เผยสเปคหน้าจอแสดงผล ขนาดตัวเครื่องและความจุแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+

ก่อนจะถึงวันที่ 7 สิงหาคมเป็นวันที่ Samsung วางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่ผ่านนั้นก็มีข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาอยู่เรื่อยๆ

ล่าสุดมีข้อมูลของขนาดหน้าจอแสดงผล ขนาดของตัวเครื่องและความจุของแบตเตอรี่ของมา โดยรายงานชิ้นใหม่นี้บอกว่า Samsung Galaxy Note10 จะมีหน้าจอแสดงผลความละเอียด FHD+ และจะมีขนาดหน้าจอแสดงผล 6.3 นิ้ว มีน้ำหนัก 168 กรัม แบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh

ส่วนในรุ่น Samsung Galaxy Note10+ นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,300mAh มีน้ำหนักเครื่อง 198 กรัม และมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้วความละเอียด QHD+ และมีหน่วยความจำภายในให้เลือก 2 ขนาดคือ 256GB และ 128GB แต่สิ่งที่แตกต่างจาก Galaxy Note10 ก็คือ กล้องถ่ายรูปด้านหลังที่จะมี ToF Sensor ติดตั้งมาด้วย ซึ่งเป็นกล้องใดกล้องหนึ่งใน 3 ตัวที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหลัง ส่วนสีก็มีให้เลือคือ สีขาว สีดำและสี Magic Silver

และทั้ง 2 รุ่นนี้จะรองรับการใช้งาน S-Pen ซึ่งเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนในตระกูล Note-Series อยู่แล้ว พร้อมทั้งการรองรับการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับการจดบันทึก นอกจากนั้นกล้องถ่ายรูปด้านหน้ายังรองรับการทำงานในโหมด night mode และ Live Focus ด้วย พรอ้มกับไมโครโฟนที่จะช่วยเก็บเสียงต่างๆ ที่คุณต้องการได้ยินชัดเจนยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note10 จะรองรับการชาร์จเร็ว 25 วัตต์สำหรับหัวชาร์จแบบมีสาย ในขณะที่ Samsung Galaxy Note10+ นั้นจะรองรับการชาร์จเร็ว 45 วัตต์แต่หัวชาร์จจะไม่แถมมาให้ในกล่อง ถ้าผู้ใช้งานจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเพื่อได้รับคุณสมบัติการชาร์จเร็วนี้

สุดท้ายปุ่ม Bixby จะไม่มีติดตั้งมาในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ และเชื่อว่า Samsung จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Bixby Voice เข้ามาโดยการเรียกใช้งานจำเป็นต้องกดที่ปุ่ม Power ค้างไว้เพื่อเรียกใช้งาน Bixby

ที่มา gsmarena