Connect with us

IT News

OPPO เผยรายงานความยั่งยืนประจำปี 2024 เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

Published

on

OPPO บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเผยแพร่รายงาน 2023 Sustainability Report เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ในรายงานประจำปีฉบับที่สี่ บริษัทเผยความคืบหน้าและแผนระยะยาวสู่ความยั่งยืนด้วยภารกิจ “Technology for Mankind, Kindness for the World”

OPPO มุ่งเน้นไปที่ห้าประเด็นสำคัญสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ได้แก่ นวัตกรรมอันทรงคุณค่า การปกป้องสิ่งแวดล้อม การมีส่วนร่วมของระบบนิเวศ การดำเนินงานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ รวมถึงการดูแลพนักงาน

ในปี 2023 OPPO ได้ให้คำมั่นสัญญาเป็นครั้งแรกว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกทั่วโลกภายในปี 2050 โดยผ่านกระบวนการต่างๆ เช่น การใช้พลังงานหมุนเวียน และการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้พลังงาน บริษัทได้แสดงความก้าวหน้าไปสู่เป้าหมายนี้แล้ว ตัวอย่างเช่น OPPO ได้ลดการปล่อย CO2 ต่อปีลง 2,819 ตันด้วยแผงโซลาร์เซลล์ และประหยัดได้มากขึ้น 8,947 ตันด้วยการผลิตที่ประหยัดพลังงาน บริษัทยังให้ความสำคัญกับการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์โดยการนำพลาสติกออกจากบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลสมาร์ตโฟนเก่า ในปี 2023 อุปกรณ์ประมาณ 1.1 ล้านเครื่องถูกรีไซเคิลผ่านบริการแลกเปลี่ยนในตลาดจีน 

ในฐานะพลเมืององค์กรระดับโลก OPPO ยังร่วมมือกับชุมชน รัฐบาล องค์กรไม่แสวงหากำไร สถาบันวิจัย และผู้ใช้ทั่วโลกเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร ในปี 2023 OPPO บริจาคเงินมากกว่า 23.21 ล้านหยวนให้กับมูลนิธิการศึกษาและองค์กรการกุศลเพื่อสนับสนุนการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม การส่งเสริมเยาวชน การเข้าถึงดิจิทัล และโครงการริเริ่มด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา OPPO ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมและขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีมาใช้ในด้านต่างๆ ตั้งแต่ด้าน AI การเข้าถึง รวมถึงสุขภาพ จนถึงขณะนี้ OPPO ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการประดิษฐ์แล้วมากกว่า 101,000 ฉบับทั่วโลก โดย 91% เป็นสิทธิบัตรการประดิษฐ์ จากข้อมูลจากองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) OPPO อยู่ในอันดับที่ 9 ในจำนวนคำขอรับสิทธิบัตรระหว่างประเทศ (PCT) ในปี 2023 นับเป็นปีที่ห้าติดต่อกันที่ OPPO อยู่ใน 10 อันดับแรกของโลก ในเดือนธันวาคม 2023 OPPO ได้เปิดตัว AndesGPT ซึ่งเป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่รุ่นแรก ตามมาด้วยการเข้าสู่ยุคของ AI Phone อย่างเป็นทางการ และความมุ่งมั่นในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง AI Phone ได้ นอกจากนี้ OPPO ยังมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับผู้ประกอบการระดับโลกและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อกำหนดอนาคตของความยั่งยืน ด้วยการเปิดตัว OPPO Inspiration Challenge ซึ่งเรียกร้องให้มีโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมภายใต้ “Inspiration for People” และ “Inspiration for the Planet” OPPO มุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมเหล่านี้มาสู่ชีวิต

ด้วยวิสัยทัศน์ในการเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญด้านสุขภาพและความยั่งยืน OPPO จะยังคงใช้พลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืน และสร้างโลกที่ดีกว่าด้วยความพยายามร่วมกันของเหล่าพันธมิตรและผู้มีส่วนร่วมอื่นๆ 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางความยั่งยืนของ OPPO ประจำปี 2023 โปรดดูได้ที่นี่

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended1 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก