Connect with us

Featured

รีวิว OPPO A17 สมาร์ตโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่ “คุ้มค่ากว่าราคาโดนใจ”

Published

on

รีวิว OPPO A17 สมาร์ตโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่จาก OPPO ที่มาพร้อมสโลแกน “คุ้มค่ากว่าราคาโดนใจ” โดดเด่นด้วย RAM 4GB พร้อมเพิ่มได้อีก 4GB, แบตเตอรี่ 5,000mAh, กล้องหลังคมชัดสูงสุด 50MP และที่ขาดไม่ได้ดีไซน์ฝาหลังสัมผัสหนังพรีเมียม Premium Leather-Feel design เรียกว่าเป็นรุ่นเล็กสุดคุ้มจริง ๆ ล่ะครับ การใช้งานเป็นอย่างไร ดีไซน์น่าสนใจแค่ไหน ติดตามได้จากรีวิวนี้เลยครับ!

สรุปสเปค OPPO A17

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.16 x 75.55 x 8.29 มม.
 • น้ำหนัก : 189 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.56” ความละเอียด HD+ (1612 x 720 พิกเซล) 
 • refresh rate : 60Hz
 • CPU : MediaTek Helio G35 Octa-Core 2.3GHz (12nm)
 • GPU : IMG GE8320
 • RAM : 4GB (พร้อม RAM Expansion + 4GB)
 • ROM : 64GB
 • รองรับ micro-SD : สูงสุด 1TB
 • แบตเตอรี่ : 5,000mAh
 • ระบบชาร์จ : 10W
 • กล้องหน้า : 8MP f/2.0
 • กล้องหลัง : 2 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก f/1.8
  • VGA กล้อง Depth f/1.8
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.3, ช่องหูฟัง 3.5 มม.และพอร์ต micro-USB
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 12.1 บน Android 12
 • สีสัน : สีฟ้า Lake Blue, สีดำ Midnight Black

แกะกล่อง OPPO A17

ก่อนจะไปชมดีไซน์สวย ๆ เรามาดูอุปกรณ์ในกล่องกันก่อนว่า OPPO A17 ให้อะไรมาบ้างเนาะ ที่ตัวกล่องของรุ่นนี้ก็ยังมาในทรงมาตรฐานของ OPPO A Series ครับ ใช้กล่องสีฟ้าที่ด้านหน้ามีชื่อรุ่นและความจุระบุไว้อย่างชัดเจน ซึ่งรุ่นนี้มีความจุมาให้ 4GB + 64GB เลย

เปิดกล่องชั้นออกเราจะเจอกับกล่องสีดำอยู่ที่มีโลโก้ OPPO ภายในเราจะพบกับตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ประกอบไปด้วย 6 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง OPPO A17
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. สายชาร์จ USB type-A to micro-USB
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ
 5. เอกสารคู่มือ
 6. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์สัมผัสหนังสุดพรีเมียม

ได้เวลามาชมตัวอย่างเต็ม ๆ อย่างที่สัญญาไว้แล้วครับ OPPO A17 มาพร้อมตัวเครื่องแบบพรีเมียมใหม่ ฝาหลังผิวสัมผัสเสมือนหนังแท้ สร้างขึ้นจากเทคนิค composite processing พื้นผิวด้านในมีลายนูนด้วยเม็ดหนังสี อ่อน และชั้นนอกเคลือบด้วยรังสี UV ทำให้พื้นผิวฝาหลังไม่เพียงแค่จับถือได้ สบาย แต่ยังกันฝุ่นและทนทานกว่าผิวเคลือบอื่น ๆ อีกด้วยครับ

ที่เลนส์กล้องของ OPPO A17 จะแยกเป็น 2 ชุด แบ่งเป็นด้านบนคือกล้องหลักและชุดล่างคือกล้องเสริมพร้อมไฟแฟลช ถ้าสังเกตดี ๆ เลนส์กล้องทั้ง 2 ชุดนี้จะวางอยู่บนฐานกล้องที่เป็นพื้นผิวเรียบตัดกับผิวสัมผัสแบบหนังได้อย่างลงตัว ทำให้เวลาเราถือใช้งานแล้วเอานิ้วไปลูบโดนจะรู้สึกถึงความเนียนมือและพรีเมียมขึ้นไปอีกด้วย

สำหรับสีสันของ OPPO A17 ที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีให้เลือก 2 สีคือ สีฟ้า Lake Blue (สีที่เรารีวิว) และสีดำ Midnight Black เป็น 2 สี 2 สไตล์จริง ๆ ครับ

Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก พร้อมน้ำหนักเบา

OPPO A17 มาพร้อมการออกแบบ Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก กรอบกลางขอบแบนและเรียบมอบรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัย โดยมีน้ำหนักประมาณ 189 ก. มีความหนาประมาณ 8.29 มม. ให้คุณพกพาสะดวกสำหรับการใช้งานในทุกวัน แถมตัวกรอบเครื่องก็ยังเป็นผิวสัมผัสแบบด้านที่ช่วยให้จับถือได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

ตำแหน่งปุ่มกดของ OPPO A17 จะวางแตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นก่อน ๆ นิดหน่อย รอบนี้วางไว้ที่ด้านขวามือของตัวเครื่องทั้งหมด ทั้งแต่ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือติดตั้งด้านข้าง รองรับลายนิ้วมือ สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ คล่องตัว และยังปลดล็อคได้ง่ายอีกด้วย

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อก็จะวางไว้ที่ด้านล่างตัวเครื่องครับ มีพอร์ตหลักเป็น micro-USB และช่องหูฟัง 3.5 มม. ก็มีมาให้ด้วย ข้าง ๆ ก็จะเป็นไมโครโฟนสนทนา และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ

จอแสดงผลสมจริง ดื่มด่ำอรรถรส

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้ากันบ้าง OPPO A17 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Waterdrop ขนาดใหญ่ 6.56″ ที่ทำให้เราได้เห็นพื้นที่หน้าจอที่ค่อนข้างเต็ม ความละเอียดที่ให้มาระดับ HD+ (1612 x 720 พิกเซล) ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปรวมถึงดูคอนเทนต์แล้วครับ

นอกจากนี้หน้าจอของ OPPO A17 ยังมีฟีเจอร์ All-day AI Eye Comfort ที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ต่ำถึง 2 nits เพื่อการรับชมคอนเทนต์ที่สบายตาในที่มืด และให้ความสว่างสูงสุดที่ 600 nits เมื่อใช้งานกลางแจ้งอีกด้วย

ประสบการณ์เสียงที่สมจริง

ภาพเยี่ยม ๆ ก็ต้องมาคู่กับเสียงแจ่ม ๆ สิ OPPO A17 มาพร้อมเสียงที่ดีกว่าและระดับเสียงที่สูงขึ้น ด้วยระบบเสียง Dirac 3.0 ที่อัปเกรดแล้ว ให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงที่ชัดใสเต็มช่วงได้ตลอดเวลา และยังมีโหมด Ultra-Volume สาหรับเสียงลำโพงที่ดังถูกใจไม่ถูกเสียงรอบข้างมารบกวน

ถาดซิมแบบ Triple Slot เพิ่ม micro-SD ได้สูงสุด 1TB

ถาดซิมของ OPPO A17 จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายมือเหนือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ตัวถาดเป็นแบบ Triple-Slot ด้วย หมายความว่าเราสามารถใส่ได้ 2 ซิมพร้อมกับเพิ่ม microSD โดยที่ไม่ต้องสละช่องใดออกไป และตัว microSD ก็รองรับสูงสุดถึง 1TB เลยด้วย ถ้าความจุในเครื่อง 64GB ไม่พอก็เพิ่มได้เต็มที่ครับ

กันน้ำด้วย IPX4

นอกจากดีไซน์จะสวยและความทนทาน OPPO A17 ก็ไม่น้อยหน้า เพราะผ่านการทดสอบมามากมาย รวมถึงมาตรฐานกันน้ำที่ IPX4 ด้วย ทำให้ตัวเครื่องสามารถทนทานฝนหรือละอองน้ำที่กระเด็นมาโดนได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเอาง่าย ๆ ครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ OPPO A17 ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมเลย ทั้งฝาหลังสัมผัสหนังสุดพรีเมียมใหม่ที่สวยทั้งรูปลักษณ์และเมื่อลองสัมผัสก็ยังเนียนมือหรูหราเอามาก ๆ อีก ส่วนความเพรียวบางและน้ำหนักก็ทำได้ดีด้วยกรอบเหลี่ยมสุดคลาสสิกใช้งานง่ายและคล่องตัวอีกต่างหาก ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่ให้ดีไซน์ได้เกินราคาอีกหนึ่งจาก OPPO เลยก็ว่าได้ครับ

กล้องถ่ายภาพโดดเด่น ความละเอียดสูงสุด 50MP

มาต่อกันที่เรื่องกล้อง OPPO A17 มาพร้อมกล้องหลังอันโดดเด่นให้กล้องหลังมา 2 ตัวและกล้องหน้า 1 ตัวมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

กล้องหลังคู่

 • กล้องหลัก 50MP f/1.8
 • กล้อง VGA f/1.8

กล้องหน้า

 • กล้องหน้า 5MP f/2.2

สำหรับฟีเจอร์การถ่ายภาพของ OPPO A17 ก็มี Auto HDR มาให้ รวมถึง Dazzle Color ที่ช่วยเพิ่มความสดใสของภาพถ่ายให้ใช้งานด้วย ซึ่งคุณภาพที่ได้จากกล้อง 50MP ตัวนี้ก็ออกมายอดเยี่ยมสมกับเป็นแบรนด์ OPPO ฟีเจอร์ Auto HDR นี่ช่วยเข้ามาปรับภาพให้สวยขึ้นจริง ๆ เก็บ Dynamic Range ได้ดีเลยล่ะครับ

ถ่ายคนสวยมีฟิลเตอร์ให้เลือกถึง 15 แบบ

สำหรับการถ่ายคนตามสไตล์ OPPO จะมีฟีเจอร์ Portrait Retouching รีทัชใบหน้าให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยอัลกอริธึมอันชาญฉลาดที่สามารถระบุลักษณะใบหน้าได้อย่างแม่นยำและเบลอจุดบกพร่องต่าง ๆ เช่น สิว รอยแผลเป็นจากสิว และจุดด่างดำ พร้อมทุกการแสดงความงามที่แท้จริงของคุณ นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้ถึง 15 แบบเพื่อให้เราได้ภาพในอารมณ์ที่แตกต่างกันถ่ายปุ๊บพร้อมแชร์ไม่ต้องไปปรับแต่งเพิ่มเลยด้วย

ทั้งนี้น่าเสียดายที่ OPPO A17 นั้นไม่มีโหมด Portrait ที่กล้องหลังมาให้ ทำให้เราไม่สามารถถ่ายภาพหน้าชัด-หลังเบลอได้ด้วยกล้องหลัง แต่ถ้าไม่ได้ซีเรียสในเรื่องการละลายฉากหลัง ลูกเล่นอย่าง Portrait Retouching และฟิลเตอร์ที่ให้มาก็ช่วยให้เราถ่ายคนได้สวยงามเพียงพอแล้วล่ะครับ

กล้องหน้า 5MP ที่ฟีเจอร์จัดเต็มกว่ากล้องหลัง!?

สลับมาดูที่กล้องหน้ากันบ้าง OPPO A17 ให้กล้องหน้าความละเอียดมาที่ 5MP แต่ฟีเจอร์เรียกว่าให้มาจัดเต็ม เต็มกว่ากล้องหลังเสียอีก ประกอบด้วย…

 • Portrait Retouching รีทัชใบหน้าให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยอัลกอริธึมอันชาญฉลาดที่สามารถเบลอจุดบกพร่องต่าง ๆ เช่น สิว รอยแผลเป็นจากสิว และจุดด่างดำ
 • Portrait Mode โหมดหน้าชัด-หลังเบลอ โดดเด่นด้วยพื้นหลังที่ทาการเบลอ อย่างสมบูรณ์แบบเหมือนกับถ่ายด้วยกล้อง DSLR ที่มีรูรับแสงกว้าง
 • 360° Fill Light เซลฟี่ในที่แสงน้อยด้วย ไฟแฟลชจากหน้าจอแสดงผล เสริมเพิ่มความสว่างให้ใบหน้าสำหรับเซลฟี่ในสภาพแวดล้อมที่มืด
 • Photo Filter OPPOA17 มาพร้อมฟิลเตอร์ 15 แบบพร้อมให้เราสร้างสรรค์ ศิลปะให้กับภาพถ่ายของตัวเอง
 • Video Filter โดดเด่นด้วยสีสันดึงดูดทุกความสนใจ เพียงคลิกเดียว ก็สามารถปรับแต่งวิดีโอของเราได้โดยการเลือก 10 ฟิลเตอร์ที่รองรับใน OPPO A17

ซึ่งผลลัพธ์จากกล้องหน้าของ OPPO A17 ก็ยังยอดเยี่ยมสมกับเป็น OPPO ครับ การปรับแต่งใบหน้าทำได้ดีงามด้วยฟีเจอร์ Portrait Retouching และโหมดอย่าง Portrait หรือ Photo Filter ที่มีให้เลือกปรับก็ช่วยให้เราได้ภาพเซลฟี่ที่ถูกใจ

ประสิทธิภาพใช้งานได้ดี

ในเรื่องประสิทธิภาพ OPPO A17 มากับชิปประมวลผล MediaTek Helio G35 Mobile Platform มอบภาพการทำงานที่มีประสิทธิภาพด้วยความเร็ว CPU สูงถึง 2.3 GHz 

RAM 4GB เพิ่มได้อีก 4GB

นอกจากนี้ในเรื่องความจุภายในยังได้ RAM มา 4GB และยังมี ROM 64GB เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ RAM Expansion แล้ว RAM มาตรฐานจะสามารถยืมหน่วยความจำได้มากถึง 4GB จาก ROM ที่ไม่ได้ใช้เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ลื่นไหลยิ่งขึ้น

ทดสอบคะแนนกันหน่อย

เห็นสเปคโดยรวมของ OPPO A17 ไปแล้ว ถ้าจะให้เห็นประสิทธิภาพว่ารุ่นนี้อยู่ในกลุ่มไหน คงต้องมาทดสอบผ่านแอป Benchmark กันหน่อย ว่าคะแนนออกมาประมาณเท่าไหร่ ซึ่งเราลองทดสอบผ่าน AnTuTu Benchmark ก็ออกมาที่ 118894 คะแนน

และทางฝั่ง Geekbench 5 ก็ได้คะแนน Single-Core ไปที่ 167 คะแนน และ Multi-Core ไปที่ 995 คะแนน พอเห็นกันแล้วว่ารุ่นนี้อยู่ในระดับเริ่มต้นที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

เล่นเกมหน่อยดีไหม ?

มาลองเล่นเกมกันหน่อยดีกว่าเนาะ สำหรับเกมที่เราจะใช้ทดสอบ OPPO A17 ก็มี 2 เกมคือ Subway Surfer และ PUBG Mobile ครับ

เล่น Subway Surfer บน OPPO A17

เริ่มที่เกมแนว Casual อย่าง Subway Surfer เกมแนววิ่งเก็บคะแนนที่ภาพกราฟิกสวยและเกมเพลย์สนุก เล่นบน OPPO A17 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่เต็มตาแบบนี้ก็ให้ความสนุกเป็นอย่างดี ตัวเกมเล่นได้อย่างลื่นไหลใช้ได้เลยครับ

เล่น PUBG บน OPPO A17

ต่อมากับเกมยิงใหญ่ ๆ กันบ้างกับ PUBG เราทดสอบในระดับกราฟิกที่ Smooth กับเฟรมเรตที่ Medium เท่าที่เราลองเล่นเฟรมเรตในเกมจะอยู่ที่ 20 – 25fps ซึ่งถือว่าเล่นได้อยู่ แต่จุดที่เราชอบจริง ๆ คงเป็นลำโพง Stereo ของ OPPO A17 ให้เสียงบอกทิศทางได้ดี ยิ่งเป็นเกมแนว Battle Royale แบบนี้ก็ช่วยให้เล่นได้สนุกยิ่งขึ้นเยอะ

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh อึด ทน

อีกเรื่องที่ OPPO A17 ทำให้โดดเด่นคือเรื่องแบตเตอรี่ เพราะรุ่นนี้ให้มามากถึง 5,000mAh ช่วยให้เราใช้งานหนัก ๆ ได้ทั้งวันแบบไม่ต้องกังวล หรือถ้าใช้งานทั่วไปก็ลากยาวไปถึง 2 วันได้สบายครับ OPPO เคลมว่าสามารถใช้งานดู YouTube ได้ต่อเนื่องถึง 20 ชม., เล่น IG ได้ต่อเนื่องได้ 19 ชม. หรือฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 27 ชม.เลยล่ะ

โดยรวมในเรื่องของประสิทธิภาพก็ถือว่าทำได้ดีตามสูตรสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ด้วยประสิทธิภาพในการเล่นเกมระดับกลาง แต่ลื่นไหล การใช้งานทั่วไปที่ตอบโจทย์และยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้เราใช้งานได้อย่างเต็มอิ่มแบบไม่ต้องกังวล จะมีจุดสังเกตอยู่นิดหน่อยก็ตรงที่ระบบชาร์จที่ให้มาแค่ระดับมาตรฐาน 10W ด้วยแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขนาดนี้ เราอาจจะต้องเผื่อเวลาในการชาร์จนิดหน่อยหากใช้งานจนแบตฯเหลือน้อย ๆ เนาะ

ระบบปฏิบัติการ ColorOS 12.1

ปิดท้ายที่ระบบปฏิบัติการ รีวิว OPPO A17 มาพร้อม ColorOS 12.1 ที่ครอบทับอยู่บน Android 12 ที่ให้ความลื่นไหลและการปรับแต่งที่ทำได้หลากหลาย มีฟีเจอร์เพิ่มความสะดวกสบายมากมายอาทิ…

 • FlexDrop ด้วย FlexDrop ใน OPPO A17 เราสามารถเปิดแอปไว้ในหน้าต่างเล็กที่เคลื่อนย้ายได้ในขณะที่ดูวิดีโอหรือท่องอินเทอร์เน็ตในเวลาเดียวกัน ฟีเจอร์น้ีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทางานหลาย อย่างพร้อมกันได้ง่ายข้ึน
 • Easy Mode 2.0 Easy Mode 2.0 ใน OPPO A17 ทำให้อินเทอร์เฟซของระบบปฏิบัติการง่ายขึ้น เพื่อผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการใช้งาน เราสามารถปรับการต้ังค่าให้มีฟอนต์ ไอคอนที่ใหญ่ขึ้น ระดับเสียง และเสียงเรียกเข้าที่ดังขึ้นได้ด้วย

วางจำหน่ายแล้วราคา 5,499 บาท

OPPO A17 เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคาเพียง 5,499 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ สีฟ้า Lake Blue และสีดำ Midnight Black ครับผม

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ตโฟนรุ่นเล็กที่ครบเครื่องทั้งดีไซน์พรีเมียมน่าสัมผัสและประสิทธิภาพครบครัน”

สรุปแล้ว OPPO A17 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่จาก OPPO ที่ครบเครื่องในหลาย ๆ ตั้งแต่ดีไซน์สัมผัสหนังสุดพรีเมียม Premium Leather-Feel design หรูหราน่าจับถือและใช้งานอย่างยิ่ง ด้านประสิทธิภาพก็ให้มาครบใช้งานพื้นที่จัดเก็บขนาดใหญ่ 4GB + 64GB พร้อมฟีเจอร์ RAM Expansion อีก 4GB แบตเตอรี่ที่มากถึง 5000mAh ใช้งานได้อย่างเต็มที่ในทั้งวัน มีกล้องถ่ายภาพสวยความละเอียดสูงสุด 50MP เรียกว่าครบเครื่องในงบไม่ถึง 5,500 บาทจริง ๆ ครับ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่ได้ครบตั้งแต่ดีไซน์สวย ๆ ฟีเจอร์ใช้งานได้จริง ก็ลองมองมาที่ OPPO A17 ได้เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สัมผัสหนังสุดพรีเมียม
 • หน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา 6.56″
 • RAM 4GB + RAM Expansion อีก 4GB
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh
 • กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50MP

จุดสังเกต

 • พอร์ตการเชื่อมต่อยังเป็น micro-USB
 • กล้องหลังไม่มีโหมด Portrait

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก