Connect with us

IT News

NT พร้อมให้บริการโทรคมนาคมเต็มรูปแบบ ในการประชุมผู้นำ APEC 2022 THAILAND

Published

on

พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT กล่าวว่า NT ในฐานะหน่วยงานภาครัฐผู้ให้บริการดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมทั้งในและระหว่างประเทศ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจและเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก APEC 2022 (Asia-Pacific Economic Cooperation) ในระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   
การประชุมดังกล่าวเป็นงานที่มีความสำคัญระดับโลกซึ่งมีผู้นำจาก 21 เขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้  ซึ่งจะส่งผลให้ประเทศไทยเปิดกว้างทางการค้าการลงทุนอย่างเสรีสามารถช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจในประเทศไทยให้เกิดการขยายตัว รวมถึงสามารถประชาสัมพันธ์ประเทศไทยไปสู่สายตาในเวทีโลกได้เป็นอย่างดี   NT จึงพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริการสื่อสารโทรคมนาคมต่างๆที่มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพสูงสำหรับการดำเนินการประชุมผู้นำ APEC 2022

ทั้งนี้ NT ให้บริการติดตั้งระบบเทคโนโลยีเครือข่ายสื่อสารหลากหลาย ประกอบด้วยบริการเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม และโครงข่ายไฟเบอร์ออปติก  โดย NT ให้บริการส่งสัญญาณ (Uplink) ถ่ายทอดข่าวสารและคอนเทนต์ต่างๆ ของผู้นำประเทศที่เข้าร่วมการประชุม APEC 2022 ผ่านรถดาวเทียม DSNG และสถานีดาวเทียมนนทบุรี โดยใช้ดาวเทียม ASIASAT 5 เชื่อมโยงสัญญาณไปยังต่างประเทศ ร่วมกับ บมจ. อสมท. (MCOT) ซึ่งจะส่งต่อข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการประชุมฯ ไปยังผู้รับชมในประเทศไทย

 “ปัจจุบันการถ่ายทอดสัญญาณสดผ่านดาวเทียม ยังเป็นที่นิยมสำหรับการเผยแพร่คอนเทนต์ระดับโลกที่มีมูลค่าลิขสิทธิ์สูง รวมถึงการประชุมครั้งสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะการประชุม APEC 2022 ในครั้งนี้  ซึ่ง NT ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในไทยและต่างชาติในการเป็นผู้ถ่ายทอดเนื้อหาสำคัญดังกล่าว เนื่องจากการเชื่อมสัญญาณผ่านดาวเทียมมีความปลอดภัยของข้อมูล  ป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ และคุ้มค่าต่อการใช้งานที่มีความครอบคลุมของพื้นที่การให้บริการทั่วทุกมุมโลก”

นอกจากนี้ NT ให้บริการวงจรเชื่อมโยงและอินเทอร์เน็ต สำหรับหน่วยงานหลักเพื่อใช้ในการประชุม APEC 2022  เช่น  กระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฯลฯ  โดยบริการติดตั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1000 Mbps/1000 Mbps ระบบเครือข่าย WiFi ระบบ LAN และระบบ IT Security รวมถึงวงจรเชื่อมโยงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และจอมอนิเตอร์  ตลอดจนให้บริการวิทยุสื่อสารระบบ Digital Trunk เพื่อความสะดวกในการประสานงานในพื้นที่ด้วยเครื่องวิทยุ  DTRS จำนวน 324 เครื่อง โดยมีระบบเครือข่ายสำหรับ Digital Trunk จำนวน 2 จุด  และสถานีฐาน DTRS รองรับงาน APEC 2022 ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานีพระนครศรีอยุธยา จำนวนรวม  96 สถานี  

NT ยังได้นำเทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์จาก NT cyfence เพื่อมาดูแลด้านความปลอดภัยฯภายในการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (APEC 2022) โดยนำระบบรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (Firewall) ที่จะทำหน้าที่คัดกรองการเข้าถึงข้อมูลจากภายนอกเครือข่าย และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายไร้สาย ด้วยระบบยืนยันตัวตน (Authentication) และเก็บข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ เพื่อนำมาใช้ในการเฝ้าระวังภัยคุกคามด้านไซเบอร์ (Cybersecurity Monitoring) ผ่านศูนย์ Cybersecurity Operation Center (CSOC)

ทั้งนี้ NT พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจ และเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยในการต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมจากประเทศเขตเศรษฐกิจสมาชิก APEC

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ago

หัวเว่ย ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

ในภาพ –&n...

IT News9 ชั่วโมง ago

OnePlus ประกาศเปิดตัว Jackson Wang ขึ้นแท่น APAC Smartphone Ambassador คนแรก พร้อมเปิดตัวเรือธงรุ่นล่าสุด OnePlus – OnePlus 11 5G

แจ๊คสัน หวัง  กล่าวถ...

Apple News11 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone Ultra กรอบไทเทเนียม พร้อมหน้าจอ Dynamic Island

ก่อนหน้านี้มีรายงานจ...

Android News12 ชั่วโมง ago

ซูมโหดแน่นอน! ลือ OPPO Find N3 จะอัปเกรดกล้องใหม่หมด มีกล้อง Periscope ด้วย!

OPPO Find N2 เปิดตัว...

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides13 ชั่วโมง ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก