Connect with us

Smart Review

รีวิว OPPO A78 5G สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยสุด Trendy กับสีม่วง Glowing Purple พร้อมสเปคที่ครบเครื่องให้คุณได้ “อัพสนุกให้สุดสปีด”

Published

on

รีวิว OPPO A78 5G สมาร์ตโฟนน้องใหม่จาก A Series ของ OPPO ต้นรับปี 2023 ด้วยความน่าสนใจรอบด้าน ตั้งแต่ดีไซน์สวยสุด Trendy และสีใหม่สีม่วง Glowing Purple, สเปคครบเครื่องทั้งหน้าจอ 90Hz ลื่นไหล, ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 Platform, มีแบตเตอรี่ 5,000mAh ใช้งานได้จุใจ รวมถึงระบบชาร์จไว 33W SUPERVOOC อีกด้วย พร้อมให้เรา “อัพสนุกให้สุดสปีด” เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของสมาร์ตโฟน 5G ราคาต่ำหมื่นจาก OPPO เลยก็ว่าได้ครับ!

เชื่อว่าถูกใจคนที่ต้องการสมาร์ตโฟน 5G ราคาคุ้ม ๆ แน่นอน ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ ติดตามได้เลยครับ!

สรุปสเปค OPPO A78 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 163.8 × 75.1 × 7.99 มม.
 • น้ำหนัก : 188 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.56” ความละเอียด HD+ (1612 x 720 พิกเซล) 
 • refresh rate : 90Hz
 • CPU : MediaTek Dimensity 700 Platform Octa-Core 2.2GHz (7nm)
 • GPU : Mali-G57 MC2
 • RAM : 4GB/8GB (พร้อม RAM Expansion + สงสุด 8GB)
 • ROM : 128GB
 • รองรับ micro-SD : สูงสุด 1TB
 • แบตเตอรี่ : 5,000mAh
 • ระบบชาร์จ : 33W SUPERVOOC
 • กล้องหน้า : 8MP f/2.0
 • กล้องหลัง : 2 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก f/1.8
  • 2MP กล้อง Depth f/2.4
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.3, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 13 (ColorOS 13)
 • สีสัน : สีม่วง Glowing Purple, สีดำ Glowing Black

แกะกล่อง OPPO A78 5G

ก่อนจะเริ่มจริง ๆ เราขอมาแกะกล่องแบบเร็ว ๆ กันก่อน OPPO A78 5G มาพร้อมกล่องสีฟ้าตัดด้วยตัวหนังสือสีดำเหมือนเดิม ที่มุมกล่องจะมีระบุความจุของรุ่นนี้อยู่ด้วยซึ่งรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ความจุคือ 4GB + 128GB และ 8GB + 128GB ครับ ซึ่งรุ่นที่เราได้มาก็คือ 8GB + 128GB อย่างที่เห็น เช็กกันอีกทีก่อนรับเครื่องเนาะ

เปิดกล่องชั้นออกเราจะเจอกับกล่องสีดำอยู่ที่มีโลโก้ OPPO ภายในเหมือนทุกที ในนี้จะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ และถัดลงไปก็จะเป็นตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมอีกชุด รวมแล้วก็มีทั้งสิ้น 6 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง OPPO A78 5G
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. สายชาร์จ USB type-A to type-C
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 5. เอกสารคู่มือ
 6. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์สวยสุด Trendy พร้อมสีใหม่! สีม่วง Glowing Purple

ได้เวลามายลโฉมตัวเครื่องแบบเต็ม ๆ กันแล้ว OPPO A78 5G มาพร้อมกับดีไซน์สวยสุด Trendy สมกับเป็น A Series จาก OPPO จริง ๆ รอบนี้มาพร้อมสีไฮไลท์ใหม่อย่าง สีม่วง Glowing Purple ที่มีโทนระดับพรีเมี่ยม ได้แรงบันดาลใจมาจากสีม่วงอ่อนของดอกไลแลคที่แสดงถึงความ หรูหราและมีระดับ เห็นแว้บแรกก็บอกเลยว่าเป็นโทนที่โดดเด่นสะดุดตาไม่น้อยเลยจริง ๆ ครับ

และแน่นอนว่าเป็น OPPO ทั้งทีจะแค่ใส่สีใหม่มาแล้วจบได้ไง รุ่นนี้ยังคงมาพร้อมกับลูกเล่นของฝาหลังแบบ OPPO Glow ที่มีความระยิบระยับพร้อมกับการสะท้อนแสงได้เป็นอย่างดี ผิวสัมผัสก็จะเป็นแบบด้านที่ให้ความรู้สึกที่ดีมากเวลาสัมผัสตรง ๆ

OPPO A78 5G ก็มีให้เลือก 2 สีคือ สีม่วง Glowing Purple และสีดำ Glowing Black สีดำบริสุทธิ์ที่เปรียบได้กับจักรวาลอันกว้างใหญ่ ใครที่ชอบความคมเข้มแบบคลาสสิคสีนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อยเลยล่ะครับ

กล้องที่ส่องประกายกว่าที่เคย

นอกจากฝาหลังที่เล่นกับแสงได้ดี OPPO A78 5G ยังมาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยซึ่งมีรูปแบบของเส้นแสงบนโมดูลกล้องที่ขยายลงมาถึงฝาหลังเหมือนลำแสงที่ส่องประกาย พร้อมข้อความเสริมความเก่งของกล้องอย่าง “INNOVATIVE AI CAMERA” อีกด้วย ส่วนดีไซน์กล้องของก็เป็นวงแหวน 2 วงที่ดูลงตัวเอามาก ๆ

รูปลักษณ์นำสมัยน้ำหนักเบาพร้อมสัมผัสที่ไม่ธรรมดา

OPPO A78 5G มาพร้อมกับดีไซน์แบบกรอบเหลี่ยมที่เพิ่มความทันสมัยและนำเทรนด์ แถมยังมอบสัมผัสที่ไม่ธรรมดาด้วยผิวสัมผัสแบบด้านที่ไม่เก็บรอยนิ้วมือ รวมถึงความบางของคตัวเครื่องที่บางเฉียบแค่ 7.99 มม.เท่านั้น ทำให้เวลาถือใช้งานนั้นพอดีมือเอามาก ๆ

นอกจากนี้น้ำหนักของ OPPO A78 5G ยังเบาแค่ 188 กรัม เรียกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่หนักหรือเบาจนเกินไป ทำให้เวลาเราถือใช้งานก็ถือได้นาน แต่ก็ยังได้น้ำหนักที่พอดีไม่ดูก๊องแก๊งจนเกินไปอีกต่างหากครับ

หน้าจอ 90Hz ลื่นไหลให้สีสันเต็มอิ่ม

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง OPPO A78 5G มาพร้อมหน้าจอดีไซน์หยดน้ำขนาด 6.56″ แสดงผลได้เต็มตา มีความละเอียดอยู่ที่ HD+ (1612 x 720 พิกเซล) ความคมชัดและรายละเอียดถือว่าทำได้ดีพอสมควรเลย ส่วนเรื่องสีสันก็เต็มอิ่ม มุมมองกว้างใช้ได้เลยด้วยครับ

สำหรับสายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ชอบดูหนังหรือคอนเทนต์วิดีโอผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟน คงถูกใจรุ่นนี้ไม่น้อย เพราะขนาดที่ให้มาใหญ่เพียงพอ สีสันยังสวยสดกำลังดี ในขณะท่ียังสามารถรับชมได้อย่างสบายตาด้วยแสงสีฟ้าที่ลดลงด้วยฟีเจอร์ All-Day AI Eye Comfort

แต่ทีเด็ดของรุ่นนี้ก็คือการตอบสนองครับ เพราะ OPPO A78 5G นั้นได้ Refresh rate มาที่ 90Hz ทำให้ทั้งการเลื่อนหน้าจอหรือการเล่นแอปต่าง ๆ มีความลื่นไหลสมูทขึ้นมาก

ปุ่มกดวางตำแหน่งดี มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วที่ปุ่ม Power

ตำแหน่งปุ่มกดของ OPPO A78 5G ก็ยังวางไว้ที่มุมมาตรฐานของ OPPO เหมือนเดิมคือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ฝั่งซ้ายมือ และปุ่ม Power อยู่ฝั่งขวา วางตำแหน่งให้กดปุ่มได้ง่ายไม่ต้องเอื้อมจนฝืนการจับถือครับ

ที่ปุ่ม Power ก็ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ใช้งานด้วย แตะสแกนได้ง่ายเพราะปุ่ม Power วางไว้เหมาะกับตำแหน่งนิ้วโป้งพอดีเวลาเราจับถือด้วยมือข้างขวาครับ หรือถ้าถือมือซ้ายก็ใช้นิ้ว นิ้วกลางชี้แตะสแกนได้ถนัดไม่แพ้กันครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อครบ มีช่องหูฟัง 3.5 มม. ด้วย

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านล่าง มีพอร์ตหลักเป็น USB-C ส่วน 2 ฝั่งข้าง ๆ จะมีไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องและถัดไปซ้ายสุดก็คือช่องหูฟัง 3.5 มม. รุ่นนี้ยังมีให้เราได้ใช้งานกันอยู่นะ

ลำโพงคู่ Stereo มอบเสียงเซอร์ราวด์

ตัวลำโพงของ OPPO A78 5G รอบนี้ให้มาเป็นลำโพงคู่ Stereo ต่อยอดมาจากรุ่นก่อน มอบพร้อมเสียงเซอร์ราวด์และระดับเสียงที่ดีขึ้น ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงที่ชัดใสเต็มรูปแบบได้ตลอดเวลา โดย OPPO A78 5G มอบเสียงเซอร์ราวด์ที่สมจริงยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีเทคโนโลยี Real Original Sound ที่ช่วยสร้างเสียงที่ปรับแต่งอย่างเหมาะสมสำหรับเพลง วิดีโอ และเกม นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มระดับเสียงลำโพงได้สูงสุด 200% เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มี เสียงใดขาดหายไปเมื่อใช้โหมดระดับเสียงพิเศษ

ช่องใส่ซิมของรุ่นนี้จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายมือครับ ตัวถาดซิมเป็นแบบ Hybrid Slot คือต้องเลือกระหว่างจะใส่เป็น 2 ซิมหรือจะใส่เป็น 1 ซิมคู่กับเมมการ์ดครับ ซึ่ง microSD เราสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 1TB เลยล่ะ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ OPPO A78 5G ก็บอกเลยว่าสวย Trendy สมกับเป็นสมาร์ตโฟนสำหรับวัยรุ่นที่ต้องการสีสันที่ถูกใจ และความโดดเด่นไม่ซ้ำใครจริง ๆ สีใหม่อย่าง สีม่วง Glowing Purple ก็สวยเปล่งประกายอย่างมาก เฟรมตัวเครื่องที่เป็นแบบเหลี่ยมก็ให้ความรู้สึกในการจับถือที่ดีและรูปลักษณ์ที่ทันสมัยไม่น้อยครับ

ขุมพลังที่ประสิทธิภาพทรงพลังและเชื่อถือได้

มาต่อในเรื่องประสิทธิภาพ OPPO A78 5G มาพร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 Platform ที่สร้างขึ้นจากกระบวนการ 7nm มอบการทำงานที่มีประสิทธิภาพด้วยความเร็ว CPU ที่เพิ่มขึ้นถึง 2.2 GHz ให้การที่งานต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล และการเชื่อมต่อระดับ 5G ได้อย่างเต็มสปีด

แบตเตอรี่ 5,000mAh เพลิดเพลินได้นานยิ่งขึ้น

ในเรื่องแบตเตอรี่ OPPO A78 5G ได้แบตฯมามากถึง 5,000mAh กับตัวเครื่องบาง ๆ เพียง 7.99 มม.ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย OPPO เคลมว่ารุ่นนี้สามารถแสตนด์บายได้นานถึง 297 ชม. หรือราว 12 วันกับอีก 9 ชม.เลยทีเดียว และเท่าที่เราลองใช้งานมา ต้องบอกเลยว่าแบตฯอึดมาก ถ้าใช้งานทั่วไป ไม่ได้เน้นเล่นเกมแบบจริงจังหรือถ่ายรูปแบบต่อเนื่อง สามารถใช้งานได้ถึง 2 วันสบาย ๆ การจัดการพลังงานทำได้ดีเลย

มีชาร์จไว 33W SUPERVOOC

ส่วนระบบชาร์จก็หายห่วงแม้แบตเตอรี่จะใหญ่ขนาดนี้ แต่ก็ได้ระบบชาร์จไว 33W SUPERVOOC ทาง OPPO เคลมว่าขาร์จเพียง 30 นาทีก็ได้แบตฯกลับมาถึง 52% แล้ว ไม่ต้องรอกันนาน ๆ อีกต่อไป เล่นมาหนัก ๆ ขอเวลาแป๊บเดียวก็คืนกลับมาได้แล้วล่ะครับ

RAM เยอะพร้อม RAM Expansion เพิ่มได้สูงสุดอีก 8GB

อย่างที่บอกว่า OPPO A78 5G นั้นมีให้เลือก 2 รุ่นความจุคือ 4GB + 128GB และ 8GB + 128GB ซึ่งถือว่าให้มาเยอะเพียงพอเลย แต่ OPPO ก็ยังมีฟีเจอร์ RAM Expansion ที่จะเข้ามาขยาย RAM แบบจำลองเพิ่มได้สูงสุด 4GB (สำหรับรุ่น 4GB + 128GB) และมากถึง 8GB (สำหรับรุ่น 8GB + 128GB) ทำให้เราใช้งานได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น จะสลับแอปไป-มาก็ไม่มีกระตุกแน่นอนครับ

ทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอป Benchmark กันหน่อย

ให้เห็นสเปคคร่าว ๆ ไปแล้ว ถ้าวัดคะแนนออกมาแล้ว OPPO A78 5G จะออกมาสูงสักแค่ไหน เราทดสอบผ่านแอป AnTuTu Benchmark มาให้ ได้คะแนนไปที่ 345431 คะแนน ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับสมาร์ตโฟนราคาต่ำหมื่นจริง ๆ ครับ

ส่วนทางฝั่ง Geekbench 5 ก็ได้คะแนนด้าน Single-Core ออกมาที่ 559 คะแนน และ Multi-Core ไป 1699 คะแนนครับ

เล่นเกมล่ะเป็นยังไงชิปตัวนี้!?

คะแนนก็คือส่วนหนึ่ง แต่ถ้าจะให้เห็นประสิทธิภาพจริง ๆ เราคงต้องมาทดสอบผ่านการเล่นเกมสักหน่อยดีกว่า สำหรับชิป MediaTek Dimensity 700 Platform นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพไม่ธรรมดาเหมือนกัน เกมที่เราใช้ทดสอบ OPPO A78 5G รอบนี้เราใช้เป็น 2 เกมที่ใช้พลังกราฟิกไม่ธรรมดาทั้ง Asphalt 9 และ PUBG ครับ ซึ่งผลลัพธ์ก็ดังนี้เลย

เล่น Asphalt 9 บน OPPO A78 5G

เริ่มที่ Asphalt 9 กันก่อน บน OPPO A78 5G เราสามารถปรับระดับกราฟิกไปได้ที่ High Quality หรือสูงสุดแล้ว ตัวเกมรันได้อย่างลื่นไหล ภาพกราฟิกก็สวยงามอลังการ ยิ่งได้หน้าจอใหญ่เต็มตาของรุ่นนี้ก็ยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่ครับ ความลื่นไหลก็ทำได้ดี ไม่เจอจังหวะเกมกระตุกให้เสียอารมณ์ครับ

เล่น PUBG บน OPPO A78 5G

ต่อมาเป็น PUBG เกมนี้ก็ถือว่าใช้สเปคสูงเหมือนกัน เราสามารถเลือกระดับกราฟิกได้สูงสุด HD คู่กับเฟรมเรต High ถือว่าเพียงพอต่อการเล่นได้สนุกสะใจแล้ว ตัวเฟรมเรตก็ทำได้นิ่งมาก ๆ เล่นได้แบบไม่เสียอารมณ์เช่นกัน แถมยังได้ลำโพงคู่ Stereo เข้ามาช่วยให้มิติของเกมกว้างขึ้น เล่นได้สมจริงขึ้นอีก อันนี้ถูกใจเราเลยล่ะ

ในเรื่องประสิทธิภาพก็เรียกว่าหายห่วงครับ OPPO A78 5G ให้มาแบบจัดเต็มทั้งชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 Platform ที่เร็วแรง เล่นเกมได้ลื่นไหล มีความจุที่เยอะเพียงพอ (สูงสุด RAM 8GB + ROM 128GB) จะใช้งานหนัก ๆ ก็ยังลื่นไหล และที่ขาดไม่ได้ก็คือแบตเตอรี่ความจุเยอะถึง 5,000mAh ที่ใช้งานได้อย่างเต็มอิ่มไม่ต้องคอยกังวลว่าแบตฯจะหมดไว พร้อมกันนี้ยังมีระบบชาร์จไวถึง 33W SUPERVOOC มาให้อีก เป็นอีกรุ่นต่ำหมื่นที่ให้มาครบเครื่องไม่น้อยเลยจริง ๆ ครับ

ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด ColorOS 13 บน Android 13

ส่วนในเรื่องซอฟต์แวร์ OPPO A78 5G ได้ระบบปฏิบัติการล่าสุด ColorOS 13 (บนพื้นฐาน Android 13) มาตั้งแต่แกะกล่องเลย ทั้งความลื่นไหลและหน้าตา UI ดีไซน์ Aquamorphic ไอคอนต่าง ๆ มีความกลมมนทั้งในหน้าตาของระบบรวมถึง Widget ต่าง ๆ รวมถึงลูกเล่นที่เพิ่มมากับ Android 13 ด้วยครับ

อย่างฟีเจอร์ Material You หรือที่ OPPO ใช้ชื่อว่า Wallpaper color picking ที่จะปรับสีของระบบให้เข้ากับ Wallpaper ที่เราใช้ ช่วยให้ UI ของเครื่องมีความเข้ากันมากขึ้น หรือจะเป็นการปรับแต่งอื่น ๆ มากมายทั้ง Theme, Icon, Wallpaper หรือ Status Bar ในรูปแบบใหม่ด้วย

อีกทั้งยังมีฟีเจอร์น่าสนใจ อาทิ Flex Drop ที่ให้เราสามารถเปิดแอปค้างไว้ในหน้าต่างลอยอยู่บนหน้าจอ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เราทำงานได้หลายอย่างพร้อมกันบนหน้าจอเดียว หรือจะเป็น Three-Finger Translate with Google Lens การแปลข้อความในภาพหน้าจอได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้สามนิ้วปัดลง (รองรับการแปลมากกว่า 100 ภาษา)

กล้องถ่ายภาพ 50MP ที่ทรงพลัง

มาปิดท้ายที่เรื่องกล้อง OPPO A78 5G มาพร้อมกล้องหลังคู่ และกล้องหน้า 1 ตัว ให้เราได้การถ่ายภาพที่ทรงพลังและมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ชวนดื่มด่ำด้วยสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • กล้องหลัก 50MP f/1.8
 • กล้อง Depth 2MP f/2.4
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด Full-HD 1080p
 • กล้องหน้า 8MP f/2.0
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด Full-HD 1080p

ในเรื่องฮาร์ดแวร์กล้องของ OPPO A78 5G ให้กล้องหลักมาที่ 50MP สำหรับถ่ายภาพความละเอียดสูง พร้อมกล้อง Depth 2MP ที่เข้ามาช่วยเสริมในการเก็บระยะในโหมด Portrait ให้เนียนตายิ่งขึ้น ส่วนซอฟต์แวร์ OPPO A78 5G ก็มีฟีเจอร์ AI Scene Enhancement ที่จะมาช่วยปรับแต่ง ภาพทิวทัศน์ต่าง ๆ ได้มากถึง 22 สไตล์ โดยปรับให้เหมาะสมทั้งความสว่าง ความอิ่มตัวของสี คอนทราสต์ในฉากต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

คุณภาพไว้ใจได้ AI ประมวลผลเก่ง

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็น่าสนใจเลยครับ ฟีเจอร์ AI Scene Enhancement นั้นช่วยให้เราได้ภาพที่สวยแบบทันที ภาพไหนที่ด้วยพลังประมวลผลของ AI และยังมี Auto HDR ที่ช่วยจัดการในเรื่อง Dynamic Range ให้ภาพเก็บแสงครบถ้วน ไม่มีส่วนที่มืดหรือสว่างจ้าจนเกินไป

มีโหมด Extra HD ถ่ายภาพความละเอียดสูงได้ถึง 108MP

แม้ OPPO A78 5G จะมาพร้อมกล้องหลัก 50MP แต่ OPPO ก็ยังมีโหมด Extra HD ที่ช่วยเก็บภาพหลาย ๆ ภาพพร้อมกันและประมวลผลผ่านอัลกอริธึมความละเอียดสูงสามารถให้ถ่ายภาพที่ละเอียดสูงสุดที่ 108MP คมชัดเป็นพิเศษ ไม่พลาดทุกรายละเอียด แม้จะครอปบางส่วนก็ยังนำไปใช้ได้

โหมด Portrait สวยเนียน ปรับความเบลอเป็นค่า f/stop เหมือนกล้องโปร

ในโหมด Portrait ของ OPPO A78 5G จะมีตัวเลือกให้เราปรับระดับความเบลอได้หลากหลาย และตัวเลือกยังใช้เป็นเลข f/stop คล้ายกล้องโปร เสริมการถ่ายในโหมดนี้ให้ดูดีขึ้น เราอยากได้เบลอมาก-น้อยก็ปรับจากตรงนี้ก่อนถ่ายได้เลย แถมความเนียนในการตัดขอบหรือเบลอฉากหลังก็ยอดเยี่ยมตามสไตล์ OPPO อีกด้วยครับ

มี Ultra Night mode ถ่ายกลางคืนก็แจ่ม

ส่วนการถ่ายภาพกลางคืน OPPO A78 5G ก็มี Ultra Night Mode ที่ช่วยให้เราเก็บภาพกลางคืนได้สวย ลด Noise ในภาพด้วยการถ่ายภาพหลาย ๆ ภาพมาประมวลผลร่วมกับเทคโนโลยี HDR เพื่อให้ได้ภาพกลางคืนที่คมชัดเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับโหมดทั่วไป แถมการจับภาพยังใช้เวลาไม่นานด้วย ถ่ายแค่ 2 – 3 วินาทีก็ประมวลผลออกมาให้แล้ว

กล้องหน้า 8MP มีฟีเจอร์ AI Portrait Retouching ด้วย 

และที่กล้องหน้าของ OPPO A78 5G ให้ความละเอียดมาที่ 8MP มีฟีเจอร์ปรับแต่งใบหน้าให้สวยเนียนอย่าง AI Portrait Retouching ด้วย ช่วยตกแต่งและปรับแต่งภาพที่แข็งแกร่งเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ภาพที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ

วางจำหน่าย 26 ม.ค.65 ราคาเริ่มต้น 8,999 บาท

OPPO A78 5G มีให้เลือก 2 ความจุคือ 4GB + 128GB และ 8GB + 128GB มีราคาและช่องทางการจัดจำหน่ายดังนี้ครับ

 • OPPO A78 5G (4GB +128GB) ราคา 8,499 บาท วางจำหน่ายที่ทรูช็อปทั่วประเทศ, Lazada, Shopee, JD Central, TikTok @OPPOThailand และ Thisshop
 • OPPO A78 5G (8GB+ 128GB) ราคา 9,999 บาท วางจำหน่ายในทุกช่องทางในวันที่ 26 มกราคม 2566

สรุปแล้ว “นี่คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของสมาร์ตโฟน 5G ราคาต่ำหมื่นจาก OPPO”

สรุปแล้ว OPPO A78 5G ก็ถือเป็นสมาร์ตโฟน 5G ราคาต่ำหมื่นที่ครบเครื่องและน่าสนใจสุด ๆ ของ OPPO ตอนนี้ เพราะได้มาทั้งดีไซน์สวยสุด Trendy พร้อมสีใหม่! สีม่วง Glowing Purple อันโดดเด่นเปล่งประกาย, มีหน้าจอ 90Hz ลื่นไหลเต็มตา, ได้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 Platform, มี RAM สูงสุด 8GB + 8GB (ผ่าน RAM Expansion) กล้อง 50MP ถ่ายภาพสวยทั้งวิวและ Portrait, แบตเตอรี่ 5,000mAh ใช้งานได้จุใจ รวมถึงระบบชาร์จไว 33W SUPERVOOC อีกด้วย เรียกว่าสมกับสโลแกน “อัพสนุกให้สุดสปีด” จริง ๆ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ดีไซน์สวย สเปคครบอยู่ เราว่ารุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกช่วงต้นปีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ!

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก