Connect with us

Apple News

OpenAI กำลังช่วย Apple ทำให้ Siri ฉลาดขึ้น และทำให้ Microsoft กังวล

Published

on

เราได้ยินข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ Apple ที่เจรจากับ OpenAI เพื่อใช้เทคโนโลยี GPT ใน iOS 18 ตอนนี้รายงานจากThe Information ได้เปิดเผยว่าการพูดคุยเกิดขึ้นตั้งแต่กลางปี ​​2023 และ Microsoft กังวลเกี่ยวกับข้อตกลงนี้ระหว่างทั้งสองบริษัทเนื่องจากต้องใช้ OpenAI เช่นกัน

OpenAI is helping Apple fix Siri

Apple และ OpenAI เจรจากันมาเป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว

ในรายงานของ Sam Altman ซีอีโอของ OpenAI ตามข้อมูลของ The Information ได้สำรวจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลงกับ Apple ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกภายในงาน WWDC 2024 ในอีกไม่ถึงสองสัปดาห์ Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ใช้ AI สำหรับระบบปฏิบัติการ และ OpenAI จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนฟีเจอร์เหล่านี้

ตามรายงาน พนักงานของ Apple จากทีม Machine learning ได้พบกับ Altman และสมาชิกคนอื่นๆ ของ OpenAI ในช่วงกลางปี ​​2023 ประมาณช่วงของงาน WWDC ปีที่แล้ว แม้ว่าจะไม่ค่อยมีใครรู้แน่ชัดเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาพูดคุยกัน แต่ทั้งสองบริษัทก็บรรลุข้อตกลงให้พนักงานของ Apple เข้าถึง OpenAI API สำหรับการทดสอบภายในได้ในเวลาต่อมา

“ในการทดสอบเหล่านั้น วิศวกรของ Apple เชื่อมต่อ ChatGPT กับ Siri ทำให้เกิดการสาธิตที่น่าประทับใจของ Siri ในการจัดการคำถามที่ซับซ้อนมากกว่าปกติ รวมถึงการทำความเข้าใจบริบทของสิ่งที่ผู้ใช้พูดได้ดีขึ้น” รายงานกล่าว และทาง 9to5Mac ก็พบหลักฐานว่า Apple ใช้ API ดังกล่าวในโค้ด iOS 17.4

แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าวว่า Apple กำลังมุ่งเน้นไปที่การใช้เทคโนโลยี OpenAI เพื่อทำให้ Siri ตอบคำถามที่ซับซ้อนมากขึ้นและเปลี่ยนให้เป็นแชทบอท OpenAI แสดงให้ Apple เห็นว่า Siri สามารถตอบสนองเป็นธรรมชาติมากขึ้น และให้บริการการแปลแบบเรียลไทม์โดยใช้ API ได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม Apple ต้องแจ้งให้ผู้ใช้ทราบอย่างชัดเจนเมื่อมีการสร้างการตอบสนองของ Siri โดย ChatGPT

Microsofts MacBook Air

Microsoft กังวลเกี่ยวกับข้อตกลงนี้

รายงานยังเผยให้เห็นว่า Microsoft มีความกังวลเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Apple และ OpenAI นั่นเป็นเพราะ Microsoft มีข้อตกลงกับ OpenAI ในการจัดหาเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง Microsoft Copilot ในขณะที่ Microsoft อนุญาตให้ OpenAI ใช้ศูนย์ข้อมูลเพื่อขับเคลื่อน ChatGPT

เมื่อเร็วๆ นี้ Altman ได้พบกับ Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อกังวลเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น Microsoft กังวลเกี่ยวกับการจัดการความต้องการเซิร์ฟเวอร์เมื่อ Apple เปิดตัวคุณสมบัติใหม่สำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad รวมถึงขอให้ลดผลกำไรของ OpenAI ในอนาคตเพื่อแลกกับการลงทุนในสตาร์ทอัพมูลค่า 13 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4.8 แสนล้านบาท)

ในแง่หนึ่ง Microsoft อาจจะทำเงินได้มากขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Apple และ OpenAI แต่ในขณะเดียวกัน ความสามารถ AI ของ Apple จะแข่งขันโดยตรงกับ Microsoft

Apple ยังพยายามบรรลุข้อตกลงกับ Google เพื่อใช้ Gemini ใน iOS 18 ในขณะเดียวกันก็กำลังเจรจากับ OpenAI แม้จะมีข้อตกลงดังกล่าว แต่บริษัทก็ยังทำงานเกี่ยวกับโมเดลภาษาของตัวเองที่ทำงานแบบออฟไลน์เพื่อจัดการกับงานที่ง่ายกว่า เช่น การสรุปข้อความ

ตัวอย่างแรกของคุณสมบัติ AI ใหม่ของ iOS 18 จะเปิดตัวโดย Apple ในวันที่ 10 มิถุนายนที่งานเปิดตัว WWDC 2024 รอลุ้นและติดตามไปพร้อมๆ กันครับ

ที่มา : 9to5mac

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม
News7 ชั่วโมง ago

ประสิทธิภาพระดับเรือธง HUAWEI Pura 70 Series เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

ในฐานะผลิตภัณฑ์เรือธ...

Today at Apple Back To School 2024 Today at Apple Back To School 2024
Apple News23 ชั่วโมง ago

Today at Apple ในคอนเซปต์ Back To School ‘เตรียมพร้อม เรียนมหาวิทยาลัย’ ลงทะเบียนได้ที่นี่

แล้วมาเจอกันที่ Toda...

Aliexpress How to order labubu pop mart Aliexpress How to order labubu pop mart
Buying Guides23 ชั่วโมง ago

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

AliExpress เป็นตลาดอ...

Android News23 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ ประเทศไทย จัดงาน ‘Xiaomi Open House 2024’เปิดบ้านแนะนำผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon. OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon.
Wearable24 ชั่วโมง ago

OPPO Enco Air4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย

OPPO เตรียมเปิดตัวคู...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก