Connect with us

Android News

ถ่ายรูปกลางคืน เทรนด์แรงข้ามปีที่ต้องมีประดับโซเชียล กับเทคนิคจบปัญหาภาพเบลอด้วย Night Mode ใน Galaxy S21 FE 5G

Published

on

ภาพถ่ายด้วย Galaxy S21 FE 5G โดย Facebook Page: Tongpaii

ไหนใครชอบใช้ชีวิตกลางคืนมากกว่ากลางวันบ้าง? เชื่อว่าเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นชีวิตของตัวเองในช่วงเย็นเป็นต้นไป เพราะหมดเวลาช่วงกลางวันไปกับภารกิจสำคัญในชีวิตต่างๆ ทั้งเรียนและทำงาน กว่าจะได้มองหน้าต่างอีกที พระอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไปซะแล้ว ดังนั้นช่วงกลางคืนจึงกลายเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและเริ่มต้นชีวิตของตัวเองอย่างแท้จริง

หากลองคิดดูแล้ว ช่วงเวลากลางคืนนี่แหละที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของหลากหลายโมเมนต์ดีๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะไปดินเนอร์ ใช้เวลาร่วมกับคนรักหรือครอบครัว แฮงค์เอาต์กับกลุ่มเพื่อนเพื่อชาร์จพลังหลังเลิกงาน ไหนจะเทศกาลต่างๆ ที่มักจะมีชีวิตชีวาในช่วงกลางคืน อย่างช่วงคริสมาสต์ที่ประดับประดาไฟสวยงาม หรือพลุไฟตระการตาที่ย้อมผืนฟ้าในคืนปีใหม่ที่เชิญชวนให้หลายคนต้องทำคอนเทนต์สุดเก๋อวดเพื่อนๆ ในโซเชียล และทำให้การถ่ายภาพกลางคืนเป็นเทรนด์ฮิตขึ้นมาอยู่เต็มฟีดของใครหลายๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเราจะอยากเก็บภาพช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นในตอนกลางคืนแค่ไหน หนึ่งในอุปสรรคที่หลายคนมักจะเจอก็คงจะหนีไม่พ้นภาพเบลอ ไม่ชัด มี noise ในภาพ เปิดแฟลชถ่ายรูปโพสต์ท่าเก๋ก็ดันตาแดง หรือแม้กระทั่งภาพมืดไปเลยจนไม่เห็นรายละเอียด จนอาจทำลายบรรยากาศที่น่าจดจำ และพลาดการโพสต์ลงโซเชียลไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งนี้ หากต้องลงทุนพกกล้อง DSLR หรือ Mirrorless ก็คงจะเกินเรื่อง ไหนจะต้องเสียเวลาส่งรูปเข้าสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์เพื่ออัปโหลดอีก ซึ่งตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะด้วยกล้อง Night Mode ของ Galaxy S21 FE 5G จะทำให้การถ่ายภาพเหล่านั้นสวยคมชัดจบครบในเครื่องเดียว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะทำได้ดีแค่ไหน และมีเทคนิคการถ่ายภาพสุดปังได้อย่างไร ไปลองดูกัน

ภาพถ่ายด้วย Galaxy S21 FE 5G โดย Facebook Page: Once in a blue moon

ให้ทุกคืนชัดทุกช็อตใน 5 วิ ด้วย AI Multi Frame Composition

ไม่ว่าจะดินเนอร์สุดโรแมนติกที่ริมแม่น้ำ หรือจะเดินเล่นปล่อยใจไปกับแสงสีสวยๆ ของวิวเมือง แค่หยิบ Galaxy S21 FE 5G ขึ้นมากดเข้าแอปฯ กล้องถ่ายรูป จากนั้นปัดไปทางซ้ายเพื่อกดเมนู อื่นๆ (More) และเลือกโหมดกลางคืน (Night) แล้วเล็งไปที่มุมที่ต้องการ กดชัตเตอร์โดยถือสมาร์ทโฟนให้นิ่งค้างไว้ 5 วินาที เพียงเท่านี้ก็ได้รูปสวยสว่างไสวแจ่มชัดทุกอณู ด้วยเทคโนโลยี AI Multi Frame Composition ที่รวมภาพ 14 เฟรมเข้าเป็น 1 ภาพ ภายใน 5 วินาที ช่วยลด noise และความเบลอของภาพ นอกจากนี้โหมดกลางคืนใน Galaxy S21 FE ยังสามารถใช้ได้กับทุกเลนส์ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเก็บภาพวิวกลางคืนแบบมุมกว้างด้วยเลนส์ 12 MP Ultra Wide, 12MP Wide หรือเซลฟี่กับไฟสวยๆ ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 32MP ก็ทำได้ครบโดยไม่ต้องแต่งแสงทีหลัง

ภาพถ่ายด้วย Galaxy S21 FE 5G โดย Facebook Page: LifeCulture

หรือถ้าใครเป็นสายแอดวานซ์อยากถ่ายไฟให้อลังการกว่าที่เคย Galaxy S21 FE 5G ยังมาพร้อมกับโหมด Pro ที่ตั้งค่ากล้องได้แบบ manual ตามความต้องการ เช่น ปรับลดความเร็วชัตเตอร์ (Shutter Speed) ลงเพื่อให้ได้ริ้วไฟของพลุบนท้องฟ้า หรือถ่ายไปที่ดวงไฟเพื่อให้ได้โบเก้ Bokeh ฟุ้งๆ ชวนฝันเพิ่มกิมมิคให้กับภาพให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ภาพถ่ายด้วย Galaxy S21 FE 5G โดย Facebook Page: Tongpaii

เอาใจสายทำคอนเทนต์ด้วยฟีเจอร์ครบครัน ไม่ต้องโหลดแอปฯ เพิ่ม

สำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ต้องการรูปสวยสมบูรณ์แบบ Galaxy S21 FE 5G ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมด Portrait ที่ช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลออกมาได้สวยโดดเด่น ท่ามกลางสไตล์พื้นหลังที่เลือกสรรได้อีกเพียบ จะเบลอมาก เบลอน้อย หมุนเป็นวงกลม หรือเป็นโบเก้ ก็ทำได้ง่ายๆ หรือถ้าใครเป็นสายคุมโทน อยากให้ภาพในหน้าอินสตาแกรมของตัวเองดูสบายตาก็ทำได้ไม่ยากด้วย My Filter ที่สามารถตั้งค่าโทนสีที่ชอบไว้เป็นฟิลเตอร์ส่วนตัวได้เลย ถ่ายเมื่อไหร่ก็ได้โทนนั้น ไม่ต้องเสียเวลาคอยเทียบภาพเพื่อแต่งทีหลัง และถ้าได้มุมสวยถูกใจแต่ดันมีคนอื่นติดเข้ามาในเฟรม Galaxy S21 FE ยังมีฟีเจอร์ Object Eraser ที่จัดการลบคนหรือวัตถุที่ไม่ต้องการในภาพให้หายไปได้โดยไม่ต้องโหลดแอปฯ เพิ่มอีกด้วย

ภาพถ่ายด้วย Galaxy S21 FE 5G โดย Facebook Page: Once in a blue moon

ส่วนสายถ่ายวิดีโอ ทำ VLOG ก็ไม่ต้องกังวลเพราะใน Galaxy S21 FE 5G ยังมีฟีเจอร์ Dual Recording ที่สามารถถ่ายทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน ทำให้ได้เห็นทั้งบรรยากาศของฉากหลังและใบหน้าของคนถ่าย ถูกใจเน็ตไอดอลสุดๆ แต่ถ้าใครเป็นสายช่างเลือก ถ่ายร้อยช็อตแล้วยังไม่ถูกใจก็ถ่ายรูปได้ทั้งคืนไม่ต้องกลัวแบตฯ หมดเพราะ Galaxy S21 FE 5G มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุสูงถึง 4,500 mAh มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว 25W แค่การชาร์จเพียง 30 นาที แบตเตอรี่ก็จะกลับมาที่ 50% พร้อมหน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.4 นิ้ว ที่ช่วยให้รับชมภาพได้คมชัด เลือกรูปได้เต็มตา เก็บครบทุกรายละเอียด การันตีด้วยรางวัล The Best Smartphone

พลาดไม่ได้กับ Galaxy S21 FE 5G สมาร์ทโฟนที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัล The Best Smartphone จากงาน CES 2022 มาพร้อมตัวเลือก 4 เฉดสี ได้แก่ สีเขียวโอลีฟ, สีม่วงลาเวนเดอร์, สีขาว และสีดำแกรไฟต์ พร้อมให้กาแลคซี่แฟนเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 22,900 บาท (128GB) และ 25,900 บาท (256GB)

โปรโมชั่นสุดคุ้ม! สำหรับผู้ที่สั่งซื้อในรอบวางจำหน่ายพิเศษตั้งแต่วันที่ 4 – 10 มกราคม 2565 สามารถอัพเกรดความจุจาก 128GB เป็น 256GB ได้ฟรี! มูลค่า 3,000 บาท พร้อมรับเครื่องได้ทันที และยังจะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมจากโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่อีกด้วย ที่ Samsung Experience Store และ samsung.com คลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้แล้ววันนี้ที่ https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s21-5g/galaxy-s21-fe-5g/buy/

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

paid apps for iphone ipad for free limited time 25 09 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 25 09 2022
Android App12 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 25 ก.ย. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

10 workout headphones in 2022 10 workout headphones in 2022
Buying Guides1 วัน ago

10 หูฟังออกกำลังกาย ในปี 2022

หูฟังออกกำลังกาย เป็...

IT News1 วัน ago

แอลจีส่งทัพนวัตกรรมทีวี OLED ใหม่ล่าสุด พร้อมขยายไลน์อัพทีวี QNED ประจำปี 2565 ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านแบบครบครันให้ผู้บริโภคชาวไทย

ไลน์อัพทีวี LG ...

IT News1 วัน ago

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 Wireless ที่สุดแห่งหูฟังดีไซน์เรียบหรู พร้อมคุณภาพเสียงอันทรงพลังและแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 60 ชั่วโมง

เซนไฮเซอร์ แบรนด์หูฟ...

IT News1 วัน ago

ยอมพับซะดีๆ !! ซัมซุงส่งคลิปใหม่สุดน่ารัก พร้อมชวนทุกคนให้มาสนุกกับโทรศัพท์พับได้กัน

 ยิ่งพับได้ยิ่งสะดวก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก