ดาวน์โหลด Samsung DeX สำหรับใช้งานบนพีซีและ Mac แค่มีสาย USB เส้นเดียวก็สามารถใช้งานได้แล้ว

Samsung DeX ฟีเจอร์ที่จะหลายคนอาจรู้จักกันบ้างแล้ว หลังจากที่เปิดตัวให้ใช้งานกันได้ในหลายรุ่นที่ผ่านมา และล่าสุดได้รับการพัฒนาได้ใช้งานได้ทันที แค่มีสาย USB ที่รองรับ และใช้งานร่วมกับพีซีหรือ Mac ได้ด้วย

new Samsung DeX integration with Windows and Mac PCs goes live

ดาวน์โหลด Samsung DeX

Samsung DeX ได้รับการพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งาน DeX ได้แล้ว ทำให้ใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ได้เลย ในขณะที่ Galaxy Note10 ก็ยังใช้งานได้ปกติไปพร้อมๆ กัน ซึ่งสิ่งที่ครั้งนี้ Samsung ทำได้มากกว่าเดิมคือรองรับการใช้งาน Mac ได้ด้วย

ดาวน์โหลดแอพ Samsung DeX สำหรับใช้งานบน พีซีที่นี่ (Windows 7, 10) และ Mac ที่นี่

โหมด Samsung DeX สามารถใช้งานได้ 2 หน้าจอพร้อมกัน ระหว่างใช้งานบนพีซีหรือ Mac ก็ยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ปกติ หรือแม้รับสายขณะกำลังตรวจสอบเอกสารก็ทำได้โดยไม่หลุด

การใช้สาย USB ปลดล็อก Samsung DeX บนคอมพิวเตอ เพื่อใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพทั้งการลากและวางไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ รวมไปถึงใช้เมาส์และคีย์บอร์ดบนพีซีและ Mac จะรองรับเฉพาะการใช้งานร่วมกับ Galaxy Note10 และ Note10+ เท่านั้น และต้องติดตั้ง Samsung DeX บนเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย

รุ่นที่รองรับบริการ Samsung DeX ทั้งหมด ได้แก่ Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy S8 Active, Galaxy Note8, Galaxy S9, Galaxy S9+, Galaxy Note9, Galaxy S10, Galaxy S10 5G, Galaxy S10+, Galaxy S10e, Galaxy Tab S4, Galaxy Tab S5e, Galaxy Note10, Galaxy Note10+, Galaxy Note10 5G, Galaxy Note10+ 5G และ Galaxy Tab S6 แต่ฟีเจอร์บางอย่างอาจใช้งานได้ไม่เท่ากันในแต่ละรุ่น

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.samsung.com/th/apps/samsung-dex/