จริงหรือนี่ รอยบากติ่งน้ำจะมาถึงสมาร์ทโฟนของ Samsung แล้ว

เมื่อเช้าตอนตีหนึ่งเป็นเวลาเปิดงาน Samsung developer conference ซึ่งงานนี้เป็นงานที่รวบรวมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของทาง Samsung เพื่อมารับทราบความคืบหน้าของเทคโนโลยีและนวทางในการพัฒนาสมาร์ทโฟนของทาง Samsung สิ่งที่ทำให้เราแปลกใจและรู้สึกผิดหวังนิดๆ กับการมาของติ่งน้ำบนหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Samsung

ถ้าพูดถึงเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนของ Samsung ทุกคนก็จะนึกถึงสมาร์ทโฟนไม่มีรอยบากและติ่งน้ำบนหน้าจอแสดงผล ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนชื่นชอบและเป็นสาเหตุให้เลือกใช้งานสมาร์ทโฟนของ Samsung แต่ดูเหมือนว่าอนาคตข้างหน้าความภาคภูมิใจนี้ของ Samsung จะไม่มีอีกต่อไปแล้ว

Notches are coming to Samsung phones

เพราะในงานนี้ทาง Samsung ได้เปิดเผยรูปแบบสมาร์ทโฟนในอนาคตว่าจะออกมา 3 รูปแบบดังนี้คือ Infinity-U, Infinity-V และ Infinity-O ซึ่งตัวอักษรที่ห้อยอยู่ที่ท้ายชื่อนั้นก็เปรียบได้กับรูปลักษณ์ของติ่งน้ำที่อยู่บนหน้าจอแสดงผลนั่นเอง จากภาพเราจะเห็นติ่งน้ำที่มีลักษณะคล้ายตัวอักษร U และ V ส่วนตัวอักษร O เราเคยเห็นแล้วใน Samsung Galaxy A8s

นี่คือรูปแบบการหน้าจอแสดงผลที่คาดว่าจะใช้งานบนสมาร์ทโฟนของ Samsung ในอนาคต มีความเป็นไปได้อย่างมากว่าเรือธงของ Samsung จะยังไม่ได้รับการออกแบบในรูปทรงนี้ แต่จะเป็นเฉพาะสมาร์ทโฟนระดับกลางและระดับล่าง ที่คาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy R ที่จะมาเป็นผู้เล่นใหม่ในสมาร์ทโฟนระดับกลางและระดับล่างของทาง Samsung

ที่มา gsmarena