% ได้ในเวลา 44 นาทีเท่านั้น

ซึ่งเท่าที่เราลองชาร์จจริงก็พบว่าใช้เวลาราว ๆ 20 นาทีจาก 2% – 50% ใกล้เคียงกับที่เคลมไว้มาก และถ้าชาร์จจนเต็มก็ใช้เวลาประมาณ 53 นาทีเท่านั้น ชาร์จแบตฯใหญ่ระดับนี้ได้เต็มในเวลาไม่ถึง 1 ชม.ไวสมการอัปเกรดจริง ๆ ครับ!

แต่แค่เร็วอย่างเดียวคงน้อยไปแล้วในยุคนี้ต้องปลอดภัยด้วยเนาะ ซึ่งระบบ 67W SUPERVOOC ของ OPPO A98 5G ก็มีมาตรการความปลอดภัยมาให้ครบทั้งที่ตัวเครื่องหรือที่ชาร์จที่แถมมาในกล่อง อีกทั้งยังมี Battery Health Engine ที่ช่วยขยายอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ถึงประมาณ 1,600 รอบก่อนแบตฯจะเริ่มเสื่อมซะด้วย เทียบกับสมาร์ตโฟนทั่วไปที่ชาร์จ 800 รอบก็เริ่มเสื่อมถือว่ายืดอายุได้นานเป็น 2 เท่า และหากเราคิดง่าย ๆ ว่าจะชาร์จวันละรอบก็ได้ประมาณ 4 ปีเลยกว่าแบตฯจะเสื่อม ไม่ธรรมดาจริง ๆ !

แบตเตอรี่ใหญ่ 5,000mAh ใช้งานจุใจ

อย่างที่บอกว่า OPPO A98 5G นั้นมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000mAh ในการใช้งานก็หายห่วงครับ ตามข้อมูลของ OPPO เคลมว่าเราสามารถคุยโทรศัพท์ได้นาน 39 ชม.หรือดู YouTube ได้ 16 ชม.หรือเล่นเกมต่อเนื่อง 8.4 ชม. ซึ่งเท่าที่เราลองใช้งานจริง ถ่ายรูป เล่นเกม หรือไถโซเชี่ยลทั้งวันก็ยังเอาอยู่ครับ ผ่าน 1 วันได้ชิล ๆ แต่ถ้าไม่ไหวจริงก็ยังมีระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC อยู่นี่เนอะ ชาร์จไม่ถึงชม.ก็กลับมาเต็ม 100% แล้ว!

ดับเบิ้ล ROM 256GB ดับเบิ้ล RAM 8GB เพิ่มได้อีก 8GB

อีกเรื่องที่ OPPO A98 5G อัปเกรดมาจากรุ่นก่อนก็คือฟีเจอร์ RAM Expansion ที่ขยายได้เพิ่มจากเดิม 5GB บนรุ่นก่อน (OPPO A96) มาเป็น 8GB บนรุ่นนี้ก็ช่วยมอบประสบการณ์ที่ลื่นไหลยิ่งขึ้น ทีนี้เวลาเราจะใช้งานหนัก ๆ สลับแอปไป-มาก็ไม่เจออาการหน่วงหรือแอปดีดแล้วล่ะครับ ส่วนเรื่องความจุภายในรุ่นนี้ก็ได้มาเยอะถึง 256GB แล้วด้วย หายห่วงเรื่องความจุกันได้เลยล่ะครับ

หน้าจอ 120Hz ลื่นไหล สมูทไปหมด

มาเรื่องหน้าจอ OPPO A98 5G ก็อัปเกรดขึ้นด้วยได้หน้าจอ LCD ขนาด 6.72″ ความละเอียด FHD+ (2400×1080 พิกเซล) พร้อม Refresh rate 120Hz ซึ่งอัปเกรดทั้งขนาดที่ใหญ่ขึ้น (จากเดิม 6.59″) และลื่นไหล (จากเดิม 90Hz) และการเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ Punch Hole ที่ย้ายตำแหน่งกล้องมาตรงกลางก็มอบความสมมาตรและเต็มตาขึ้นอย่างชัดเจนอีกด้วยครับ

ชิปเซ็ต Snapdragon 695 5G แรงขึ้นรองรับ 5G ด้วย!

ส่วนเรื่องชิปเซ็ต OPPO A98 5G ก็อัปเกรดขึ้นมาอีก ใช้ชิป Snapdragon 695 5G ที่นอกจากประสิทธิภาพจะสูงขึ้นแล้ว ก็ยังรองรับเครือข่าย 5G มอบความเร็วสูงสุดระดับ 2.5Gbps กันเลยทีเดียว จะดาวน์โหลดแอป คอนเทนต์ หรือสตรีมวิดีโอก็รวดเร็วทันใจแน่นอนครับ

ผลทดสอบเป็นไงชิปตัวนี้ ?

เพื่อให้เห็นภาพความแรงของชิปตัวนี้ในด้านพลังประมวลผล เราทดสอบกับแอป AnTuTu Benchmark v9.5.6 ให้ดูผลคะแนนออกมาสูงถึง 412,324 คะแนนเลยทีเดียว สูงไม่น้อยเลยในกลุ่มนี้ครับ

หรือจะเป็นฝั่ง Geekbench 6 ก็ไม่ธรรมดาได้คะแนน Single-Core ไปที่ 898 คะแนนและ Multi-Core ไปอีก 2021 คะแนน เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปหรือการทำงานระดับกลางได้อย่างไม่มีปัญหาแล้วล่ะครับ

เล่นเกมดูหน่อยเถอะ

ไหน ๆ ก็ทดสอบเรื่องนี้แล้วขอมาเล่นเกมกันสักหน่อยดีกว่า เกมที่เราจะใช้ทดสอบ OPPO A98 5G ในรอบนี้มี 2 เกมใหญ่อย่าง Asphalt 9 และ ROV นั่นเองครับ ผลก็ออกมาดังนี้

เล่น Asphalt 9 บน OPPO A98 5G

สำหรับเกมแข่งรถภาพสวย Asphalt 9 เล่นบน OPPO A98 5G ก็สามารถปรับระดับกราฟิกได้ที่ High Quality หรือสูงสุด เฟรมเรตได้ที่ 30fps ตัวเกมก็ทำได้ดีเลย ด้วยความที่หน้าจอใหญ่เต็มตาขึ้น เวลาแข่งก็เห็นฉากได้จุใจ เอฟเฟกต์ของรถก็อัดแน่น ความลื่นไหลก็หายห่วงครับชิป Snapdragon 695 5G เอาอยู่

เล่น ROV บน OPPO A98 5G

ส่วนเกม ROV ก็ปรับตั้งค่าได้สูงสุด ๆ เช่นกัน เราสามารถปรับการตั้งค่าได้เกือบสุดในทุกอย่าง เหลือแค่หมวด Display Quality ที่ได้ระดับ 4 (จาก 5) เท่านั้น ซึ่งเมื่อเราเล่นจริงก็พบว่าได้ภาพที่สวยพอใจแล้ว แถมเฟรมเรตในเกมก็นิ่งมาก ๆ อยู่ที่ 61 – 59fps ตลอดทั้งเกม แม้จะเป็นจังหวะที่ตีกันนัว ๆ Penta Kill รัว ๆ ก็ไม่เจออาการกระตุกให้เห็นเลยล่ะครับ

โดยรวมในเรื่องประสิทธิภาพของ OPPO A98 5G ถือว่าอัปเกรดมาหลายจุดอย่างที่บอกไว้จริง ๆ และแต่ละอย่างก็มอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC ที่เร็วแบบถึงใจ ชาร์จแบตฯเยอะ 5,000mAh ได้เต็มในเวลาไม่ถึงชม., หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ลื่นขึ้น หรือจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 695 5G ที่นอกจากแรงกว่าแล้วยังรองรับ 5G ที่ให้เราใช้อินเทอร์เน็ตที่เร็วกว่าอย่างชัดเจนด้วย ถือว่าเป็นการยกระดับด้านประสิทธิภาพแบบจริงจังเลยล่ะ!

กล้องอัปเกรดเซลฟี่ พอร์ตเทรตดีขึ้นอีก

ไม่ใช่เรื่องประสิทธิภาพที่อัพเกรดเท่านั้นเรื่องกล้อง OPPO A98 5G ก็ยังอัปเกรดจากรุ่นก่อนทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยด้วย เริ่มที่กล้องหน้ารอบนี้เพิ่มความละเอียดให้จาก 16MP มาเป็น 32MP แล้ว ช่วยให้เราเซลฟี่สวยถูกใจแน่นอน

ความสามารถเด่นอย่าง AI Portrait Retouching ก็ยังมาเสริมความเนียนเป็นธรรมชาติได้เหมือนเคย รอบนอัปเกรดอัลกอริธึม AI ให้สามารถจดจำจุดบนใบหน้าได้มากถึง 373 จุด และใช้เอฟเฟกต์รีทัชแบบเรียลไทม์ ทำให้เราเซลฟี่ออกมาสวยไร้กังวลแน่นอน

หรือจะเป็นลูกเล่นเก่ง ๆ อย่าง AI Colour Portrait ที่ช่วยเปลี่ยนสีฉากหลังให้เป็นสีขาว-ดำ ดึงตัวเราให้เด่นขึ้นกับ Bokeh Flare Portrait ละลายฉากหลังสวยเนียน เพิ่มโบเก้ดวงโตก็มีให้ใช้งานเหมือนกันครับ

กล้องหลัง 64MP ภาพถ่ายสร้างสรรค์พร้อมคุณภาพระดับสูง

ส่วนกล้องหลังก็อัปเกรดเยอะเลย ได้กล้องหลังมาด้วยกัน 3 ตัวแบ่งเป็น…

 • กล้องหลัก AI 64MP f/1.7
 • กล้อง Depth 2MP f/2.4
 • กล้อง 40x Microlens 2MP f/3.3

จะเห็นว่ากล้องหลักรอบนี้อัปเกรดขึ้นมาจาก 50MP เป็น 64MP แล้ว ช่วยให้เราเก็บภาพได้คมชัด คุณภาพสูงขึ้นอีก อีกทั้งยังมีกล้อง 40x Microlens กำลังขยายสูงสุด 40x ที่เคยสร้างชื่อบน OPPO Reno8 T 5G มาแล้วด้วย

สำหรับคุณภาพของกล้องหลัก AI 64MP ของ OPPO A98 5G ก็ทำได้ดีครับ ไฟล์มีความคมและการปรับโทนก็ทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นฉากย้อนแสงหรือฉากที่ต้องการความสดใส ก็ได้ AI ปรับแต่งมาให้สวยแบบพร้อมใช้ แถมควาทละเอียดก็สูงเราสามารถซูมเข้าไปในระยะ 1.5x – 2x แบบไม่ศูนย์เสียรายละเอียดได้ด้วย ยืดหยุ่นในการถ่ายภาพหลายระยะด้วยกล้องหลักตัวเดียวเลยครับ

โหมด Portrait สวยสมกับเป็น OPPO

ส่วนโหมด Portrait หรือการถ่ายคน OPPO A98 5G ก็ยังยอดเยี่ยม มีตัวเลือกให้เราปรับระดับความเบลอฉากหลังได้ หรือเอฟเฟกต์ Bokeh Flare Portrait ละลายหลังสวย โบเก้ชวนฝันก็มีมาให้ครบ ภาพที่ได้ก็สวยสมกับเป็น OPPO ที่ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายบุคคลแจ่ม ๆ อยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงเลยล่ะครับ

กล้อง 40x Microlens พบมุมมองใหม่ที่ไม่เคยได้เห็น

ปิดท้ายที่เลนส์เสริม 40x Microlens หรือกล้องจุลทรรศ์ กล้องตัวนี้ให้เราได้ถ่ายภาพด้วยกำลังขยาย 20 เท่าและ 40 เท่า เรียกว่าเป็นมุมมองใหม่ที่ปกติเราไม่เคยเห็นแน่นอน ตัวกล้องจะใช้งานร่วมกับไฟแฟลชเพื่อให้ภาพที่คมชัดขึ้นด้วย ช่วยให้เราได้ถ่ายได้แม้จะมีแสงหรือไม่มีก็ตาม

โดยรวมในเรื่องกล้องก็ถือว่าอัปเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนอยู่หลายจุดทั้งกล้องหลักที่ถ่ายสวยเก็บรายละเอียดดี มีกล้อง 40x Microlens เพิ่มความแปลกใหม่ในการถ่ายภาพ กล้องหน้าที่เซลฟี่ได้สวยละมุนขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือโหมด Portrait อันยอดเยี่ยมที่ให้มาแบบจัดเต็มอีกด้วยครับ

ดีไซน์พรีเมี่ยม OPPO Glow ที่อัปเกรดขึ้นไปอีก

มาเข้าเรื่องดีไซน์ชมความงามของตัวเครื่องกันชัด ๆ ดีกว่า OPPO A98 5G มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่มีการอัปเกรดขึ้นมาอีกเช่นกัน ด้วยฝาหลังแบบ OPPO Glow เอกสิทธิ์เฉพาะของ OPPO ที่เป็นการสลักคริสตัลขนาดเล็กนับล้านลงในฝาหลัง ทำให้ฝาหลังมีประกายเป็นเอกลักษณ์แถมยังมีผิวสัมผัสที่ยอดเยี่ยมแถมไม่เก็บรอยนิ้วมืออีกด้วย

สีไฮไลท์ของ OPPO A98 5G รอบนี้จะเป็นสีฟ้า Dreamy Blue ที่ได้แรงบันดาลใจจากสายรุ้งที่จางหายไปในท้องฟ้าหลังฝนตก คือสีสันแห่งพลังบวกและความสุข ตัวฝาหลังจะเป็นการไล่เฉดสีจากสีฟ้าไปจนถึงสีชมพูและทองได้อย่างลงตัว มอบความแตกต่างในแต่ละมุมที่แสงตกกระทบได้เป็นอย่างดี

หรือถ้าใครที่ชอบความเรียบง่ายแบบทางการก็ยังมีสีดำ Cool Black สีดำบริสุทธิ์ที่ได้รับการพัฒนาด้วยเอฟเฟกต์แสงและเงาแบบพิเศษที่มีการเคลือบผิวที่เพิ่มสัมผัสเฉพาะตัวมอบความรู้สึกที่สวยงามและเรียบง่ายให้เลือกด้วยเช่นกันครับ

การออกแบบกล้องแบบวงแหวนนาฬิกาหรู

นอกจากฝาหลังจะสวยโดดเด่นสุด ๆ แล้ว กรอบเลนส์กล้องรอบนี้ก็พิถีพิถันด้วยแรงบันดาลใจจากขอบหน้าปัดแบบร่องของนาฬิกาหรู ที่พออยู่กับเลนส์สีดำแล้วก็สร้างรูปลักษณ์ใหม่ที่พรีเมี่ยม แถมยังมีแถบวงรีที่มีลวดลายเหมือนฝนดาวตกที่ทะลุท้องฟ้าเข้าไปอีก รวม ๆ แล้วมีเสน่ห์มากกับการออกแบบนี้ครับ

กรอบเครื่องตัวเหลี่ยม บางเฉียบแค่ 8.2 มม.

รอบ ๆ ตัวเครื่องของ OPPO A98 5G ก็จะใช้ดีไซน์แบบตัดเหลี่ยมมอบความบางเฉียบให้เป็นอย่างดีเพียงแค่ 8.2 มม. ทำให้เราจับถือได้พอดีมือแบบที่ไม่บางจนเกินไปและหนาจนเทอะทะครับ

ตำแหน่งปุ่มกดก็ยังวางไว้ในมุมมาตรฐานของ OPPO รุ่นก่อน ๆ ด้านซ้ายมือมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และด้านขวามือมีปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้วย แตะกดได้ง่ายและสแกนได้อย่างรวดเร็วครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อให้มาครบ

พอร์ตการเชื่อมต่อก็จะได้มาครบครับอยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่องทั้งหมดแบ่งเป็น ช่องหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต USB-C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

เสียง Stereo คุณภาพสูง

ตัวลำโพงนี้สามารถใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาได้ด้วย ทำให้เราได้ระบบเสียงแบบ Stereo รอบนี้ OPPO ก็อัปเกรดคุณภาพขึ้นมาด้วย มีโหมด Ultra Volume ที่สามารถเพิ่มระดับเสียงได้ถึง 200% ทั้งเสียงเรียกเข้า เสียงการแจ้งเตือน และการฟังเพลงดูหนังเพื่อความบันเทิงก็จะได้ประสบการณ์เสียงที่ดื่มด่ำอย่างเต็มที่แน่นอนครับ

หน้าจอ 6.72″ ที่ดื่มด่ำได้มากกว่า

อย่างที่บอกไปว่า OPPO A98 5G มีการอัปเกรดขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็น 6.72″ คุณภาพก็ยอดเยี่ยมครับ เราจะดื่มด่ำไปกับความคมชัดระดับ FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) และมาตรฐาน 100% DCI-P3 ที่ดูหนังหรือคอนเทนต์คุณภาพสูงได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยังรองรับความสว่างสูงสุดถึง 680 nit อีกด้วย

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ OPPO A98 5G ก็ถือว่าทำได้ดีเลย ทั้งฝาหลัง OPPO Glow สีสันสวย สัมผัสดีและอัปเกรดรูปแบบกรอบเลนส์สุดหรู กรอบเหลี่ยมที่บางเฉียบแค่ 8.2 มม. และยังมีหน้าจอที่เต็มตาขนาดใหญ่ถึง 6.72″ อีก มองภายนอกก็รู้สึกถึงความพรีเมี่ยมดีแล้ว ยิ่งได้สัมผัสก็ยิ่งลงตัวเข้าไปอีก

ฉลาดและปลอดภัยอยู่เสมอด้วย ColorOS 13.1

และเรื่องสุดท้ายกับซอฟต์แวร์ OPPO A98 5G มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่ครอบทับมาด้วย ColorOS 13.1 ในเรื่องความสวยงามของ UI ก็ทำได้ดีเลย ไอคอนสีสันสดใสน่าใช้งาน ความลื่นไหลที่ใช้งานร่วมกับจอ 120Hz ก็ดีมาก มีลูกเล่นการปรับแต่งหลากหลาย

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้เราใช้งานได้ฉลาดและปลอดกัยมากขึ้น อาทิ Auto Pixelate ที่สามารถจดจำและทำการเบลอพิกเซลข้อมูลที่ละเอียดอ่อนโดยอัตโนมัติ เช่นเวลาเราแคปภาพหน้าจอตอนแชท ก็จะสามารถเบลอรูปโปรไฟล์และชื่อได้เพียงคลิกเดียว ประหยัดเวลาในการซ่อนข้อมูลก่อนส่งต่อ

หรือ Screen Translate ฟีเจอร์ที่เอาความสามารถจาก Google Lens มาช่วยแปลภาษาทั้งหน้าจอ เผื่อเรากำลังหาข้อมูลในภาษาที่ไม่รู้จักหรือเดินทางในต่างประเทศก็ช่วยได้เยอะเช่นกันครับ

ราคาและโปรโมชั่น…

OPPO A98 5G พร้อมความจุ 8GB + 256GB เปิดราคามาที่ 10,990 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ สีฟ้า Dreamy Blue และสีดำ Cool Black

มีโปรโมชั่นเมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายน 2566 รับ E-VIP Card ประกันจอแตกและ OPPO Trendy Bag มูลค่ารวม 6,499 บาท

และพิเศษเมื่อสั่งซื้อกับผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, dtac, true ราคาเริ่มต้นเพียง 5,490 บาทเท่านั้น!

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ตโฟนที่ดีที่สุดจาก OPPO A Series ที่ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล”

สรุปแล้ว OPPO A98 5G ก็เป็นสมาร์ตโฟนจาก OPPO A Series ที่อัปเกรดทุกเรื่องมาได้สมกับสโลแกน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” จริง ๆ ด้วยระบบชาร์จไวใหม่ 67W SUPERVOOC ครั้งแรกของซีรีส์ที่ช่วยให้การใช้งานเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีความจุเยอะดับเบิ้ล RAM ดับเบิ้ล ROM ให้ใช้กันแบบไม่ต้องกลัวเต็ม ชิปเซ็ตสุดคุ้ม Snapdragon 695 5G มีหน้าจอใหญ่ขึ้น 6.72″ ลื่นไหลด้วย Refresh rate 120Hz ได้กล้องหน้า-หลังชุดใหม่คุณภาพสูงเซลฟี่ดี พอร์ตเทรตครบ และที่ขาดไม่ได้เลยคือดีไซน์สุดพรีเมี่ยมที่ยกระดับ OPPO A Series ขึ้นไปอีกขั้น ใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนสเปคเล่นใหญ่ดีไซน์สวยเด่นในงบหมื่นนิด ๆ จาก OPPO อยู่ เราว่า OPPO A98 5G น่าจะเป็นคำตอบที่ถูกใจแน่นอนครับ!

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News6 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก