ติดตามพวกเรา

Android News

ดาวน์โหลด Samsung DeX สำหรับใช้งานบนพีซีและ Mac แค่มีสาย USB เส้นเดียวก็สามารถใช้งานได้แล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung DeX ฟีเจอร์ที่จะหลายคนอาจรู้จักกันบ้างแล้ว หลังจากที่เปิดตัวให้ใช้งานกันได้ในหลายรุ่นที่ผ่านมา และล่าสุดได้รับการพัฒนาได้ใช้งานได้ทันที แค่มีสาย USB ที่รองรับ และใช้งานร่วมกับพีซีหรือ Mac ได้ด้วย

new Samsung DeX integration with Windows and Mac PCs goes live

ดาวน์โหลด Samsung DeX

Samsung DeX ได้รับการพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งาน DeX ได้แล้ว ทำให้ใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ได้เลย ในขณะที่ Galaxy Note10 ก็ยังใช้งานได้ปกติไปพร้อมๆ กัน ซึ่งสิ่งที่ครั้งนี้ Samsung ทำได้มากกว่าเดิมคือรองรับการใช้งาน Mac ได้ด้วย

ดาวน์โหลดแอพ Samsung DeX สำหรับใช้งานบน พีซีที่นี่ (Windows 7, 10) และ Mac ที่นี่

โหมด Samsung DeX สามารถใช้งานได้ 2 หน้าจอพร้อมกัน ระหว่างใช้งานบนพีซีหรือ Mac ก็ยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ปกติ หรือแม้รับสายขณะกำลังตรวจสอบเอกสารก็ทำได้โดยไม่หลุด

การใช้สาย USB ปลดล็อก Samsung DeX บนคอมพิวเตอ เพื่อใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพทั้งการลากและวางไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ รวมไปถึงใช้เมาส์และคีย์บอร์ดบนพีซีและ Mac จะรองรับเฉพาะการใช้งานร่วมกับ Galaxy Note10 และ Note10+ เท่านั้น และต้องติดตั้ง Samsung DeX บนเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย

รุ่นที่รองรับบริการ Samsung DeX ทั้งหมด ได้แก่ Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy S8 Active, Galaxy Note8, Galaxy S9, Galaxy S9+, Galaxy Note9, Galaxy S10, Galaxy S10 5G, Galaxy S10+, Galaxy S10e, Galaxy Tab S4, Galaxy Tab S5e, Galaxy Note10, Galaxy Note10+, Galaxy Note10 5G, Galaxy Note10+ 5G และ Galaxy Tab S6 แต่ฟีเจอร์บางอย่างอาจใช้งานได้ไม่เท่ากันในแต่ละรุ่น

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.samsung.com/th/apps/samsung-dex/

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

Android News

Black Shark 3 ทำสถิติคะแนนบน AnTuTu สูงสุดกว่า 6.2 แสนแต้ม มากที่สุดในสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Black Shark 3 ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ล่าสุด ได้ทำการทดสอบคะแนนบน AnTuTu แล้วเรียบร้อย ซึ่งทำคะแนนได้สูงจนน่าประทับใจ

Black Shark 3 ทำคะแนนสูงที่สุดที่เคยมีมาใน AnTuTu ถึง 620,952 คะแนน มากกว่าทั้ง realme X50 Pro และ iQOO 3 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นาน

สำหรับ Black Shark 3 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียด QHD+, Refresh Rate 120Hz ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865, RAM 16GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Fast Charge 65W

ที่มา : indiashopps

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง