หลุดเครื่องจริง OnePlus 7 Pro อาจเป็นสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของ OnePlus

ถ้าพูดถึงค่ายที่มีข่าวเกี่ยวกับการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G รายแรกๆ ของวงการก็เห็นจะเป็น OnePlus นี่ละที่ทำงานอย่างหนักในการพัฒนาสมาร์ทโฟนให้ใช้งานบนเครือข่าย 5G อย่างต่อเนื่อง

โดยในงาน MWC OnePlus ได้อกมาพูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่จะใช้บนเครือข่าย 5G ออกมาเล็กน้อย โดยบอกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีขุมพลังเป็น Snapdragon 855 และโมเด็ม X50 ที่มีความสามารถในการใช้งานบนเครือข่าย 5G

มาในวันนี้เราได้เห็นความคืบหน้าของ OnePlus เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จากเว็บไซต์ Weibo ที่ระบุว่าภาพทั้ง 2 นี้เป็นภาพของสมาร์ทโฟน 5G ของ OnePlus ซึ่งภาพทั้ง 2 สามารถบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นี้ได้อย่างดีโดยเฉพาะดีไซน์หน้าจอแสดงผลที่เป็นแบบ its curved screen design ที่มีขอบหน้าจอที่บางมาก

ในข้อมูลที่หลุดออกมาเรียกสมาร์ทโฟนในภาพนี้ว่า OnePlus 7 Pro โดยมีชื่อร่นว่า GM1915 และจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.67 นิ้วแบบ Super Optic display ที่มาพร้อมกับขุมพลัง Snapdragon 855 ทำงานคู่กับแรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัวความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลและความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

OnePlus 7 Pro นั้นจะรันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่มีเลขรุ่นว่า 9.5.1 GM31CB ซึ่งมันมีความเหมือนกับ OnePlus 6T เลยทำให้เกิดคำถามขึ้นมาเหมือนกันว่านี่ใช้ซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดที่จะใช้งานบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้หรือเปล่า เมื่อมองย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้วเราเห็นสมาร์ทโฟนที่มีชื่อรุ่นว่า GM1915 และซอฟแวร์รุ่น 9.5.1  ของ OnePlus ปรากฏใน Bluetooth certificationที่ระบุว่ารองรับการทำงานกับ Bluetooth 5.0

ที่มา gsmarena