Connect with us

Wearable

มาแน่! OnePlus เผยภาพทีเซอร์ OnePlus Watch ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

Published

on

ไม่ใช่มาแค่สมาร์ทโฟนและหูฟังไร้สายเท่านั้นสำหรับ OnePlus ล่าสุด ก็มีการเผยทีเซอร์ OnePlus Watch อย่างเป็นทางการบนทวิตเตอร์

OnePlus ได้โพสต์ภาพโครงร่างของ OnePlus Watch พร้อมแคปชั่นว่า “ยังมีอีกสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของ Ecosystem ของ OnePlus รอแค่เพียงเวลาเท่านั้น”

สำหรับโครงร่างนี้ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทได้เคยเผยออกมาแล้วตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งหนึ่งในภาพร่างนั้นตรงกับทีเซอร์ล่าสุดในปี 2020 พอดี โดยมีหน้าจอทรงกลมครับ ส่วนในรายละเอียดอื่นต้องติดตามกันต่อ

ที่มา : GSMArena, OnePlus

Wearable

ลือ! Xiaomi Mi Band 6 รองรับ GPS, UI ใหม่, ฟีเจอร์ Smart Home และอื่นๆ

Published

on

เฟิร์มแวร์ของ Xiaomi Mi Smart Band 6 สายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ของแบรนด์ได้ถูกเปิดเผยออกมาจากแอปพลิเคชั่น Zeep (จากเดิมคือ Amazfit) ถึง 2 รุ่น ได้แก่ XMSH16HM (รุ่น NCF ในจีน) และ XMSH15HM (ไม่มี NFC แบบ Global) ทั้งยังมีการอัปเกรดจาก Mi Band 5 เยอะพอสมควรครับ

สำหรับ Mi Band 6 ระบุว่าจะมาพร้อมกับตัวรับ GPS ช่วยให้มีความแม่นยำเรื่องความเร็วและระยะทางของผู้ใช้งานขณะออกมากำลังกายมากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดออกซิเจนในเลือด (SpO2), โหมดออกกกำลังกาย 19 หมวด, ดูข้อมูลคุณภาพการนอนในเครื่องได้ทันที ดังนั้นหน้าจอแสดงผลอาจใหญ่ขึ้น, UI ได้รับปารปรับปรุงใหม่

Mi Band 6 ก็ยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านแบบ Smart Home ได้ด้วยผ่านทาง Mi Home

ในเรื่องของวันเปิดตัวของ Mi Band 6 คาดว่าจะใกล้เคียงกับช่วงที่เปิดตัว Mi Band 5 ที่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา : GSMArena, logger

Continue Reading

Wearable

ลือ! สมาร์ทวอทช์ Apple และ Samsung อาจมีการตรวจน้ำตาลในเลือดได้

Published

on

เว็บไซต์ข่าว ET News จากเกาหลีใต้ระบุว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากทั้ง Apple และ Samsung จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำตาลในเลือดได้

สำหรับ Samsung คาดว่าจะเปิดตัว 3 อุปกรณ์สวมใส่พร้อมกันในงาน Unpacked ครั้งที่ 2 ในปีนี้ ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในช่วงกลางปีพร้อมกับสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่เช่นกัน โดยฟีเจอร์ใหม่ดลังกล่าวจะเป็นการตรวจจับระดับกลูโคส (น้ำตาล) ในเลือด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญของผู้คนในปัจจุบันที่มักเป็นโรคเบาหวานมากขึ้น

เทคโนโลยีที่ตรวจจับ ทาง Samsung จะใช้เทคนิค Raman spectroscopy หรือเทคนิคทางสเปกโทรสโกปีโดยทั่วไปจะใช้เพื่อกำหนดโหมดการสั่นของโมเลกุล ซึงพัฒนาโดย Samsung และ MIT โดยการทำงานของเซ็นเซอร์ในสมาร์ทวอทช์คาดว่าจะใช้ความยาวคลื่นที่เกิดจากการสั่นและแสงเลเซอร์จะไปกระทบกับผิวหนังและตัววัสดุ

นอกจากนี้ Apple และ Samsung ต่างก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจหรือ ECG กันแล้วใน Apple Watch Series 6 และ Samsung Galaxy Watch 3 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นต้องผ่านการรับรองจากรัฐบาลเพราะเป็นฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ ซึ่งในฟีเจอร์การตรวจจับน้ำตาลในเลือดก็น่าจะต้องรอเช่นกัน

ที่มา : GSMArena, ET News

Continue Reading

Wearable

OnePlus Watch ผ่านการรับรองแล้ว ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

Published

on

สำหรับ OnePlus Watch ยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวอย่างแน่นอน โดยจะมาภายในปีนี้แน่นอน ซึ่งเราทราบแค่เพียงว่าจะใช้ดีไซน์ทรงกลมและมีความคลาสสิกมากๆ

ล่าสุด OnePlus Watch ได้ผ่านการรับรองจากสำนักมาตรฐานสินค้าอินเดียหรือ BIS (Bureau of Indian Standards) โดยเผยให้เห็นโมเดล W501GB และ W301GB ที่คาดว่าจะแบ่งเป็น 2 เวอร์ชัน ได้แก่ Wi-Fi และ LTE

อย่างไรก็ตาม สเปคอื่นๆ ของ OnePlus Watch ยังไม่มีเปิดเผยออกมาครับ โดยเราต้องมารอลุ้นกันต่อ

ที่มา : GSMArena, stufflistings

Continue Reading

กำลังฮอต

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS
Android News12 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy S21 Series 5G สั่งซื้อล่วงหน้าที่ AIS ลดสูงสุด 22,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง

Samsung Galaxy S21 S...

Featured2 วัน ago

5G เทคโนโลยีช่วยพัฒนา AIoT ให้ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

5G เทคโนโลยีที่มีควา...

Android News2 วัน ago

Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่สุดของความแรง พร้อมสเปคระดับเกมมิ่ง กล้องสวย กับราคาสุดพิเศษ เพียง 12,999 บาท

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงส...

reasons to get 5G smartphone reasons to get 5G smartphone
Android News3 วัน ago

จะดีกว่าไหม ถ้าสมาร์ทโฟนรองรับ 5G และมีทุกระดับราคาที่ทุกคนจับต้องได้

ทำไมต้องมีสมาร์ทโฟน ...

realme Worlds Fastest Brand to reach 50 Mil Smartphone Sales 1 realme Worlds Fastest Brand to reach 50 Mil Smartphone Sales 1
Android News5 วัน ago

เส้นทางความสำเร็จ realme 2020 ยอดขาย 50 ล้านเครื่อง โตเร็วสุดในโลก และจับตามองก้าวกระโดดในปี 2021

เส้นทางความสำเร็จ re...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง