คลิปหลุด Nokia 9 PureView ยืนยันมีกล้องหลัง 5 ตัว [ชมคลิป]

ข้อมูลล่าสุดของ Nokia 9 PureView หลุดมาเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ ให้แฟนๆ ได้เห็นกันแบบชัดๆ แล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัวแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลย

ตามคลิปวิดีโอที่หลุดออกมาล่าสุดนี้เผยให้เห็น Nokia 9 PureView ที่มีกล้องหลัง 5 ตัว แต่น่าเสียดายที่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดสเปคตัวเครื่องที่ชัดเจนว่าเจ้ากล้องทั้งหมดนี้ทำอะไรได้บ้าง

จากคลิปดังกล่าวอ้างว่ากล้องสามารถซูมได้ถึง 10 เท่า และสามารถถ่ายภาพกลางได้ที่กว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของทุกค่าย รวมไปถึงมีเลนส์กล้องเฉพาะสำหรับถ่ายภาพนิ่งในระหว่างการบันทึกวิดีโอได้ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะทำให้การถ่ายภาพนิ่งไม่สูญเสียขนาดเหมือนกับรุ่นอื่นๆ เนื่องจากเป็นการแยกเลนส์ที่ใช้จับภาพจากเลนส์ที่กำลังใช้งานบันทึกวิดีโอนั่นเอง

นอกจากนี้แล้ว ยังมีฟีเจอร์ในการถ่ายภาพด้วยเลนส์ทั้ง 5 ตัวพร้อมกันด้วย ซึ่งก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าภาพที่ได้จะมีอะไรน่าสนใจนอกเหนือจากสมาร์ทโฟนที่มี 3 หรือ 4 เลนส์ในปัจจุบัน

สำหรับสเปคหน้าจอของ Nokia 9 PureView จะมีขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด 2K หรือ QHD เป็นแผงหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี PureView รองรับ HDR10 และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอด้วย

Nokia 9 PureView จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์ของ Nokia ที่ใช้ชิพ Snapdragon 845 กับแรม 6GB และความจุตัวเครื่อง 128GB โดยคาดว่าเมื่อใกล้วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ที่มา : mysmartprice