Connect with us

Android News

OnePlus 7 Pro อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้อง Triple Camera

Published

on

OnePlus 7 Pro Photo Set

OnePlus 7 Pro สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัวแบบ Triple Camera หลังจากได้อัพเดทเวอร์ใหม่เพื่อปรับปรุงการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพกล้องถ่ายรูป มาดูกันว่าภาพถ่ายจะสวยงามขึ้นขนาดไหน

 

OnePlus 7 Pro Photo Set

กล้องของ OnePlus 7 Pro ด้านหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักเซ็นเซอร์ IMX586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.6 และขนาดพิกเซลที่ใหญ่ถึง 1.6 ไมครอน ในขณะที่กล้อง Telephoto มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาด 78 มม. พร้อมรูรับแสงขนาด f/2.4 มีระบบกันภาพสั่นไหว Optical Zoom ได้ 3x และกล้องมุมกว้าง Ultra Wide-angle 117 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.2

 

OnePlus Photo Set

ความง่ายในการถ่ายรูปของ OnePlus ด้วย Auto Mode ที่มี AI Scene Recognition เป็นฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกคนจริงๆ เพียงแค่ยกกล้องขึ้นมา ระบบก็ช่วยระบุฉากที่กำลังถ่ายให้อัตโนมัติ เช่น ดอกไม้ ต้นไม้ วิว ดวงอาทิตย์กำลังตก เป็นต้น แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพนั้นๆ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

OnePlus Photo Set

จะเห็นว่าภาพที่ถ่าย Auto Mode แล้วเปิดใช้งาน AI Scene Recognition ภาพแต่ละฉากจะมีความสวยงาม และสีสันโดดเด่นไม่เหมือนกัน

 

OnePlus Photo Set

AI มีความฉลาดในการปรับค่าต่างๆ ให้เหมาะกับการถ่ายภาพแต่ละฉากนั่นเอง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากๆ ทำให้ทุกคนสามารถถ่ายภาพออกมาสวยได้ทันที

 

OnePlus Photo Set

กล้อง Telephoto ของ OnePlus 7 Pro ช่วยให้เราเห็นภาพได้ใกล้มากขึ้น โดยการซูมแบบ Optical Zoom ได้ถึง 3x ซึ่งเป็นการซูมด้วยฮาร์ดแวร์กล้อง มีมีระบบกันภาพสั่นไหว OIS ที่ช่วยให้ภาพนิ่งแม้ถือถ่ายด้วยมือเปล่า จะเห็นได้ว่าตัวภาพมีความคมชัด เห็นรายละเอียดได้ทั่วทั้งภาพ ใกล้เคียงกับการถ่ายในระยะปกติจากกล้องหลัก แต่จะได้มุมที่แคบกว่านิดหน่อย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของเลนส์ซูม

 

OnePlus Photo Set

Optical Zoom 3x ช่วยให้เราเห็นรายละเอียดของสิ่งต่างๆ ชัดเจนและใกล้มากขึ้น เพราะบางครั้งสิ่งที่อยู่ไกลๆ อาจมองเห็นไม่ชัดด้วยตาและไม่สามารถเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ได้

 

OnePlus Photo Set

นอกจากซูมภาพให้เห็นได้ไกล้มากขึ้นแล้ว กล้อง Ultra Wide-angle ที่มีมุมกว้างพิเศษ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การถ่ายรูปในระยะใกล้แค่ไหนก็สามารถเก็บภาพได้ครบโดยไม่ต้องถอยห่างอีกต่อไป

 

OnePlus Photo Set

ภาพถ่ายวิวที่กว้างๆ จากกล้อง Ultra Wide-angle ยังช่วยให้ได้มุมมองคล้ายกับกล้องแอคชั่น ซึ่งมีความกว้างมากกว่ากล้องปกติ และที่สำคัญคือรายละเอียดของภาพจากกล้องตัวนี้มีความคมชัดมากๆ

 

OnePlus Photo Set

มาถึงการถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมดปกติหรือ Auto Mode ระบบโฟกัสมีความแม่นย้ำมากขึ้น ไม่มีความหน่วงในการแตะเลือกจุดโฟกัส ทำให้ถ่ายภาพบุคคลได้คมชัดไม่หลุดโฟกัส

 

OnePlus Photo Set

การเก็บรายละเอียดของสีผิวตรงกับสีจริง และรายละเอียดสภาพแวดล้อมทำให้คมชัด

 

OnePlus Photo Set

สำหรับ Portrait Mode ความประทับใจแรกคือการมีระบบตรวจจับใบหน้าเพื่อทำการโฟกัสให้อัตโนมัติด้วย และระบบโฟกัสที่ทำงานได้รวดเร็วมาก ไม่หลุดโฟกัสแล้ว

 

OnePlus Photo Set

จะเห็นว่าการตัดขอบตัวบุคคลนั้นทำได้เนียน เส้นผมเห็นเป็นเส้นๆ โดยที่ไม่ถูกเบลอออกไป ทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลังได้สวยเป็นธรรมชาติ

 

OnePlus Photo Set

การเก็บรายละเอียดของผิวถือว่าทำได้ดีในสภาพแสงที่เพียงพอ ซึ่งโหมดนี้เป็นการทำงานของกล้องหลักที่มีรูรับแสงกว้าง และพิกเซลที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้การถ่ายภาพเห็นรายละเอียดได้ชัดเจนมากขึ้น โดยรวมก็ถือว่าถ่ายออกมาได้ดี ละลายฉากหลังได้เนียน

 

OnePlus Photo Set

การถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วย Auto Mode ทำได้ดีทั้งกล้องปกติ และ Ultra Wide ที่ให้สีสันได้ใกล้เคียงกันมากๆ

 

OnePlus Photo Set

Nightscape 2.0 การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือในเวลากลางคืน ต้องยอมรับว่ากล้องของ OnePlus 7 Pro ถ่ายภาพออกมาได้สว่างคมชัดมากๆ และยังสามารถลด Noise ของภาพได้ดีอีกด้วย ซึ่งกล้องที่มีรูรับแสงกว้าง พิกเซลขนาดใหญ่ และมีระบบกันภาพสั่นไหว ทำให้ได้ภาพกลางคืนที่สวยงาม

 

OnePlus Photo Set

ถ้าเป็นภาพที่มืดมากๆ อาจมี Noise บ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการถ่ายภาพกลางคืนจากกล้องมือถือ โดยในโหมดนี้ไม่ต้องใช้ขาตั้งช่วย

 

OnePlus Photo Set

สำหรับกล้องหน้าที่เลื่อนได้อัตโนมัติของ OnePlus 7 Pro มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พิกเซลมีขนาดใหญ่ 1 ไมครอน การเก็บแสงทำได้สว่างมากขึ้น

 

OnePlus Photo Set

ภาพถ่ายเซลฟี่จากกล้องหน้าน่าจะถูกใจคนชอบการเซลฟี่ เพราะว่าตัวซอฟต์แวร์กล้องทำการปรับสีผิวให้ออกมาขาวเนียน ซึ่งก็น่าจะถูกใจคนชอบเซลฟี่

 

OnePlus 7 Pro Photo Set

OnePlus 7 Pro รุ่นแรม 6/128GB ราคา 24,990 บาท, รุ่นแรม 8/256GB ราคา 26,990 บาท และรุ่นแรม 12/256GB ราคา 29,990 บาท มีให้ 2 สีคือ Nebula Blue และ Mirror Gray สามารถหาซื้อได้ที่ AIS Shop 13 สาขาที่ร่วมรายการ

รายละเอียดเพิ่มเติม http://oneplus7prooverview.onlineoneplus.com/

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก