Connect with us

Android News

OPPO A94 แชร์ฟีเจอร์ วิดีโอและถ่ายภาพสนุกได้เต็มสปีด !

Published

on

OPPO A94 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอและภาพที่หลากหลาย ด้วยโหมดที่น่าสนใจมากมาย วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ขอพามาทำความรู้จักฟีเจอร์เด่นที่จำช่วยให้คุณ “ถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งได้สนุกเต็มสปีด” พร้อมแล้วมาทำความรู้จักกันเลยครับ

สเปคกล้อง OPPO A94

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสเปคกล้องของ OPPO A94 กันก่อนดีกว่า OPPO A94 มาพร้อม AI 4 กล้องหลัง จัดเต็มด้วยความละเอียดสูงสุด 48MP มีสเปคกล้องคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

  • 48MP กล้องหลัก f/1.7
  • 8MP กล้อง Ultra wide angle มุมกว้าง 119 องศา f/2.2 
  • 2MP กล้อง macro f/2.4
  • 2MP กล้อง mono f/2.4 

เห็นสเปคกล้องคร่าว ๆ แล้วก็ถึงเวลามารู้ฟีเจอร์เด็ดของ OPPO A94 กันแล้วครับ เริ่มต้นที่ AI Color Portrait ก่อนเลย

AI Color Portrait

ฟีเจอร์นี้จะให้เราถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้โดดเด่นกว่าใคร ด้วยการเปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีขาว-ดำ เพื่อดึงให้แบบเด่นชัดขึ้นมากว่าที่เคย สามารถถ่ายได้ทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง ภาพนิ่งและวิดีโอด้วยเลยนะ วิธีการใช้งานก็เข้าไปที่โหมด Portrait แล้วเลือก Filter ด้านบนมาที่ AI Color Portrait ได้เลย

ความเก่งของ AI Color Portrait นั้นก็คือสามารถดึงแบบให้เด่นขึ้นมาจากฉากหลังได้อย่างฉลาด รู้เลยว่าส่วนไหนเป็นคนส่วนไหนเป็นฉากหลัง และตัดขอบได้เนียนตามาก ๆ ทำให้เป็นลูกเล่นที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่าย Portrait แบบเจ๋งจริง ๆ เลยล่ะครับ

AI Color Portrait OFF
AI Color Portrait ON

Dual-View Video

เก็บทุกโมเมนต์ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกันด้วยโหมด Dual-View Video เพิ่มความสนุกในการถ่ายวิดีโอมากกว่าเดิม

ในโหมดนี้จะช่วยให้เราถ่ายวิดีโอในแนวใหม่บางครั้งเราไปเที่ยวก็อยากได้ภาพวิวพร้อมกับรีแอคชั่นไปด้วย หรือจะเป็นวิดีโอแนวคู่รักโหมดนี้ก็ทำได้เช่นกันนะจ๊ะ

Dynamic Bokeh

ต่อมาเป็นฟีเจอร์เพิ่มลูกเล่นเจ๋ง ๆ Dynamic Bokeh ในโหมด Portrait ที่เพิ่มการเคลื่อนไหวของฉากหลังได้น่าสนใจเหมือนเรากำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว เพิ่มความสนุกให้การถ่ายภาพทั้งกลางวันและกลางคืน

ในโหมดนี้ความเก่งก็ยังเป็นเรื่องการตัดขอบที่แน่นอนมาก ๆ รวมถึงการเพิ่มลูกเล่นเส้นสายเคลื่อนไหวก็ช่วยให้เราได้ภาพถ่ายในแบบที่แตกต่างออกไปจากการละลายฉากหลังแบบปกติอีกเยอะ

Dynamic Bokeh OFF
Dynamic Bokeh ON

Night Flare Portrait

ปิดท้ายลูกเล่นเจ๋ง ๆ จากโหมด Portrait กล้องหลังด้วย Night Flare Portrait ฟีเจอร์ที่เพิ่มเอฟเฟกต์แสงและเสริม Dynamic Range ของภาพให้สวยงามยิ่งขึ้น ฉากหลังจะโดดเด่นเพิ่ม Bokeh เป็นดวง ๆ ขึ้นมาเลยด้วยครับ

ซึ่งโหมดนี้เราสามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยด้วย ถ้าเป็นกลางวันเราจะเพิ่มสีสันและมิติของภาพขึ้นมาชัดเจนพร้อม Bokeh ดวงโต ๆ ส่วนกลางคืนก็เปรียบเหมือนการใช้ Ultra Night mode ร่วมกับ Portrait ที่ให้รายละเอียดและสีสันสวยสดพร้อม Bokeh เด่น ๆ

กล้องหน้าความละเอียดสูง 32MP พร้อม AI Beautification 2.0

กล้องหลังสวยลูกเล่นเยอะขนาดนั้น กล้องหน้าก็ไม่น้อยหน้าเพราะ OPPO A94 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32MP พร้อม AI Beautification 2.0 ช่วยให้เซลฟี่ได้สวยคมชัดแบบธรรมชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้าง OPPO A94 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพมากมายจริง ๆ ในทุกโหมดที่ว่ามานี้ช่วยให้เราได้สนุกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอหรือภาพนิ่งเนาะ

OPPO A94 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ราคา 9,499 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ใครสนใจไปลองฟีเจอร์ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอสนุก ๆ กันได้ที่ OPPO Brand Shop เลยน้า

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured4 วัน ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured5 วัน ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured6 วัน ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด