OPPO A3s มือถือราคาถูกก็เล่นเกมได้ PUBG Mobile และ RoV ไม่มีหัวร้อน

ใครว่ามือถือราคาไม่แพง ใช้งานได้แค่ทั่วไป โทรศัพท์ และโซเชี่ยล OPPO A3s มือถือราคาไม่ถึง 5,000 บาท ก็เล่นเกมได้ลื่นๆ ทั้ง PUBG Mobile และ RoV ไม่มีหัวร้อนสำหรับรุ่นนี้แน่นอน

OPPO A3s Gaming Review

OPPO A3s เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กที่สุดคุ้มที่มาพร้อมกับสโลแกน แบตอึด กล้องคู่ ซึ่งระดับราคา 4,999 บาท อาจทำให้หลายคนมองข้ามในเรื่องของการเล่นเกมไป แต่อยากบอกว่านอกจากซีพียู Snapdragon 450 แล้ว รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ Game Space ที่ช่วยให้การเล่นเกมลื่นขึ้นด้วย เดี๋ยวเรามาพิสูจน์กันเลย

 

OPPO A3s Gaming Review

มาเริ่มกันที่ Game Space ฟีเจอร์ที่เข้ามาช่วยให้การเล่นเกมนั้นให้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น สามารถเลือกเกมที่ติดตั้งในเครื่องเข้ามาไว้ในนี้ได้เลย โดยจะมีเมนูเปิดใช้งานการเร่งความเร็วกราฟิกเพื่อเรียกใช้ทรัพยากรตัวเครื่องให้เน้นความสำคัญไปในการเล่นเกม และปิดการแจ้งเตือนเพื่อไม่ให้รบกวนขณะเล่นเกมได้

 

OPPO A3s Gaming Review

ทุกครั้งที่เข้าเล่นเกมก็จะเห็นหน้าจอแจ้งว่าระบบได้ทำการเคลียร์​ทรัพยากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแรมและฮาร์ดแวร์อื่นๆ ให้กับการเล่นเกมแล้ว เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

OPPO A3s Gaming Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile เกมที่กำลังฮิตในขณะนี้ ซึ่งเป็นเกม Battle Royale ที่ต้องการทั้งความลื่นไหล ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง ก็สามารถเล่นได้สบายๆ วิ่งและเล็งเป้าได้ไม่หน่วง

 

OPPO A3s Gaming Review

เวลาขับรถใน PUBG Mobile ซึ่งต้องใช้ความเร็วและเฟรมเรตที่สูงขึ้น จะมีอาการหน่วงๆ บ้างเล็กน้อย แต่ภาพรวมตลอดการเล่นเกมถือว่าใช้ได้เลยสำหรับสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้

 

OPPO A3s Gaming Review

ระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะการแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม สามารถกดรับสายแล้วเล่นเกมต่อได้ทันที

 

OPPO A3s Gaming Review

หรือจะเป็นการแชทระหว่างเล่นเกมก็ไม่มีปัญหาการบดบังหน้าจอการเล่นเกม เรียกได้ว่าฟีเจอร์นี้มีประโยชน์และตอบโจทย์การเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้รองรับแอพยอดนิยมหลายแอพ เช่น WhatsApp, Messenger, LINE และ WeChat

 

OPPO A3s Gaming Review

มาต่อกันที่เกม RoV แม้ตัวเครื่องจะรองรับการเล่นได้สูงสุดที่ 30fps แต่พบว่าเฟรมเรตจะวิ่งอยู่นิ่งๆ อยู่ที่ 29-30fps ตลอดการเล่น ซึ่งนิ่งมากๆ และอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆ คือเน็ตไม่สวิงไป-มา หมดปัญหาเกมค้างระหว่างการเล่น ซึ่งตรงนี้ก็เป็นความสามารถของ Game Space ที่เข้ามาช่วยนั่นเอง

 

OPPO A3s Gaming Review

เวลารวมทีมเพื่อเข้าทีมไฟต์ ปกติแล้วถ้าเป็นมือถือระดับราคานี้จะเจอภาพสะดุด กระตุก แต่เครื่องนี้แม้จะอยู่กันครบทั้งทีมก็สามารถใส่สกิลได้แบบไม่กระตุกเลย เรียกได้ว่าการจัดการทรัพยากรสำหรับการเล่นเกมของ Game Space ทำได้ดีมาก และฟีเจอร์ที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการเล่นเกมคือหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว แบบ Super Full Screen อัตราส่วน 19:9 ได้ภาพที่ใหญ่เต็มตามากๆ เห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบภายในเกมได้กว้างขึ้น

 

OPPO A3s Gaming Review

ทดสอบเล่นเกม Asphalt 9 : Legends เกมแข่งรถภาคใหม่ล่าสุดจาก Gameloft ที่มีการออกแบบมาเพื่อให้ประสบการณ์เกมคอนโซลที่สมจริงและภาพกราฟิกที่สวยงามก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ภาพสวยเต็มตามากๆ

 

OPPO A3s Gaming Review

เล่นเกมหนักขนาดนี้แล้วแบตเตอรี่จะเป็นยังไงบ้าง ซึ่งรุ่นนี้มีความจุแบต 4230mAh ถ้าดูจากกราฟที่แสดงปริมาณการใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นเกมเกือบๆ ชั่วโมง แต่แบตถูกใช้ไปราว 25% เท่านั้น ถือว่าการจัดการพลังงานทำได้ดีมาก

นอกจากนี้แล้ว OPPO A3s ยังมีจุดเด่นด้านการถ่ายรูปด้วยกล้องคู่ มีระบบสแกนใบหน้าที่ช่วยปลดล็อคหน้าจอได้รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่จะมีอยู่ในรุ่นระดับราคาหมื่นกว่าบาท แต่รุ่นนี้ให้มาคุ้มมาก แถมใส่ได้ 2 ซิม และรองรับเมม microSD Card สูงสุด 256GB

สรุปสเปค OPPO A3s

  • ราคาเปิดตัว 4,999 บาท
  • หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว IPS Full Screen อัตราส่วน 19:9
  • ระบบปฏิบัติการ Android Oreo ครอบด้วย ColorOS 5.1
  • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 450 Octa-Core
  • จีพียู Adreno 506
  • แรม 2GB
  • ความจุ 16GB ใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB
  • กล้องหลังคู่ 13 + 2 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล AI Beauty 2.0
  • แบตเตอรี่ 4230 mAh

 

OPPO-A3s-Gaming-And-Promotion

ถ้าใครอยากได้เครื่องที่ลื่นขึ้นไปอีก ก็ยังมีรุ่น OPPO A3s แรม 3GB + 32GB ได้สเปคตัวเครื่องดีกว่าในราคา 6,990 บาท ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชั่น “ออปโป้ ซุปเปอร์ฟรี” ได้เครื่องฟรี โทรฟรี เล่นเน็ตฟรีเต็มสปีด 1GB เมื่อใช้ครบแล้วยังใช้เน็ตต่อไดไม่อั้นด้วยความเร็ว 1 Mbps ตลอดปี ความเร็วระดับนี้ใช้งานดูคลิปได้สบายเลย และใช้ Wi-Fi ของทรูมูฟ เอชได้ฟรี โทรในเครือข่ายฟรี ตลอดปีด้วย ซึ่งซิมตัวนี้เป็นแบบเติมเงินด้วย ไม่ใช่รายเดือน ใช้สบายหายห่วงกันไปเลย

สามารถหาซื้อได้แล้วที่ OPPO Brandshop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ