Connect with us

Featured

รีวิว OPPO A74 5G สมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของ A Series พร้อมจอ 90Hz และกล้อง 48MP ในราคาเพียง 8,999 บาท

Published

on

เรียกว่าในตอนนี้สมาร์ทโฟน 5G ในราคาเบาๆ สบายกระเป๋ากำลังมาแรงเลยครับ โดยครั้งนี้ก็มากันที่ OPPO A74 5G ที่เป็นสมาร์ทโฟนรองรับ 5G รุ่นแรกของ OPPO A Series ในราคาต่ำหมื่น แถมสเปคที่ได้ก็จัดเต็มมากๆ รวมถึงดีไซน์ที่มีความพรีเมี่ยมสุดๆ ในวันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะมารีวิวให้ทุกคนได้รับชมกันครับว่าจะเจ๋งแค่ไหน

สรุปสเปค OPPO A74 5G

 • ขนาดรอบตัวเครื่อง : 162.9 × 74.7 × 8.42 มม.
 • น้ำหนัก : 194 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล IPS LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล), 405 PPI, อัตราส่วน 20:9 รองรับ Refresh Rate 90Hz พร้อม 180Hz Touch Sampling Rate
 • หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 480 5G SoC Octa Core ความเร็ว 2.0GHz
 • RAM : 6GB
 • ROM : 128GB เพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7
  • เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 119 องศา
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18W Fast Charge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ภายในกล่องมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง OPPO A74 5G
 • อะแดปเตอร์ 18W Fast Charge
 • หูฟัง
 • เคสใส
 • สาย USB Type-C
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์พรีเมี่ยมเกินราคา

ในเรื่องดีไซน์ OPPO A Series ถือว่าทำออกมาได้ดีมาตลอดครับ ครั้งนี้ของ OPPO A74 5G ก็เช่นกัน โดยมีความสวยงามทั้งสีเงิน Space Silver ที่เราได้มาครับ ซึ่งสีเงินจะมีความสวยงามคล้ายกับสีโลหะ สะท้อนกับแสงสว่างได้อย่างสวยงามและลงตัวสุดๆ ทั้งยังมีความนุ่มและเรียบไปทั้งฝาหลังเลยด้วย ขณะที่สีดำ Fluid Black จะมีการไล่เฉดเบาๆ ด้วยการเคลือบสีแบบ Dip Dye เราจะเห็นสีเทาเงินส่องสว่างและไล่เฉดเป็นสีดำเข้มได้อย่างชัดเจน ซึ่งสีดำจะมีการสะท้อนคล้ายกับกระจก ทำให้ได้อีกความรู้สึกหนึ่งครับ

สำหรับสีสันของ OPPO A74 5G ก็มาในคอนเซ็ปต์ “Warm Tech” ที่เป็นการเคลือบเงาแต่ปราศจากแสงสะท้อนพร้อมกับการไล่เฉดสีเบาๆ ให้มีความสวยงามอย่างลงตัวครับ

นอกจากความสวยงามด้านสีสันแล้ว OPPO A Series ยังทำตัวเครื่องให้เราจับถือกันอย่างสะดวกด้วยรูปทรงโค้ง 3 มิติที่ฝาหลัง ทำให้เวลาถือรองรับกับฝ่ามือได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีขนาดที่บางเพียง 8.42 มม. และเบา 194 กรัม

หน้าจอแสดงผล 90Hz Hyper-color

OPPO A74 5G จัดเต็มด้านหน้าจอด้วยขนาดที่ใหญ่ 6.5 นิ้ว ที่มาในรูปแบบ Punch Hole ทำให้มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจออยู่ที่ 90.5% รับชมวิดีโอได้เต็มตาแน่นอน แถมยังผ่านมาตรฐาน Netflix HD Certification และ Amazon Prime Video HD Certification ทำให้รับชมในสีสันที่สมจริงอีกด้วย

ที่สำคัญ OPPO A74 5G ยังมาพร้อมเทคโนโลยี 90Hz Hyper-color ช่วยให้ได้สีสันที่ชัดเจนและจัดจ้าน รวมถึงการสัมผัสที่ไหลลื่นด้วย Refresh Rate 90Hz พร้อมตอบสนองได้รวดเร็วจากการที่มี Touch Sampling Rate สูงสุด 180Hz

ทั้งนี้ AI Eye Comfort ใน OPPO A74 5G ทำให้หน้าจอสามารถมองเห็นได้แม้อยู่ในที่สว่างจ้าในช่วงกลางวันหรือในที่มืดในช่วงกลางคืน แถมยังเห็นสีสันที่แท้จริงของจอแสดงผลอีกด้วย

มาดูกันต่อที่รอบเครื่องครับ ที่เหนือหน้าจอ OPPO A74 5G จะเป็นแบบ Punch Hole มีกล้องหน้าฝังในหน้าจอที่มุมซ้ายบน พร้อมด้วยลำโพงสำหรับสนทนาที่อยู่ตรงกลางเช่นเดิมครับ

ด้านซ้ายตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง พร้อมช่องใส่ MicroSD Card อีก 1 ช่องแยกมาให้ครับ

ส่วนทางขวามีเพียงปุ่ม Power ที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงไปด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ถัดไปจะเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลักครับ

และสุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์พร้อมไฟแฟลช LED ที่จัดเรียงเป็นรูปตัว “C”

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

OPPO A74 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของซอฟต์แวร์แล้วครับ ทำให้มีความปลอดภัย การใช้งานที่ไหลลื่นแน่นอน และฟีเจอร์ที่หลากหลาย

รองรับ Dual-mode 5G

ความพิเศษของ OPPO A74 5G คือการเป็นรุ่นแรกของ OPPO A Series รุ่นแรกที่รองรับการใช้งาน 5G ครับ โดยใช้งานได้ทั้งแบบ Stand Alone (SA) และ Non-Standalone (NSA) ทั้งยังสามารถสลับสัญญาณ 5G ในย่านความถี่ sub-6 ได้อีกด้วย

ล็อกแอปได้เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น

ในรุ่นนี้มีฟีเจอร์ App Lock หรือการล็อกแอปพลิเคชั่นที่เราต้องการความปลอดภัยขั้นสูง เช่น แอปธนาคาร หรือแอปแชทต่างๆ ครับ โดยเราสามารถตั้งรหัสผ่านเพื่อเข้าถึงได้ซึ่งจะเป็นคนละชุดกับรหัสล็อกหน้าจอ หรือเราจะใช้เป็นการเข้าแอปด้วยการสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยครับ

รองรับ Dark Mode

การใช้งานบน Android 11 แน่นอนก็ต้องมีโหมดนี้เช่นกันครับ โดย Dark Mode หรือโหมดมืดจะปรับพื้นหลังเป็นสีดำทั้งหมดเพื่อความสบายตา ซึ่งจะมีอยู่ 3 ระดับให้เราเลือก ได้แก่ ขั้นสูง, กลาง และอ่อนโยน

โหมดถนอมสายตา

นอกจากจะมีโหมดมืดแล้วก็มีโหมดถนอมสายเพื่อลดแสงสีฟ้าลง ช่วยให้เวลาเราจ้องสมาร์ทโฟนนานๆ จะทำให้ไม่เมื่อยล้าดวงตาจนเกินไปครับ

ระบบความปลอดภัย

ระบบสแกนลายนิ้วมือของ OPPO A74 5G มีความพิเศษอยู่ที่อยู่ที่ปุ่ม Power ครับ ทำให้ความสะดวกในการปลดล็อกหน้าจอทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะเวลาหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาใช้ นิ้วที่เราตั้งค่าเอาไว้จะไปโดนเซ็นเซอร์ ทำให้ปลดล็อกได้ทันที

ส่วนการสแกนใบหน้าเวลามือเราไม่ว่างก็สามารถใช้งานได้เสถียรและไหลลื่นเช่นกันครับ

ลำโพงเสียงดังกระหึ่มด้วย Dirac 2.0

แม้ว่า OPPO A74 5G จะมีลำโพงเดี่ยวแบบ Mono แต่ก็รองรับเทคโนโลยี Dirac 2.0 ที่ทำให้ระบบเสียงทำได้เสียงดังมากขึ้นและคมชัดกว่าเดิมครับ ซึ่งเอฟเฟ็กต์เสียงต่างๆ แทบจะเทียบเท่ากับ Dolby เลยทีเดียว

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ประสิทธิภาพภายในของ OPPO A74 5G มาพร้อมหน่วยประมวลผลตัวกลางรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในช่วงต้นปีอย่าง Qualcomm Snapdragon 480 5G SoC Octa Core ความเร็วสูงสุด 2.0GHz พร้อมขนาดเล็กเพียง 8 นาโนเมตร คู่กับ RAM 6GB ทำให้ใช้งานได้รวดเร็วและประหยัดพลังงานไปในตัว ขณะที่ GPU ได้ใช้ Adreno 619 เพื่อการเล่นเกมที่ไหลลื่นและได้ภาพกราฟิกที่สวยงาม รวมถึงให้ ROM ถึง 128GB ทำให้ไฟล์ รูปภาพ หรือโหลดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวเต็มครับ

เรื่องความร้อนก็เป็นส่วนหนึ่งของประสิทธิภาพโดยรวมของการใช้งานครับ โดย OPPO A74 5G มีระบบระบายความร้อนด้วยท่อกราไฟท์ที่ช่วยระบายและกระจายความร้อนภายในเครื่องได้ดี ทำให้การใช้งานทั่วไปไม่มีสะดุดแน่นอนครับ หรือถ้าใครเล่นเกม ตัวเครื่องก็อาจมีความร้อนตามปกติ แต่ไม่ร้อนจนน่าตกใจ

โดยคะแนนการทดสอบบน AnTuTu ที่เราลองอยู่ที่ 262,381 คะแนน

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

สำหรับเกม ROV เราสามารถปรับภาพ HD ได้ในระดับสูงมาก พร้อมการแสดงผลระดับสูง และเปิดเฟรมเรทสูงได้ด้วย ที่สำคัญเมื่อลองทดสอบการเล่น 5 VS 5 ก็เล่นได้อย่างไหลลื่นมากๆ เฟรมเรทวิ่งค่อนข้างนิ่งที่ 59-60fps ตลอดทั้งเกม ซึ่งเล่นได้ลื่นกว่าที่คิดไว้มากๆ การสัมผัสหน้าจอก็ทำได้ดีและแทบไม่มีอาการดีเลย์ให้เห็น

PUBG Mobile

ส่วนเกมแนว FPS อย่าง PUBG Mobile ก็สามารถเปิดภาพ HD และเฟรมเรทสูงได้ครับ การเล่นในโหมดปกติ 100 คน ทำได้ยอดเยี่ยมมาก ไม่เจออาการกระตุกเลยแม้แต่น้อย ความหน่วงบนหน้าจอก็ไม่มีให้เห็น ถือว่ารุ่นนี้ใช้เล่นเกมได้คุ้มเกิดราคาแน่นอนครับ

แบตเตอรี่ 5000mAh พร้อม 18W Fast Charging

แบตเตอรี่รุ่นนี้จัดมาให้เต็มๆ ถึง 5000mAh รองรับการใช้งานได้หลายชั่วโมงตลอดวัน ไม่ว่าจะสาย YouTube หรือดู Netflix ต่างๆ ก็ดูได้นานกว่า 10 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ ทั้งนี้ยังรองรับชาร์จเร็ว 18W Fast Charging สามารถชาร์จได้ถึง 68% ในเวลา 60 นาที ซึ่งจากที่ทดสอบจะเต็ม 100% ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาทีครับ

ประหยัดพลังงานขั้นสูงด้วย Super Power Saving

ใครที่อยู่ในช่วงฉุกเฉินไม่สามารถชาร์จแบตได้ ก็สามารถเปิดโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงได้ครับ โดยระบบจะปิดการทำงานพื้นหลังของแอปที่ไม่ได้ใช้งานทั้งหมดเพื่อยืดระยะเวลาการใช้งาน และเราสามารถเลือกแอปที่จะใช้งานได้เพียง 6 แอปที่จำเป็นเท่านั้น

Battery Guard ชาร์จตอนนอนได้ปลอดภัย

OPPO A74 5G มาพร้อมเทคโนโลยี Battery Guard ช่วยให้เวลาเราชาร์จแบตในตอนนอนทำได้อย่างปลอดภัยและมีความสเถียรขึ้นครับ

และความฉลาดในเรื่องแบตของ OPPO A74 5G ก็ยังมีในช่วงเวลากลางคืนเช่นกันกับฟีเจอร์ Super Nighttime Standby โดย AI สามารถเรียนรู้ได้ว่าเรามักจะนอนหลับช่วงไหน และในช่วงนั้นระบบภายในจะทำงานน้อยลงและแบตเตอรี่ระหว่างกลางคืนถึงเช้าจะลดลงไปประมาณ 2% เท่านั้นครับ

กล้องถ่ายรูป

OPPO A74 5G มาพร้อมกับกล้องหลัง AI ทั้งหมด 4 กล้องหลังความละเอียดสูงสุดถึง 48MP ที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพทุกช็อตได้อย่างครบถ้วนแน่นอน

Al Scence Enhancement 2.0 ระบุฉากหลังได้ตามต้องการอย่างแม่นยำ

OPPO A74 5G มีความฉลาดด้วย AI ที่ให้มาครับ โดยสามารถแยกแยะฉากของวัตถุได้อย่างแม่นยำและปรับแต่งสีสันได้อย่างเหมาะสมกับแต่ละวัตถุที่เราโฟกัสครับ ซึ่ง OPPO A74 5G สามารถแยกฉากได้ เช่น ทิวทัศน์, หญ้า, ดอกไม้, ความเขียวขจี, อาหาร, ชีวิต, ท้องฟ้า หรือช่วงพลบค่ำ เป็นต้น

คมชัดสูงสุด Ultra-clear 108MP Image

แม้ว่าจะมีความมละเอียดกล้องสูงสุด 48 ล้านพิกเซล แต่ OPPO A74 5G สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงสุดถึง 108 ล้านพิกเซลได้ด้วย โดยระบบจะสร้างพิกเซลเพิ่มขึ้นมาในบริเวณใกล้เคียงทำให้มีพิกเซลสูงสุดและเราก็สามารถซูมภาพได้ไกลขึ้นอีกด้วย

เปลี่ยนฟิลเตอร์ภาพด้วย Stylishing Filter

OPPO A74 5G มีฟิลเตอร์อย่างหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสดใส, ใส, หมอก, ประเทศ, อาหาร, ป่าไม้ หรือขาวดำ เป็นต้น เพื่อให้ภาพถ่ายดูมีหลายอารมณ์ หลายมิติ เพิ่มสีสัน และความสว่าง โดยเหมาะกับการใช้ถ่ายทั้งอาหารหรือบรรยากาศต่างๆ ในสถานที่เที่ยวก็ทำได้ดีมาก

ถ่าย Portrait ได้สวยสะใจพร้อมใบหน้าสวยงาม

สำหรับการถ่ายภาพบุคคลหรือ Portrait ก็สามารถถ่ายได้สวยงามตามสไตล์ OPPO ครับ เบลอฉากหลังได้เนียนตา ไล่ระบดับสวยงามเลยทีเดียวครับ แถมความสวยงามใบหน้าหรือ AI Beautification 2.0 ในกล้องหลังก็สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0-100% เลยทีเดียว

กล้องหลัง

กล้องหน้า

เลนส์ Mono ถ่ายภาพได้หลากหลายขึ้น

สำหรับเลนส์ Mono เข้ามาช่วยให้เราถ่ายภาพ Portrait ได้หลายไสตล์ยิ่งขึ้น สามารถสื่อออกมาได้หลายรูปแบบตามความชอบของแต่ละคนเลยครับ

ถ่ายมุมกว้างขึ้นสุดถึง 119 องศาด้วยเลนส์ Ultra-Wide Angle

ใครที่ชอบถ่ายภาพมุมกว้างในช็อตเดียวก็สามารถใช้เลนส์ Ultra-Wide Angle ที่มีมาให้ถ่ายได้เช่นกัน สีสัน ความสว่าง และคอนทราสต์ต่างๆ ก็ทำได้จัดจ้านและสวยงามครับ แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเลย

ถ่าย Macro ได้ใกล้ 4 ซม.

เลนส์ Macro ที่เราคุ้นเคยกันดีก็สามารถถ่ายภาพวัตถุในระยะใกล้ๆ ได้ถึง 4 เซนติเมตรครับ ซึ่งการโฟกัสและการจับภาพก็ทำได้รวดเร็วมากๆ

มาพร้อม Night Mode ถ่ายภาพกลางคืนได้สวยงาม

ถือว่าให้มาครบมากๆ สำหรับรุ่นนี้ครับ โดยมาพร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืนด้วย โดยถ่ายได้อย่างสวยงาม ให้ความสว่างและความคมชัดมากขึ้น ต่างจากโหมดปกติอย่างชัดเจน และการประมวลผลก็ทำได้ไวมากๆ

นอกจากนี้ Night Mode ยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานอีก 3 แบบ ได้แก่ คอสโมโพลิแทน, จักรวาล และพิศวง

กล้องหน้า AI Beautification 2.0 พร้อม HDR

นอกจากกล้องหน้าจะถ่าย Portrait ได้แล้ว โหมดปกติก็ทำได้สวยงามดูเป็นธรรมชาติไม่แพ้กันครับ แต่ต่างกันแค่ไม่เบลอฉากหลัง แถมยังรองรับ HDR เพื่อถ่ายสภาพย้อนแสงได้อย่างสบายๆ

สรุปการใช้งาน

สำหรับ OPPO A74 5G เป็นอีกรุ่นที่มีราคากับสเปคที่ได้มาคุ้มค่ามากๆ ได้ทั้งหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว คมชัด FHD+ ส่วน CPU ที่ให้มาเป็น Snapdragon 480 5G SoC ก็ทำได้ดีเกินคาด ตอนเล่นเกมหรือทดสอบต่างๆ แทบไม่เหมือนกับ CPU รุ่นเล็กเพราะทำได้ไหลลื่นมากๆ ที่สำคัญยังรองรับ 5G เพื่อการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นด้วย โดยเรื่องกล้องก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้รุ่นท็อปๆ ครับ

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอ IPS LCD ใหญ่ 6.5 นิ้ว คมชัดสูง Full HD+ พร้อมรองรับ Refresh Rate 90Hz
 • CPU Snapdragon 480 5G SoC ใช้งานได้ไหลลื่นมากๆ
 • รองรับการใช้งาน 5G ที่ทำได้สเถียรและรวดเร็ว
 • ให้ ROM มาถึง 128GB โหลดแอปหรือถ่ายภาพได้เยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม
 • แบตเตอรี่ให้มาถึง 5000mAh อึดอยู่ครบได้ทั้งวัน แถมมีชาร์จเร็ว 18W Fast Charge อีกด้วย
 • กล้องหลัง 4 เลนส์คมชัดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ถ่ายได้ครบทุกโหมดอย่างสวยงามครับ

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ

สำหรับ OPPO A74 5G สนนราคาในไทยอยู่ที่ 8,999 บาท เท่านั้น พิเศษเฉพาะช่องทางออนไลน์ และทรูช็อป

กำลังฮอต

Featured16 ชั่วโมง ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured6 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured2 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก