Connect with us

Apple News

คุณสมบัติใหม่ๆ ที่จะได้ในพบในบริการของ Apple ภายในปีนี้

Published

on

ผู้ใช้สามารถสำรวจเส้นทางเดินเขาใน Apple Maps, แลกคะแนนสะสมและตรวจสอบแผนผ่อนชำระด้วย Apple Pay, สนุกกับประสบการณ์ Apple Fitness+ ที่ออกแบบใหม่ และอีกมากมาย

Apple ยกระดับบริการที่ผู้ใช้ชื่นชอบด้วยคุณสมบัติแบบใหม่หมดที่จะมาพร้อมกับ iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia, watchOS 18, visionOS และ tvOS 18 ภายในปีนี้

Apple ยกระดับบริการต่างๆ ที่ผู้ใช้ชื่นชอบด้วย iOS 18iPadOS 18, macOS SequoiawatchOS 11visionOS 2 และ tvOS 18 ซึ่งจะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ สิ่งที่อัปเดตนั้นมีตั้งแต่เส้นทางเดินเขาในอุทยานแห่งชาติทั่วสหรัฐอเมริกาและเส้นทางเดินแบบกำหนดเองใน Apple Maps, ความสามารถในการชำระเงินด้วยคะแนนสะสมและการผ่อนชำระด้วย Apple Pay, คุณสมบัติการช่วยการเข้าถึงใหม่ๆ ใน Apple Music และประสบการณ์ Apple Fitness+ ที่ออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์สูงสุดจากคลังการออกกำลังกายและการทำสมาธิที่ครบครัน

“ผู้ใช้จำนวนมากพึ่งพาบริการของ Apple ตลอดวัน ตั้งแต่การเดินทางไปกลับบ้านด้วย Apple Maps จนถึงการชำระเงินที่ง่ายและปลอดภัยด้วย Apple Pay หรือการคัดสรรเพลงในเพลย์ลิสต์ด้วย Apple Music” Eddy Cue ซึ่งเป็นรองประธานอาวุโสฝ่ายบริการของ Apple กล่าว “เราจึงตื่นเต้นที่จะได้ยกระดับบริการต่างๆ ให้เป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้น อย่างความสามารถในการสำรวจอุทยานแห่งชาติด้วยเส้นทางเดินเขาใน Apple Maps, การแลกคะแนนสะสมหรือตรวจสอบแผนผ่อนชำระด้วย Apple Pay และฟังเพลงเพราะๆ ไปพร้อมกับคนที่คุณรักด้วย SharePlay ใน Apple Music”

อีกหลายวิธีในการสำรวจโลกด้วย Apple Maps

Apple Maps เพิ่มอีกหลายวิธีในการสำรวจโลก อย่างเส้นทางเดินเขาและเส้นทางเดินแบบกำหนดเอง โดยผู้ใช้สามารถเลือกดูเส้นทางเดินเขาหลายพันเส้นทางในอุทยานแห่งชาติทั่วสหรัฐอเมริกา และกรองตามระยะทาง ระดับความสูง หรือประเภทเส้นทาง แล้วบันทึกเก็บไว้ใช้ขณะออฟไลน์ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถสร้างเส้นทางเดินของตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยการแตะไม่กี่ครั้งเพื่อวางแผนทุกอย่างตั้งแต่เส้นทางออกกำลังกายแถวบ้าน จนถึงการเดินเที่ยวทั้งวันในเมืองใหม่ และผู้ใช้ยังสามารถบันทึกเส้นทางเดินเขาในอุทยานแห่งชาติที่ชื่นชอบ เส้นทางเดินแบบกำหนดเอง และสถานที่ต่างๆ ไว้ใน Places Library แบบใหม่หมด พร้อมกับใส่โน้ตส่วนตัวเกี่ยวกับแต่ละแห่งได้ด้วย

Apple Maps เพิ่มอีกหลายวิธีในการสำรวจโลก อย่างความสามารถในการสร้างเส้นทางเดินของตัวเอง

ยืดหยุ่นยิ่งขึ้นกับ Apple Pay

Apple Pay เพิ่มความยืดหยุ่นและทางเลือกสำหรับผู้ใช้เมื่อชำระเงินออนไลน์และในแอป โดยผู้ใช้สามารถดูและแลกคะแนนสะสม ตรวจสอบแผนผ่อนชำระที่มีให้จากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่เข้าเกณฑ์เมื่อซื้อสินค้าออนไลน์หรือในแอปด้วย iPhone และ iPad1 คุณสมบัติเหล่านี้จะเปิดให้ธนาคารหรือผู้ออกบัตรทุกรายที่รองรับ Apple Pay นำไปผนวกรวมเพื่อใช้งานในตลาดที่รองรับ

ความสามารถในการแลกคะแนนสะสมเพื่อซื้อสินค้าด้วย Apple Pay จะเริ่มใช้งานได้ในสหรัฐอเมริกากับ Discover และ Synchrony และกับผู้ออกบัตร Apple Pay รายต่างๆ ที่ร่วมกับ Fiserv ส่วนความสามารถในการตรวจสอบแผนผ่อนชำระจากบัตรเครดิตและบัตรเดบิตด้วย Apple Pay จะทยอยเปิดให้ใช้งานในออสเตรเลียกับ ANZ, ในสเปนกับ CaixaBank, ในสหราชอาณาจักรกับ HSBC และ Monzo และในสหรัฐอเมริกากับ Citi, Synchrony และผู้ออกบัตรที่ร่วมกับ Fiserv นอกจากนี้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถสมัครเพื่อขอสินเชื่อได้โดยตรงจาก Affirm เมื่อชำระเงินด้วย Apple Pay

ผู้ใช้มีวิธีใหม่ๆ ในการชำระเงินด้วย Apple Pay รวมถึงความสามารถในการแลกคะแนนสะสมและตรวจสอบแผนผ่อนชำระจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่เข้าเกณฑ์

ผู้ใช้มีวิธีใหม่ๆ ในการชำระเงินด้วย Apple Pay รวมถึงความสามารถในการแลกคะแนนสะสมและตรวจสอบแผนผ่อนชำระจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่เข้าเกณฑ์

ผู้ใช้สามารถใช้ Apple Pay กับเว็บเบราว์เซอร์2 และคอมพิวเตอร์ของบริษัทอื่น เพียงแค่สแกนโค้ดบน iPhone เพื่อชำระเงินให้เรียบร้อยอย่างปลอดภัย3 นอกจากนี้ยังมี Tap to Provision ที่ให้ผู้ใช้เพิ่มบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่เข้าเกณฑ์ลงใน Apple Wallet ได้ง่ายๆ เพียงแค่แตะบัตรกับด้านหลังของ iPhone4

Tap to Cash กับ Apple Cash

Tap to Cash ให้ผู้ใช้ส่งและรับ Apple Cash ได้โดยการถือ iPhone สองเครื่องไว้ใกล้ๆ กันโดยไม่ต้องแชร์หมายเลขโทรศัพท์5 ตัวอย่างเช่น สามารถใช้ Tap to Cash เพื่อจ่ายเงินค่าอาหารคืนให้เพื่อน หรือซื้อของที่ตลาดนัด

ตั๋วเข้างานที่ดียิ่งขึ้นใน Apple Wallet

ตั๋วเข้างานใน Apple Wallet ได้รับการยกเครื่องครั้งใหญ่ที่สุดโดยมาในดีไซน์ใหม่ที่สวยงามและประสบการณ์การใช้งานที่ครบถ้วนยิ่งขึ้นสำหรับแฟนๆ โดยตั๋วใน Apple Wallet สามารถนำข้อมูลสำคัญของงานมาอยู่ที่ปลายนิ้วของผู้ใช้ เช่น แผนผังของสถานที่จัดงานและรายละเอียดที่จอดรถ, บริการที่เป็นประโยชน์ เช่น การเสิร์ฟอาหารถึงที่นั่ง, เพลย์ลิสต์ Apple Music ที่แนะนำ, พยากรณ์อากาศท้องถิ่นจากแอปสภาพอากาศ และเปิดดูการแชร์ตำแหน่งได้ง่ายๆ เพื่อช่วยให้หาเพื่อนเจอเมื่อมาถึง

ตั๋วใน Apple Wallet มอบประสบการณ์การใช้งานที่ครบถ้วนยิ่งขึ้นสำหรับแฟนๆ อย่างเช่นรายละเอียดสนามแข่ง เพลย์ลิสต์ Apple Music ที่แนะนำ และอีกมากมาย

ประสบการณ์ Apple Fitness+ ที่ออกแบบใหม่

ใน iOS 18, iPadOS 18 และ tvOS 18 นั้น Apple Fitness+ ซึ่งเป็นบริการด้านฟิตเนสและสุขภาพระดับได้รับรางวัลที่มาพร้อมการออกกำลังกายและการทำสมาธิที่เหมาะสำหรับทุกคน ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์สูงสุดจากคลังการออกกำลังกายที่ครบครัน มีแรงกระตุ้นอยู่เสมอ และทำกิจวัตรการออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอ

คุณสมบัติใหม่ๆ ได้แก่ For You ซึ่งจะให้คำแนะนำในแบบที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน, Explore ซึ่งช่วยผู้ใช้ค้นพบกิจกรรมใหม่ๆ และหาแรงบันดาลใจ และ Library ซึ่งช่วยให้การติดตามการออกกำลังกายที่ชื่นชอบเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ยังมี Stacks, Custom Plans และโปรแกรมที่บันทึกไว้ รวมถึงการค้นหา ซึ่งจะแสดงประเภทกิจกรรม เทรนเนอร์ ระยะเวลา และศิลปินเพลงคนโปรดอย่างรวดเร็ว ในขณะที่รางวัลและตัวเตือนให้ออกกำลังกายทุกวันก็ปรับโฉมใหม่ให้ดูโดดเด่นกลางหน้าจอ

แอปฟิตเนสบน iPhone จะแสดงคำแนะนำ Fitness+ ที่เหมาะกับแต่ละคนในแถบสรุป เพื่อให้ผู้ใช้สามารถหาเป้าหมายถัดไปที่ท้าทายในการออกกำลังกายหรือทำสมาธิ ควบคู่ไปกับข้อมูลกิจกรรมและการออกกำลังกายของตน

Apple Fitness+ ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากคลังการออกกำลังกายและการทำสมาธิที่ครบครัน

การร่วมกันฟัง และการช่วยการเข้าถึงที่ดียิ่งขึ้นกับ Apple Music

SharePlay ที่ใช้ร่วมกับ Apple Music ได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้ที่สามารถช่วยกันควบคุมเพลงที่เล่นจาก HomePod, Apple TV หรือลำโพง Bluetooth ทุกประเภท เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังเพลงที่สนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้น โดยที่ผู้เข้าร่วมไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก Apple Music ก็สามารถช่วยเลือกเพลงที่อยากฟังได้

Apple Music มาพร้อม Music Haptics ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ที่หูหนวกหรือมีปัญหาในการได้ยินสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงบน iPhone ในรูปแบบใหม่ โดยเมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ Taptic Engine ใน iPhone จะเล่นการแตะ ผิวสัมผัส และการสั่นที่ได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับเสียงเพลง และ Music Haptics ยังใช้งานได้กับเพลงหลายล้านเพลงในแค็ตตาล็อก Apple Music และจะมีการเปิด API ให้นักพัฒนานำไปใช้เพื่อทำให้ทุกคนเข้าถึงเสียงเพลงในแอปของตัวเองได้

ประสบการณ์การรับชมที่ลงตัวยิ่งขึ้นสำหรับ Apple TV

แอป Apple TV มาพร้อม InSight ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จะแสดงข้อมูลนักแสดง ตัวละคร และเพลงจากภาพยนตร์และรายการ Apple TV+ บนหน้าจอในแบบเรียลไทม์อย่างถูกที่ถูกเวลา โดยผู้ใช้สามารถเลือกนักแสดงเพื่อดูหน้าประวัติและผลงานการแสดง หรือดูเพลงที่กำลังเล่นอยู่ในฉากนั้นแล้วเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์ Apple Music ได้อย่างรวดเร็ว

Enhance Dialogue ฉลาดขึ้นใน tvOS 18 โดยใช้การเรียนรู้ของระบบและการประมวลผลเสียงด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อเพิ่มความชัดเจนให้เสียงพูดที่อยู่ท่ามกลางเสียงเพลง ฉากแอ็คชั่น หรือเสียงรบกวนรอบข้างบน Apple TV 4K6

คำบรรยายช่วยให้ผู้ใช้รับชมคอนเทนต์ที่ชื่นชอบได้โดยไม่มีอะไรตกหล่น และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย วันนี้คำบรรยายใน tvOS 18 จะปรากฏโดยอัตโนมัติในช่วงเวลาที่เหมาะสม อย่างตอนที่ภาษาในรายการหรือภาพยนตร์ไม่ตรงกับภาษาของอุปกรณ์ และในตอนที่ผู้ใช้ปิดเสียง หรือเมื่อต้องย้อนกลับมาดูเพราะฟังไม่ทัน

อัปเกรดสำหรับ iCloud Mail และประสบการณ์การลงชื่อเข้าใช้ที่เป็นหนึ่งเดียวด้วย Apple Account

iCloud Mail เพิ่มวิธีใหม่ๆ ในการจัดการอินบ็อกซ์และติดตามข้อมูลข่าวสารแบบไม่มีพลาดด้วยการจัดหมวดหมู่ ซึ่งจะมีการจัดระเบียบและคัดแยกอีเมลไปที่ Primary สำหรับอีเมลที่เป็นเรื่องส่วนตัวและสำคัญต่อเวลา, Transactions สำหรับอีเมลยืนยันและใบเสร็จ, Updates สำหรับการแจ้งเตือนข่าวสารและโซเชียล และ Promotions สำหรับอีเมลการตลาดและคูปอง7 ในขณะที่การตั้งค่า iCloud ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับคำแนะนำที่เหมาะกับแต่ละคนได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดใช้งานคุณสมบัติสำคัญของ iCloud และการใช้ประโยชน์สูงสุดจาก iCloud+ หรือการดูสถานะของข้อมูลสำรอง iCloud ล่าสุด

อีกหนึ่งสิ่งที่มาพร้อมกับ iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia และ watchOS 11 คือการเปลี่ยนชื่อ Apple ID เป็น Apple Account เพื่อประสบการณ์การลงชื่อเข้าใช้ที่เป็นหนึ่งเดียวในทุกบริการและอุปกรณ์ของ Apple โดยใช้ข้อมูลประจำตัวเดิมของผู้ใช้

Android News7 นาที ago

vivo V40 series เตรียมเปิดตัวในอินเดีย พร้อมยืนยันสเปครุ่น Pro ได้กล้อง 50MP จาก ZEISS

vivo ได้ยืนยันอย่างเ...

Apple News47 นาที ago

Kuo เผย iPhone 17 Slim อาจมีกล้องหลัง 1 เลนส์ ใช้ชิป A19 และวัสดุกึ่งไทเทเนียม

วันนี้ Ming-Chi Kuo ...

AIS Prime Minister Awar National Startup 2024 Best Brotherhood of the Year AIS Prime Minister Awar National Startup 2024 Best Brotherhood of the Year
News16 ชั่วโมง ago

AIS ยืนหนึ่งวงการสตาร์ทอัพไทย คว้ารางวัล Prime Minister Award

AIS ยืนหนึ่งวงการสตา...

IT News16 ชั่วโมง ago

เอาใจสาย T-POP! vivo ส่ง V30e 5G เสริมทัพความสนุกกับไลน์อัพศิลปินสุดปัง ในคอนเสิร์ต ‘CONLAB FEST LUV a DUCK รักเต็มก๊าบ’ พบกัน 27 ก.ค. นี้!

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

Android News17 ชั่วโมง ago

จอมหลุดปล่อยภาพ UI แอปกล้องบน One UI 7.0 โฟกัสการใช้งานมือเดียว ก็ควบคุมได้ทุกอย่าง !!

ก่อนหน้านี้มีรายงานว...

Android News18 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผย vivo X200 Pro l OPPO Find X8 Pro จะเป็น 2 เรือธงชิป Dimensity 9400 ที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด

vivo และ OPPO เป็น 2...

Android News18 ชั่วโมง ago

มารัวๆ !! Galaxy Tab S10+ l S10 Ultra เตรียมเข้าสู่การผลิตเดือนส.ค. นี้ มีลุ้นเผยโฉมปลายปี

แท็บเล็ตเรือธง Galax...

Android News21 ชั่วโมง ago

จอมหลุดบอกแล้ว…HUAWEI Mate 70 Series อาจเปิดตัวล่าช้าเป็นปลายปีนี้ พร้อมแง้มสเปค อัปเกรดชิปใหม่ | กล้องเซ็นเซอร์ OV50K 1″ | แบตฯใหญ่กว่าเดิม!

HUAWEI Mate 70 Serie...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก