ดูกันชัดๆ Nokia 7 Plus สมาร์ทโฟนจอยาว Android One และ Nokia 1 ราคาถูกของปีนี้

หลุดภาพ Nokia 7 Plus หน้าจอแสดงผลแบบยาว 18:9 และ Nokia 1 สมาร์ทโฟนราคาถูกสำหรับลุยตลาดในปี 2018 ภายใต้การดำเนินการของ HMD Global

หลังจากมีข่าวว่า Nokia 7 Plus และ Nokia 1 จะเปิดตัวในปีนี้ ก็เริ่มมีภาพหลุดแบบชัดๆ ออกมาให้ได้เห็นกันแล้วโดยแหล่งข่าวเจ้าเดิม Evan Blass หรือ @evleaks ซึ่งเป็นผู้ที่เคยออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับมือถือรุ่นใหม่ๆ ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และน่าเชื่อถือมากที่สุด

Nokia 7 plus and Nokia 1

รุ่นนี้อาจใช้ชื่อทางการว่า Nokia 7+ มีจุดน่าสนใจคือเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia รุ่นแรกที่มีหน้าจอยาว 18:9 ขนาด 6 นิ้ว และมุมหน้าจอมีความโค้ง ส่วนความละเอียดหน้าจอยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้ โดยคาดว่าจะเลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 กับแรม 4GB ความจุตัวเครื่อง 64GB และยังคงมีช่องหูฟัง 3.5mm อยู่ที่ขอบด้านบนตัวเครื่อง

nokia 7

ด้านหลังตัวเครื่องมีเลนส์กล้องคู่ที่เลือกใช้เลนส์จาก Zeiss มีไฟแฟลชคั่นกลาง และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งอีกหนึ่งจุดน่าสนใจของรุ่นนี้อยู่ที่โลโก้ Android One บนฝาหลัง นั่นหมายความว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม Stock Android คาดเริ่มจาก Android Oreo และการันตีการอัปเดทเวอร์ชั่นใหม่โดยตรงจาก Google

 

nokia 1

สำหรับสมาร์ทโฟนราคาถูกของปีนี้ จะมีหน้าจอความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล แรมขนาด 1GB และความจุตัวเครื่อง 8GB คาดว่ารันระบบปฏิบัติการ Android Go Edition ที่มีการปรับแต่งให้ทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพจาก Google

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ คาดเผยโฉมครั้งแรกในงาน MWC 2018 พร้อมกับรุ่นไฮเอนด์ Nokia 9 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มา : @evleaks