Connect with us

Featured

รีวิว OPPO A96 สมาร์ทโฟนความจุเยอะ เก็บได้หมดด้วย ROM 256GB ให้คุณ “เพิ่มความจุ เติมความจอย” พร้อมดีไซน์ OPPO Glow

Published

on

รีวิว OPPO A96 สมาร์ทโฟน A-Series รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกนสนุก ๆ “เพิ่มความจุ เติมความจอย” เพราะว่ารุ่นนี้มาพร้อมความจุภายในสูงถึง 256GB ใช้งานได้อย่างจุใจไม่ต้องคอยลบอีกต่อไป นอกจากนี้ยังได้ดีไซน์สวย ๆ OPPO Glow พร้อมสีสันใหม่อย่าง Pearl Pink และสเปคที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 4G แรม 8GB แบตเตอรี่ 5000mAh ชาร์จไว 33W SUPERVOOC กล้องหลัง 50MP อีกต่างหาก!

บอกเลยว่าครบเครื่องให้เราได้เติมความจอยอย่างแน่นอน การใช้งานจริงเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องสวยแค่ไหน วันนี้เรารีวิว OPPO A96 ให้ชมกัน ติดตามครับ!

สรุปสเปค OPPO A96

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.4 × 75.7 × 8.4 มม.
 • น้ำหนัก : 190.9 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.59” ความละเอียด FHD (2412 x 1080 พิกเซล)
 • refresh rate : 90Hz, Touch Sampling rate 180Hz
 • CPU : Snapdragon 680 Octa-Core 2.4GHz (6nm)
 • GPU : Adreno 610
 • RAM : 8GB (พร้อม RAM Expansion + 5GB)
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์จ : 33W SUPERVOOC
 • กล้องหน้า : 16MP f/2.0
 • กล้องหลัง : 2 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก f/1.8
  • 2MP กล้อง Bokeh f/2.4
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 11.1 บน Android 11
 • สีสัน : สีชมพู Pearl Pink, สีดำ Starry Black

แกะกล่อง OPPO A96

ก่อนจะไปรีวิวตัวเครื่องแบบเต็ม ๆ เรามาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์ภายในกันก่อนดีกว่า OPPO A96 มาพร้อมกล่อง 2 ชั้นมาตรฐาน A-Series ของ OPPO ที่ด้านนอกจะเป็นกล่องสีฟ้าที่มีระบุชื่อรุ่นไว้ชัดเจน และไฮไลท์ของรุ่นนี้อย่างความจุที่เพิ่มเป็น 2 เท่าก็ยังมีระบุไว้ที่มุมขวาบนของกล่องเน้น ๆ เลยครับว่ารุ่นนี้มีความจุ 8GB + 256GB

ถอดกล่องชั้นนอกออกเราจะเจอกับกล่องสีขาวที่มีโลโก้ OPPO อยู่ ภายในเราจะพบกับตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ประกอบไปด้วย 5 อย่างดังนี้ครับ

 • ตัวเครื่อง OPPO A96
 • เคสซิลิโคนใส
 • สายชาร์จ USB type-A to type-C
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 • เอกสารคู่มือ
 • เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์สวยด้วย OPPO Glow Design

ได้เวลามาชมดีไซน์ตัวเครื่องกันแล้วครับ OPPO A96 มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์อย่าง OPPO Glow Design ก้าวไปอีกขั้นของการพัฒนา โดยการใช้เทคนิคการเจียระไนเพชร ให้ฝาหลังมีความโดดเด่นสะดุดตา น่าสัมผัส ด้วยความระยิบระยับของฝาหลัง ในขณะที่ผิวสัมผัสนั้นเป็นแบบด้านทำให้เราจับถือใช้งานได้อย่างสะดวก ป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และสิ่งสกปรกอีกด้วย

สีใหม่ Pearl Pink โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร

OPPO A96 มีให้เลือก 2 สีคือ สีชมพู Pearl Pink และสีดำ Starry Black ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวก็คือสี Pearl Pink ซึ่งเป็นสีใหม่ด้วย ฝาหลังจะมีความแวววาวด้วยเทคนิค OPPO Glow อย่างที่บอกไป และยังเสริมการไล่เฉดสีที่ OPPO ถนัดมาตลอดเข้าไปด้วย โทนสีจะเป็นชมพูไล่ไปทองจนถึงฟ้าได้อย่างลงตัว และเมื่อกระทบกับแสงก็จะเปลี่ยนสีไปได้อีก ทำให้มีความสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใครจริง ๆ ครับ

หน้าจอ Punch-hole 6.59″ สีสันเต็มอิ่ม

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง OPPO A96 นั้นมาพร้อมจอ Punch-hole Display ขนาดใหญ่ 6.59″ เต็มตาขึ้น เพราะใช้พื้นที่บนหน้าจอไปมากถึง 90.8% ทำให้เวลาเราใช้งานจะรู้สึกถึงหน้าจอได้เต็มขึ้นและเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปเล่นโซเชียล ดูคอนเทนต์ความบันเทิงหรือเล่นเกมแล้วล่ะครับ

ส่วนเรื่องสีสันรุ่นนี้ใช้จอ LCD การแสดงผลทำได้ดีเลยทีเดียว มุมมองก็กว้างใช้ได้ครับ ความละเอียดให้มาที่ FHD รองรับการแสดงผล NTSC wide color gamut 96% และยังมีฟีเจอร์ All-day AI Eye Comfort ที่จะปรับให้ถนอมสายตาในทุกการใช้งานไม่ว่าจะตอนแสงมากหรือแสงน้อยด้วย

ลื่นไหลด้วย Refresh rate 90Hz

นอกจากนี้ OPPO A96 ยังอัปเกรด Refresh rate ขึ้นมาให้เป็น 90Hz และ Touch Sampling rate 180Hz ทำให้การตอบสนองการใช้งานหน้าจอนั้นลื่นไหลยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมนั้นได้ประสบการณ์ที่ลื่นไหลกว่าที่เคย

ดีไซน์โค้งมนจับได้ถนัดมือ

OPPO A96 ยังคงใช้ดีไซน์แบบโค้งมนแบบที่ OPPO A-Series ใช้มาตลอด และแน่นอนว่าความบาง-เบาที่เป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟน OPPO อยู่เช่นกัน ซึ่งรุ่นนี้จะบางเพียง 8.4 มม.และเบาแค่ 190.9 กรัมเท่านั้น เป็นขนาดที่กำลังดีในการใช้งานว่าไม่หนักหรือหนาจนเกินไป ทำให้เราถือใช้งานได้นาน ๆ โดยไม่เมื่อยมือเลย

กรอบตัวเครื่องเป็นผิวด้านตรงนี้เราชอบเพราะเวลาจับถือแล้วไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือมากนัก ตำแหน่งปุ่มกดต่าง ๆ ของตัวเครื่องยังอยู่ที่มุมเดิมเหมือน OPPO หลาย ๆ รุ่นคือฝั่งซ้ายเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

ส่วนฝั่งขวาเป็นปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้วย ดีไซน์จะมีการเว้าโค้งลงไปนิดหน่อยเพื่อให้นิ้วมือวางหรือแตะสแกนได้อย่างพอดี และคล่องตัว

พอร์ตการเชื่อมต่อครบ มีช่องหูฟัง 3.5 มม. ด้วย

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านล่าง มีพอร์ตหลักเป็น USB-C ส่วน 2 ฝั่งข้าง ๆ จะมีไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องและถัดไปซ้ายสุดก็คือช่องหูฟัง 3.5 มม. รุ่นนี้ยังมีให้เราได้ใช้งานกันอยู่ด้วย

ลำโพงคู่ Stereo ดูหนังฟิน เล่นเกมดี

ตัวลำโพงของ OPPO A96 รอบนี้ให้มาเป็นลำโพงคู่ Stereo ที่มอบเสียงคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยี Dirac HD เพื่อให้เสียงที่แม่นยำและโซลูชันการเพิ่มประสิทธิภาพการปรับแต่งสำหรับเสียงต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้เวลาเราใช้งานทั้งฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็จะมอบความฟินให้มากกว่าลำโพง mono แบบเดิม ๆ ได้เยอะ

ช่องใส่ซิมของรุ่นนี้จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายมือครับ ตัวถาดซิมเป็นแบบ Triple Slot เลย ถูกใจสายเพิ่ม micro-SD (ถึงแม้ในเครื่องจะให้มาเยอะถึง 256GB ก็ตาม) เพราะใส่ได้ครบโดยไม่ต้องสละช่องใดเลย

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ต้องบอกเลยว่า OPPO A96 ออกแบบมาได้น่าสนใจตามสไตล์ OPPO ด้วย OPPO Glow Design เพิ่มความระยิบระยับด้วยเทคนิคการเจียระไนเพชรให้ลวดลายโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น แถมยังมีสีใหม่ Pearl Pink ที่สวยถูกใจสาว ๆ แน่นอนครับ

ประสิทธิภาพอันทรงพลังด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 680 4G

มาต่อในเรื่องประสิทธิภาพ OPPO A96 ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 4G เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นจากรุ่นก่อนรวมถึงประหยัดพลังงานได้ดีกว่ารุ่นก่อน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ 6nm

RAM 8GB พร้อม RAM Expansion สูงสุดอีก 5GB

OPPO A96 ให้ RAM มาที่ 8GB ซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปได้ดีอยู่แล้ว แต่เท่านั้นไม่พอเพราะ OPPO ยังมีฟีเจอร์ RAM Expansion ที่สามารถเพิ่มได้สูงสุดอีก 5GB รวมแล้วก็เป็น 13GB แล้ว มั่นใจได้เลยว่าเราสามารถสลับแอปไปมาได้อย่างลื่นไหล และไม่มีสะดุดอย่างแน่นอนครับ

ROM 256GB ความจุภายในเพิ่มขึ้น 2 เท่า

ส่วนความจุภายในรุ่นนี้ก็อัปเกรดเพิ่มขึ้นมาเป็น 2 เท่า ให้ ROM มามากถึง 256GB ตามสโลแกน “เพิ่มความจุ เติมความจอย” แล้วจริง ๆ ครับ เพราะในยุคที่แอปมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ กล้องมีความละเอียดมากถึง 50MP แบบนี้ การที่มีหน่วยความจำไว้เก็บข้อมูลเหล่านี้มาก ๆ โดยไม่ต้องมาคอยลบออกเวลาใกล้เต็มก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ

ยกตัวอย่างแอปที่ต้องใช้อย่าง Facebook, Instagram ก็ปาเข้าไป 300 – 500MB กันแล้ว หรือจะเป็นแอปเกมใหม่ ๆ อย่าง Call of Duty ที่มีขนาดไฟล์มากถึง 14.4GB ถ้าความจำภายในไม่พอแล้วต้องมาคอยลบเกมนั้น เพื่อโหลดเกมนี้ก็คงไม่จอยเท่าไหร่เนาะ แต่บน OPPO A96 ที่ให้ความจุมามากถึง 256GB แบบนี้อยากจะโหลดแอปไหน อยากจะถ่ายรูปถ่ายวิดีโอสักกี่พันรูปก็ไม่หวั่น หรือถ้าไม่พอจริง ๆ ก็ยังสามารถเพิ่ม micro-SD ได้สูงสุดอีก 1TB จัดเต็มจริง ๆ ใช่ไหมล่ะ

ทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอป Benchmark กันหน่อย

ให้เห็นสเปคคร่าว ๆ ไปแล้ว หลายคนคงอยากรู้ว่าถ้าวัดคะแนนออกมาแล้ว OPPO A96 จะออกมาสูงสักแค่ไหน เราทดสอบผ่านแอป AnTuTu Benchmark ให้ได้คะแนนออกมาที่ 278613 คะแนน เรียกว่าสูงไม่น้อยเลยในสมาร์ทโฟนกลุ่มนี้ครับ

ส่วนทางฝั่ง Geekbench 5 ก็ได้คะแนน Single-Core ไปที่ 384 คะแนน และ Multi-Core ไปที่ 1615 คะแนนครับ

เล่นเกมกันเลยดีไหม !?

พอเห็นประสิทธิภาพคร่าว ๆ ของ OPPO A96 กันไปแล้วผ่านการ Benchmark งั้นต่อไปคงต้องให้เห็นประสิทธิภาพจากการเล่นเกมจริงกันหน่อย โดยเกมที่เราจะใช้ทดสอบในรอบนี้เป็นเกมฟอร์มยักษ์ทั้งหมด ประกอบด้วย Apex Legends, Pokemon UNITE และ Call of Duty ครับ สำหรับการเล่นเกม OPPO ก็จะมีฟีเจอร์​ Game Space ที่คอยจัดการระบบเกมรวมถึงการแจ้งเตือนต่าง ๆ ให้การเล่นเกมนั้นเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และโหมดการจัดการพลังงานที่มีให้เลือกปรับ 3 แบบ แน่นอนว่าเราอยากให้เล่นได้เต็มที่ที่สุด เลยเปิดโหมด Pro Gamer mode ซะเลย!

เล่น Apex Legends บน OPPO A96

เริ่มที่เกมแรก Apex Legends เกมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งลง Play Store เลย ๆ อย่างที่ทราบว่าเกมนี้จะเน้นไปที่กราฟิกสุดอลังการและใช้สเปคพอสมควร ในการตั้งค่าบน OPPO A96 เราสามารถเลือกกราฟิกได้สูงสุดที่ Normal และเฟรมเรตระดับ High เลยครับ เท่าที่เราลองเล่นจริง ก็ถือว่าทำได้น่าประทับใจครับเฟรมเรตในเกมที่แสดงทำได้ที่ 40fps ตลอดทั้งเกมแบบนิ่ง ๆ เลย ภาพกราฟิกก็สวยใช้ได้บนหน้าจอที่ใหญ่ขนาด 6.59″ นี้ครับ เรียกว่าเล่นได้อย่างสมบูรณ์ทีเดียวล่ะสำหรับเกมอย่าง Apex Legends ครับ

เล่น Pokemon UNITE บน OPPO A96

ต่อมาที่เกม Moba อย่าง Pokemon UNITE เราสามารถเลือกระดับกราฟิกได้ที่สูงสุด ร่วมกับเฟรมเรตสูง นั่นหมายความว่าสูงสุดที่เกมจะปรับตั้งค่าได้แล้ว เท่าที่ลองเล่นก็ถือว่าทำได้ดีเลยครับเฟรมเรตในเกมจะอยู่ที่ประมาณ 35 – 45fps ครับ มีแกว่งบ้างตอนที่ปล่อยท่ากันเยอะ ๆ แต่ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพที่ลื่นตลอดไม่ดรอปเลย ปรับระดับกราฟิกไปที่สูงแบบที่ตัวเกมแนะนำมาให้จะเยี่ยมเลยครับ

เล่น Call of Duty บน OPPO A96

ปิดท้ายที่เกม Call of Duty เราสามารถปรับระดับกราฟิกได้ที่ Very High คู่กับเฟรมเรต Medium แต่ถ้าอยากได้เฟรมเรตสูงไปที่ High จะถูกลดคุณภาพกราฟิกลงไปที่ Low ครับ ซึ่งในการทดสอบนี้เราเล่นที่กราฟิกและเฟรมเรต Very High + Medium ภาพการแสดงผลสวยงามมาก ๆ ตัวเฟรมเรตที่ทำได้จะอยู่ที่ประมาณ 37 – 41fps ขึ้นอยู่กับจังหวะ ถือว่าเพียงพอต่อการเล่นได้อย่างสะใจและลื่นไหลครับ การได้ลำโพงคู่ Stereo มาแบบนี้ก็ยิ่งช่วยให้เกมแนวยิง ๆ ที่ต้องรู้ทิศทางของศัตรูนั้นชัดเจนขึ้นอีกเยอะเลย

แบตเตอรี่ 5000mAh พร้อมชาร์จไว 33W SUPERVOOC

OPPO A96 ให้แบตฯมามากถึง 5000mAh กับตัวเครื่องบาง ๆ แค่ 8.4 มม.ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะความจุระดับนี้ ยังให้เราได้ใช้งานยาวนานเต็มอิ่มแบบที่ไม่ต้องคอยกังวลว่าตอนนี้เซฟแบตฯไว้หน่อยดีกว่าเดี๋ยวจะอยู่ไม่พ้นวันหรือช่วงเย็น เล่นได้แบบไม่ต้องกังวลเลยจริง ๆ ครับ

ส่วนเรื่องชาร์จก็ให้ระบบชาร์จไวมาที่ 33W SUPERVOOC เลย เร็วเพียงพอมาก ๆ OPPO เคลมว่าชาร์จจาก 0 – 100% ได้ในเวลาเพียง 71 นาทีเท่านั้น หรือถ้ามีเวลาน้อยหน่อยแต่ต้องการใช้งานแบบด่วน ๆ ชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถเอามาคุยโทรศัพท์ได้อีก 3.38 ชม.หรือดู YouTube ได้อีก 1.34 ชม.แล้ว เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานยุคนี้จริง ๆ ครับ

โดยรวมในเรื่องประสิทธิภาพของ OPPO A96 ก็ถือว่าทำได้ดีมากในกลุ่มราคาไม่ถึงหมื่นบาทแบบนี้ เล่นเกมฮิต ๆ ได้แบบลื่น ๆ ในเรื่องการจัดการพลังงานและความร้อนก็ไม่เป็นปัญหาเพราะชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 4G นั้นทำได้ดีทีเดียว ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ก็อย่างที่บอกไปให้มาเยอะเพียงพอต่อการเล่นได้ทั้งวัน และยังมีชาร์จไวระดับ 33W SUPERVOOC เข้ามาอีก ถูกใจเรามากเลยล่ะ!

ระบบกล้องอัจฉริยะความละเอียด 50MP

มาต่อกันที่เรื่องกล้อง OPPO A96 ให้กล้องหลังมา 2 ตัว และกล้องหน้า 1 ตัวมีสเปคและความละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • กล้องหลัก 50MP f/1.8
 • กล้อง Bokeh 2MP f/2.4
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด Full-HD 1080p/30fps
 • กล้องหน้า 16MP f/2.0
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด Full-HD 1080p/30fps

จะเห็นว่ากล้องหลักของ OPPO A96 นั้นจัดความละเอียดมาที่ 50MP เลย ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน ส่วนกล้องเสริมตัวที่ 2 ก็จะเป็นกล้อง Bokeh ที่เข้ามาช่วยในเรื่องการตรวจจับเวลาใช้งานโหมด Portrait หรือภาพบุคคลนั่นเองครับ

AI Scene Enhancement ความเก่งในการจัดการภาพที่น่าทึ่ง

ในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกับ OPPO มีฟีเจอร์ AI Scene Enhancement ที่จะคอยจัดการภาพถ่ายต่าง ๆ ให้สวยขึ้นมา รวมถึงฟีเจอร์ Auto HDR ที่คอยเปิด-ปิดอัตโนมัติในภาพย้อนแสงอีกด้วย ซึ่งเท่าที่เราลองใช้งานมาต้องยอมรับว่า AI ของ OPPO นั้นเก่งมาก จัดการ Dynamic Range ได้ดีแต่ไม่เว่อวังจนเกินไป ฉากวิวที่ต้องการความใสเคลียร์ของท้องฟ้า หรืออาหารที่ต้องการความสดใสน่ากิน ก็ปรับจูนให้ภาพที่เราถ่ายนั้นสวยสมใจไปซะทั้งหมด ถือว่าไว้ใจได้เลยล่ะครับกล้องตัวนี้

ภาพบุคคลมี Bokeh Flare Portrait ละลายหลังอย่างเซียนเหมือนกล้อง DSLR

ส่วนในโหมด Portrait หรือภาพถ่ายบุคคล OPPO A96 ก็มีฟีเจอร์ไฮไลท์อย่าง Bokeh Flare Portrait มาให้เลือกใช้ เราสามารถถ่ายภาพบุคคลที่ละลายหลังได้อย่างเนียน โบเก้เป็นวงสวยเหมือนกล้อง DSLR ได้ไม่ยาก เห็นผลลัพธ์แล้วไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่คือกล้องของสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงหมื่นบาท!

Night Mode ก็มีด้วย ถ่ายกลางคืนสวย

สำหรับภาพถ่ายกลางคืนหรือ Night mode บน OPPO A96 ก็มีมาให้ใช้งานเช่นกัน โดยความเก่งของโหมดนี้ก็คือการรวมแสงเข้าด้วยกันและประมวลผลจนได้ภาพที่กลางคืนที่สวยงาม เปลี่ยนภาพกลางคืนให้มีสีสันขึ้นมากว่าเดิมโดยไม่เกินจริงครับ

กล้องหน้า 16MP เซลฟี่สวย มี Selfie HDR ด้วย

มาดูที่กล้องหน้ากันบ้าง OPPO A96 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16MP แน่นอนว่าคุณสมบัติเด่นอย่างพวก Selfie HDR รุ่นนี้ก็มีมาให้ หรือจะเป็น 360º Fill Light ที่ช่วยเพิ่มแสงให้การถ่ายภาพแสงน้อยก็มาเติมเต็มให้การเซลฟี่สวยในทุกสภาพแสงเลยล่ะครับ

ซอฟต์แวร์ที่ลื่นไหลด้วย ColorOS 11

ปิดท้ายที่ซอฟต์แวร์ OPPO A96 ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 ในเรื่องความลื่นไหลต้องบอกว่าดีมาก มีความคลีนและน่าใช้งานมากขึ้น พร้อมทั้งการปรับแต่งรูปแบบ ธีมหรือไอคอนได้หลากหลายเหมือนเดิม

ราคา 9,999 บาท

OPPO A96 เปิดราคามาที่ 9,999 บาท ความจุ 8GB + 256GB มีให้เลือก 2 สีคือ สีชมพู Pearl Pink และ สีดำ Starry Black เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 1-9 มิถุนายน 2565 โดยจะได้รับของสมนาคุณมลค่ารวม 5, 299 บาท ได้แก่ E-VIP card รับประกันจอแตก และ MINI SUIT CASE ครับ

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทโฟนความจุเยอะ สนุกได้มากกว่าในราคาเพียง 9,999 บาท”

สรุปแล้ว OPPO A96 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก A-Series ที่ครบเครื่องเช่นเคย สมกับที่ใช้สโลแกน “เพิ่มความจุ เติมความจอย” เพราะว่ารุ่นนี้มาพร้อมความจุภายในสูงถึง 256GB มากกว่ารุ่นทั่วไปถึง 2 เท่า! ใช้งานได้อย่างจุใจไม่ต้องคอยลบอีกต่อไป นอกจากนี้ยังได้ดีไซน์สวย ๆ OPPO Glow พร้อมสีสันใหม่อย่าง Pearl Pink และสเปคที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 4G แรม 8GB พร้อม RAM Expansion อีก 5GB แบตเตอรี่ 5000mAh ชาร์จไว 33W และยังมีกล้องอัจฉริยะที่ช่วยให้เราถ่ายภาพได้สวยงามบนความละเอียดสูงสุด 50MP อีกต่างหาก ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาสบายกระเป๋าแต่ได้ฟีเจอร์และความสามารถครบ ๆ ตามฉบับ OPPO อยู่ OPPO A96 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามครับ!

จุดเด่น

 • ดีไซน์ตัวเครื่องสวยแบบ OPPO Glow Design
 • หน้าจอ 90Hz ขนาดใหญ่ เต็มตา และลื่นไหล
 • สเปคภายในตอบโจทย์การใช้งาน
 • ความจุภายในเยอะถึง 256GB ใช้ได้แบบจุใจ
 • แบตเตอรี่ 5000mAh ใช้งานได้ยาวนานสะใจ
 • รองรับชาร์จไว 33W Flash Charge
 • ถาดซิมเป็นแบบ Triple Slot เพิ่ม micro-SD ได้สูงสุด 1TB

จุดสังเกต

 • กล้องหลังขาด Ultra Wide
 • ไม่รองรับ 5G

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก