The Elec รายงานถึงการเปลี่ยนแปลงใน MacBook Pro รุ่นใหม่ที่จะปรับโฉมพร้อมกับการใช้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ซึ่งอาจจะมีการเปิดตัวในไตรมาส 4 ปีนี้ด้วยครับ

ตามรายงานบอกว่า Samsung Display จะมีการผลิตหน้าจอ OLED รุ่นที่ 8 แบบเต็มกำลังสำหรับ MacBook Pro ในเดือนพฤษภาคมนี้ โดย Samsung วางแผนจัดส่งชิ้นส่วนประมาณ 2 ล้านชิ้นให้กับ Apple ถึงช่วงสิ้นปีนี้ ทั้งนี้ หน้าจอจะถูกส่งให้กับโรงงาน Foxconn ตั้งแต่ไตรมาส 3 ปีนี้เพื่อใช้ในการผลิต
มีรายงานว่าชิ้นส่วนบางอย่างของอุปกรณ์ดังกล่าวยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา เนื่องจาก Apple ได้เปลี่ยนแปลงการออกแบบชิ้นส่วนบางอย่างเพื่อลดต้นทุนการผลิต รวมไปถึงฝั่งของผู้ผลิตในจีนอย่าง BOE ก็ยังหวังที่จะจัดหาจอ OLED ให้กับ Apple สำหรับ MacBook Pro เหมือนกัน แต่จะมีเฉพาะรุ่นที่ใช้จอแสดงผลของ Samsung เท่านั้นที่จะวางจำหน่ายในปีนี้

ในปีนี้ Apple อาจจะเปิดตัว MacBook Pro ถึง 2 ตระกูลเลย คือ รุ่นชิป M5 Pro และ M5 Max จากนั้นก็ตามด้วย MacBook Pro ที่ปรับโฉมใหม่ทั้งหมด พร้อมหน้าจอ OLED ในช่วงปลายปีนี้ โดยจะทั้งรุ่นขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว พร้อมใช้ชิป M6 Series ด้วยครับ