Connect with us

Android News

หลุดอีก! รายละเอียดของ One UI 5.1 ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ที่จะมาพร้อม Galaxy S23 Series

Published

on

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า Galaxy S23 Series นั้นจะมาพร้อมซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่อย่าง One UI 5.1 ที่อัปเดตเพิ่มความสามารถขึ้นจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน One UI 5.0 ขึ้นไปอีก ล่าสุดทาง WinFuture ก็ได้ปล่อยข้อมูล Changelog หรือรายละเอียดของ One UI 5.1 ออกมาอย่างครบถ้วน มีหลายอย่างที่น่าสนใจ เราสรุปให้ดังนี้เลยครับ!

ฟีเจอร์ใหม่ของ One UI 5.1

กล้องถ่ายรูป

 • การเปลี่ยนสีสําหรับเซลฟี่ที่ง่ายขึ้น: เปลี่ยนเฉดสีเซลฟี่ของคุณได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเอฟเฟกต์ที่ด้านข้างของหน้าจอ
 • เข้าถึง Expert RAW ได้อย่างรวดเร็ว: แอป Expert RAW ช่วยให้คุณจับภาพคุณภาพสูงได้โดยไม่ต้องปรับแต่งหรือบีบอัด ซึ่งเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขรูปภาพในภายหลัง การเข้าถึง Expert RAW ง่ายขึ้นจากเมนูขั้นสูง

แกลลอรี่

 • แชร์อัลบั้มครอบครัวได้: การแชร์รูปภาพกับครอบครัวของคุณจะง่ายกว่าที่เคยด้วยอัลบั้มครอบครัว แกลเลอรีของ One UI 5.1 จะมีฟีเจอร์ให้เพิ่มรูปภาพลงในอัลบั้มครอบครัวที่แชร์โดยจดจําใบหน้าของสมาชิกในครอบครัว คุณยังได้รับพื้นที่เก็บข้อมูล 5GB ต่อสมาชิกในครอบครัวหนึ่งคน (สูงสุด 6 คน)
 • ปรับปรุงการจัดการ: การประมวลผลจะลบเงาและการสะท้อนโดยอัตโนมัติเพื่อให้ภาพถ่ายของคุณดูดี คุณยังสามารถสร้าง GIF ในความละเอียดและความคมชัดที่ดีขึ้นได้ด้วย
 • การแสดงข้อมูลที่สะดวก: หากคุณปัดขึ้นเมื่อดูรูปภาพหรือวิดีโอในแกลเลอรีของคุณ คุณสามารถดูได้อย่างรวดเร็วว่าถ่ายภาพเมื่อใดและที่ไหน บนอุปกรณ์ใด จัดเก็บไว้ที่ใด และอื่น ๆ
 • การค้นหามีประสิทธิภาพมากขึ้น: ตอนนี้คุณสามารถค้นหาบุคคลหรือรายการได้มากกว่าหนึ่งรายการในแต่ละครั้ง คุณยังสามารถค้นหาผู้คนได้โดยไม่ต้องติดแท็กชื่อของพวกเขา เพียงแค่คลิกที่ใบหน้าของพวกเขาเท่านั้น
 • เลือกตําแหน่งที่จะบันทึกภาพหน้าจอ: ตอนนี้คุณสามารถบันทึกภาพหน้าจอและการบันทึกหน้าจอในโฟลเดอร์ที่คุณเลือกได้โดยตั้งค่าในคุณสมบัติขั้นสูง

AR Zone และ AR Emoji

 • ใช้อีโมจิ 3 ตัวในกล้อง AR Emoji: ถ่ายภาพและวิดีโอสนุก ๆ กับเพื่อน ๆ (สูงสุด 3 คน) ในโหมดหน้ากาก คุณสามารถแทนที่ใบหน้าของเพื่อนด้วยคาแร็คเตอร์อื่นได้โดยคลิกที่อิโมจิ
 • การปรับปรุงเลย์เอาต์และการแก้ไขใน AR Doodles: มี Brush พร้อมใช้งานบนหน้าจอ AR Doodle หลักเพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็วยิ่งขึ้น คุณยังสามารถปรับขนาดและย้ายภาพวาดได้หลังจากที่คุณสร้างมันขึ้นมา และเครื่องมือยางลบใหม่ช่วยให้คุณลบภาพวาดได้เพียงบางส่วนโดยไม่ต้องลบออกทั้งหมด

Widget

 • วิดเจ็ตแบตเตอรี่ใหม่: ด้วยวิดเจ็ตแบตเตอรี่ใหม่ คุณสามารถตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ Galaxy ของคุณได้ จากหน้าจอหลัก คุณสามารถดูปริมาณแบตเตอรี่ที่สมาร์ทโฟน Galaxy Buds Galaxy Watch และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ
 • วิดเจ็ตสภาพอากาศที่ใช้งานง่ายขึ้น: รูปแบบภาพประกอบใหม่และบทสรุปของสภาพอากาศปัจจุบันทําให้ง่ายต่อการทราบข้อมูลสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นแดดจัด มีเมฆมาก ฝนตก หรือหิมะตก

Modes and Scenarios

 • วอลเปเปอร์ที่แตกต่างกันไปตามโหมดที่ใช้: ตั้งค่าวอลเปเปอร์ที่แตกต่างกันบนหน้าจอล็อกและหน้าจอหลักขึ้นอยู่กับกิจกรรมปัจจุบันของคุณ เลือกพื้นหลังสําหรับการทํางาน พื้นหลังสําหรับกีฬา และอื่น ๆ โดยการตั้งค่าโหมดต่าง ๆ
 • เงื่อนไขและการดําเนินการเพิ่มเติมสําหรับสถานการณ์สมมติ: เรียกใช้สคริปต์โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเปิดโหมดเครื่องบินหรือฮอตสปอตมือถือ สคริปต์สามารถเปิดบางแอป ปรับสมดุลเสียงซ้าย/ขวา และอื่นๆ ได้แล้ว การดําเนินการใหม่ช่วยให้คุณควบคุม Quick Share และความไวในการสัมผัส และเปลี่ยนเสียงเรียกเข้าและรูปแบบแบบอักษรได้

การเชื่อมต่อ

 • การทํางานร่วมกันใน Samsung Notes: สร้างโน้ตและแชร์ซึ่งสามารถแก้ไขได้พร้อมกันหลายคน เขียนรายงานกับเพื่อนร่วมงาน จดบันทึกสําหรับกลุ่มการศึกษา หรือวาดภาพกับเพื่อน ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด
 • การเชิญให้เข้าร่วมแอปที่แชร์ทําได้ง่าย: ตอนนี้คุณสามารถเชิญผู้คนให้เข้าร่วมอัลบั้ม โน้ต และปฏิทินที่แชร์ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ลิงก์ที่สามารถแชร์ระหว่างแอปต่าง ๆ เช่น ข้อความ, อีเมล และโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ
 • การควบคุมขั้นสูงหลายอย่างระหว่าง Galaxy Book และสมาร์ทโฟน: ตอนนี้คุณสามารถใช้เมาส์ คีย์บอร์ด หรือแทร็คแพดของ Galaxy Book ได้ ไม่เพียงแต่กับแท็บเล็ต Galaxy ของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสมาร์ทโฟน Galaxy ด้วย คุณสามารถคัดลอกและวางข้อความได้อย่างง่ายดาย และลากและวางรูปภาพจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งราวกับว่าเป็นอุปกรณ์เดียวกัน
 • ฟังเพลงผ่านลําโพง WiFi: หากคุณต้องการฟังเพลงบนลําโพง Wi-Fi ด้วย Spotify Connect และ Chromecast เพียงเปิด Media Output จากแถบเครื่องมือการเข้าถึงด่วนได้เลย ไม่ต้องเข้าแอปเพลง
 • ท่องเว็บต่อเนื่องบน PC: หากคุณท่องอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนด้วย Samsung Internet แล้วอยากท่องเว็บบน PC ต่อ คุณสามารถค้นหาเว็บไซต์ที่คุณเปิดบนสมาร์ทโฟนและท่องเว็บต่อด้วยเบราว์เซอร์ของ PC

Samsung DEX

 • ปรับปรุง Multi-tasking ใน DeX: ในโหมดแยกหน้าจอ ตอนนี้คุณสามารถลากตัวแยกสัญญาณตรงกลางหน้าจอเพื่อปรับขนาดทั้งสองหน้าต่างได้ คุณยังสามารถสแน็ปหน้าต่างไปที่มุมใดมุมหนึ่งเพื่อให้ใช้เวลาหนึ่งในสี่ของหน้าจอ

การตั้งค่า

 • คําแนะนําการตั้งค่า: คําแนะนําจะแสดงที่ด้านบนของหน้าจอการตั้งค่า เพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับคุณสมบัติที่มีประโยชน์ในการลองหรือการตั้งค่าที่คุณต้องให้ความสนใจ เพื่อให้คุณสามารถเปิดใช้งานหรือลองใช้ได้ทันที

Samsung Internet

 • ปรับปรุงการค้นหา: ตอนนี้คุณสามารถค้นหาด้วยชื่อโฟลเดอร์ในบุ๊กมาร์กหรือตามชื่อกลุ่มในแท็บ ตรรกะการค้นหาที่ได้รับการปรับปรุงช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่คุณกําลังมองหาได้ แม้ว่าจะมีการสะกดผิดก็ตาม

ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า

 • การตั้งค่าเริ่มต้นของ Galaxy ใหม่ของคุณเร็วขึ้นและง่ายขึ้น: หากคุณกําลังเปลี่ยนไปใช้ Galaxy ใหม่จาก Galaxy หรืออุปกรณ์ Android อื่น ๆ เพียงสแกนรหัส QR บนอุปกรณ์เครื่องเก่าของคุณเพื่อย้ายเครือข่าย Wi-Fi บัญชี Samsung และบัญชี Google ไปยังอุปกรณ์ใหม่โดยอัตโนมัติเพื่อถ่ายโอนโดยไม่ต้องพิมพ์อะไรเลย

สภาพอากาศ

 • ข้อมูลสภาพอากาศโดยละเอียดได้อย่างรวดเร็ว: ข้อมูลสภาพอากาศที่เป็นประโยชน์จะแสดงบนหน้าจอหลักของแอปพยากรณ์อากาศแล้ว คุณสามารถตรวจสอบการแจ้งเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง รายงานสภาพอากาศรายวัน ปริมาณน้ําฝนรายชั่วโมง และแผนภูมิอุณหภูมิสี

การโทร

 • Bixby Text Call: ใช้ Bixby Text Call เพื่อรับสายโดยอัตโนมัติและค้นหาวัตถุประสงค์ของการโทร คุณจะเห็นสิ่งที่ผู้โทรพูดในแชทข้อความ และคุณสามารถแตะหรือพิมพ์การตอบกลับเพื่อให้พวกเขาอ่านออกเสียงให้ผู้โทรฟังได้ (การโทรด้วยข้อความ Bixby มีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีเท่านั้น)

ก็เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่อัปเกรดและปรับปรุงขึ้นมาหลายอย่างเลยทีเดียวสำหรับ One UI 5.1 นี้ แน่นอนว่าฟีเจอร์ที่ว่ามาจะพร้อมใช้งานบน Galaxy S23 Series ก่อน (ติดตั้งมาตั้งแต่แกะกล่อง) ส่วนรุ่นก่อนหน้าก็จะทยอยอัปเดตให้ภายหลังครับ

เป็นอีกเรื่องที่หลุดก่อนงานเปิดตัวแบบหมดเปลือกเลยจริง ๆ ยิ่งใกล้วันเข้ามาก็ยิ่งหมดความตื่นเต้นกันแล้ว

ที่มา : Sammobile, WinFuture

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News3 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก