Connect with us

Android News

เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ OPPO Reno2 Series ดีไซน์พรีเมี่ยม พร้อม 4 กล้องหลัง ถ่ายภาพก็ดี วิดีโอก็นิ่ง

Published

on

OPPO Reno2 Series

OPPO Reno2 Series สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ใหญ่เต็มตาแบบ Panoramic Screen ซึ่งเปิดตัวด้วยกัน 2 รุ่นคือ OPPO Reno2 F และ OPPO Reno2 โดดเด่นด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมและมาพร้อมสโลแกน 4 กล้องหลัง ชัดทุกระยะ สวยทุกมุมมอง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับคนรักการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ มาดูกันว่าทำไมสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้จึงได้รับความน่าสนใจและมีกระแสตอบรับที่ดี

OPPO Reno2 Series ดีไซน์พรีเมี่ยม

ดีไซน์ของ OPPO Reno2 F และ OPPO Reno2 ต้องยอมรับว่า OPPO ไม่เคยหยุดพัฒนาในการสร้างความโดดเด่นให้กับสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น ซึ่งสีสันจะไม่ซ้ำกับรุ่นเดิมที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ทำให้ทุกรุ่นมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

OPPO Reno2 Series

 

ตัวเครื่องของ OPPO Reno2 F มีการเลือกใช้กระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง โดยเลนส์กล้องจะอยู่ใต้กระจก ทำให้ตัวกล้องทั้ง 4 เลนส์ไม่ได้นูนออกมาจากตัวเครื่องเลยแม้แต่น้อย เวลาจับใช้งานจะให้สัมผัสเรียบเนียนเป็นชิ้นเดียวกัน นิ้วมือไม่สะดุดกับเลนส์กล้อง

OPPO Reno2 SeriesOPPO Reno2 Series

 

สำหรับ OPPO Reno2 ด้านหลังตัวเครื่องมีการสร้างความโดดเด่นด้วยสีสันและรูปลักษณ์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร พื้นผิวด้านหลังมีความราบเรียบแบบมิติและเงางาม โดยเป็นการใช้กระจกแบบ 3D ที่โค้งเข้าอุ้งมือได้อย่างพอดี ช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น ซึ่งรอบๆ ขอบเครื่องและขอบบริเวณกลางเครื่องจะเห็นว่ามีมิติของเฉดสีที่เกิดจากการสะท้อนแสงเป็นสีน้ำเงินสวยงามมาก

OPPO Reno2 SeriesOPPO Reno2 Series

 

กล้องหลัง 4 ตัว จัดวางกลางเครื่องอย่างสมมาตร

OPPO Reno2 Series มีการจัดตำแหน่งกล้องทั้ง 4 ตัวเรียงกันในแนวตั้งและข้อความต่างๆ ให้อยู่บริเวณตรงกลาง เพื่อให้เกิดการสมมาตรและดูสมดุล แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนทั่วไปที่อาจจัดวางกล้องไว้มุมใดมุมหนึ่ง

OPPO Reno2 Series

 

นอกจากนี้แล้วจะสังเกตเห็นว่าด้านหลังมีเม็ดเซรามิกขนาดเล็กที่เรียกว่า O-Dot สำหรับปกป้องการเกิดรอยบริเวณกระจกหน้าเลนส์เมื่อวางตัวเครื่องลงกับพื้น และยังดูเหมือนเม็ดอัญมณีที่เพิ่มความสวยงามให้กับตัวเครื่องได้ด้วย

OPPO Reno2 Series

 

หน้าจอใหญ่เต็มตา Panoramic Screen ไร้สิ่งกวนใจ

OPPO Reno2 Series มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Panoramic Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์หน้าจอให้ชิดขอบทุกด้านโดยไม่มีรอยบาก ทำให้ได้เห็นภาพที่กว้างและเต็มตามากขึ้น ซึ่งขอบหน้าจอก็บางมากๆ แทบไม่มีสิ่งใดรบกวนสายตาเวลาใช้งานเลย

OPPO Reno2 Series

 

OPPO Reno2 นั้นมีหน้าจอที่สวยมากๆ เพราะเป็นหน้าจอแบบ Sunlight AMOLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง ทำให้สีสันการแสดงผลบนหน้าจอชนิดนี้ดูสดใสสวยงามมากๆ และยังเป็นหน้าจอที่สู้แสงจ้าได้ดีอีกด้วย โดยหน้าจอถูกครอบด้วยกระจก Corning Gorila 6 ซึ่งเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงทนทานมากที่สุดจาก Corning ในขณะนี้

OPPO Reno2 Series

 

เมื่อมีหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาแบบไร้สิ่งกวนใจแล้ว OPPO ก็ได้มีการพัฒนาระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.1 ให้ทำงานบน OPPO Reno2 Series ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้ใส่ใจในรายละเอียดที่หลายคนอาจไม่ทันได้สังเกตว่าพื้นหลังที่เห็นบนหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบให้เข้ากับดีไซน์ภายนอกตัวเครื่องมากขึ้น รวมไปถึงแสงและการไล่เฉดสีต่างๆ

OPPO Reno2 Series OPPO Reno2 Series

 

แบตใหญ่ 4000mAh แถมชาร์จไวด้วย VOOC 3.0

ทั้ง OPPO Reno2 F และ OPPO Reno2 มีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000mAh จากการทดสอบใช้งานทั่วไป เปิด GPS นำทางเกือบๆ 3 ชั่วโมง เปิดกล้องถ่ายรูปทั้งวัน, เล่นเกมต่อเนื่องเป็นชั่วโมง แบตเตอรี่ยังเหลือกลับมาถึงบ้าน

OPPO Reno2 Review

 

นอกจากแบตเตอรี่ที่ให้มาเยอะแล้ว ยังมีระบบชาร์จไว VOOC 3.0 ด้วยกำลังไฟสูงสุด 20W โดยทั้งหัวอะแดปเตอร์และสายชาร์จมีให้ในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่ม จากการทดสอบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ OPPO Reno2 เพื่อทดสอบความเร็ว VOOC 3.0 เริ่มจาก 15% – 83% ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ไม่ถึงชั่วโมงก็ได้แบตเกือบเต็มแล้ว ซึ่งรวดเร็วมากๆ และเทคโนโลยีการชาร์จยังมีความปลอดภัยในการชาร์จจากหัวชาร์จถึงแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องด้วยระบบความปลอดภัย 5 ขั้นตอน

OPPO Reno2 Review

 

OPPO Reno2 F มี 4 กล้องหลัง สวยทุกมุมมอง

OPPO Reno2 F เป็นรุ่นที่มาสานต่อความสำเร็จจาก OPPO F Series ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกระแสตอบรับดีมากๆ ในทุกรุ่นที่ผ่านมา โดยในรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้รับการพัฒนาไปอีกระดับด้านการถ่ายรูปด้วยกล้องหลังทั้ง 4 ตัว เพื่อการถ่ายรูปได้สวยในทุกมุมมอง

OPPO Reno2 Series

 

OPPO Reno2 F โดดเด่นด้านการถ่ายภาพบุคคลหรือ Portrait ด้วยเลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลที่มี Bokeh Effect ทำให้ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอสามารถละลายฉากหลังได้เนียนเป็นธรรมชาติ ตัดขอบได้คมและแม่นยำ เพราะมีการใช้ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในการทำ Bokeh Effect

 

สำหรับคนรักการเซลฟี่ OPPO Reno2 F ก็มาพร้อมกล้องหน้าที่มีดีไซน์สุดเก๋ Rising Camera ที่มีลูกเล่นแสงไฟ Atmosphere Light ที่สามารถปรับสีได้ถึง 12 สี ซึ่งไม่ได้ทำมาเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยเรื่องการถ่ายเซลฟี่ให้ง่ายขึ้นมาก โดยจะกระพริบเป็นสัญญาณการนับเวลาถอยหลังในการถ่ายเซลฟี่ เช่น นับถอยหลัง 3 วินาที ก็กระพริบ 3 ครั้ง เป็นต้น

OPPO Reno2 SeriesOPPO Reno2 Series

 

Rising Camera จะเปิดขึ้นอัตโนมัติเมื่อเรียกใช้งาน ซึ่งตัวกล้องมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ทำให้ทุกภาพนั้นสวยทุกมุมมอง และยังมาพร้อมฟีเจอร์ Portrait Mode 2.0 ที่ช่วยเรื่องการเบลอฉากหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนกับกล้องหลังด้วย

 

การถ่ายภาพกลางคืนก็ไม่น้อยหน้าใครด้วย Ultra Night Mode 2.0 ที่มีการพัฒนาและมอบประสบการณ์สำหรับการถ่ายภาพในที่มืดหรือแสงน้อยให้สว่างสวยงามได้โดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง

OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera OPPO Reno2 F Ultra Night Mode Camera

 

OPPO Reno2 มี 4 กล้องหลัง ชัดทุกระยะทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

OPPO Reno2 มีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย 48 + 13 + 8 + 2 ล้านพิกเซล ซึ่งเลนส์กล้องที่ให้มาแต่ละตัวถือว่าครบมากๆ สำหรับการถ่ายภาพในทุกระยะ

OPPO Reno2 Series

 

ในเรื่องของภาพนิ่งนั้น OPPO ได้พิสูจน์ให้เห็นกันในหลายรุ่นแล้วว่าทำออกมาได้ดีขนาดไหน โดยในรุ่นใหม่อย่าง OPPO Reno2 ก็ได้มีการอัพเกรดครั้งใหญ่สำหรับการถ่ายวิดีโอที่นิ่งที่สุดด้วยโหมด Ultra Steady ที่ช่วยให้การถือถ่ายวิดีโอด้วยมือเปล่าแทบไม่มีการสั่นไหวเลย ภาพนิ่งและดูนุ่มนวลมากๆ ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีกันสั่นทั้ง OIS และ EIS

 

อีกหนึ่งจุดเด่นด้านการถ่ายวิดีโอที่สร้างความประทับให้กับ OPPO Reno2 ครั้งนี้ต้องยกให้กับฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอด้วยโหมด Bokeh Effect ที่เป็นการถ่ายคนแบบหน้าชัดหลังเบลอที่ทำออกมาให้สวยและละลายหลังได้เนียนมากๆ แม้ตัวคนจะขยับไปมาก็ยังมีความแม่นยำในการตรวจจับตัวคนเพื่อทำ Bokeh Effect ได้

 

สำหรับการถ่ายภาพนิ่งที่สมาร์ทโฟนทั่วไปทำได้ยาก OPPO Reno2 ก็มีให้ครบ อย่างเรื่องการซูมถ่ายในระยะ 5x โดยไม่สูญเสียรายละเอียดแบบ Hybrid Zoom และซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุดถึง 20 เท่า ซึ่งภาพถ่ายที่ได้นั้นยังสามารถให้รายละเอียดครบว่าวัตถุที่ซูมนั้นคืออะไร

OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera

 

การถ่ายภาพในระยะใกล้ด้วยโหมด Ultra Macro สามารถถ่ายใกล้ได้ถึง 2.5 เซนติเมตร ซึ่งโหมดนี้จะใช้ AI Scene Recognition ในการเลือกโหมด Ultra Macro เมื่อถือกล้องเข้าใกล้วัตถุที่กำลังถ่าย เหมาะสำหรับการถ่ายวัตถุเล็กๆ หรือต้องการเน้นรายละเอียดในระยะใกล้ๆ ให้ชัดเจนมากขึ้น

OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera

 

Ultra Wide Angle โหมดสำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษด้วยเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เหมาะสำหรับการถ่ายวิวที่ต้องการเก็บบรรยากาศรอบๆ ได้ครบหรือถ่ายภาพคนเป็นกลุ่ม รวมไปถึงสถานการณ์ที่มีพื้นที่แคบๆ ก็สามารถเปิดโหมดนี้ถ่ายได้โดยไม่ต้องถ่ายไกล

OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera OPPO Reno2 Series Camera

 

สุดท้ายแล้วก็ต้องมาถึงการตัดสินใจที่ต้องเลือกตามความชอบ โดย OPPO Reno2 F ถ่ายภาพสวยทุกมุมมองในราคาโดนใจ มีให้เลือก 2 สีคือ Sky White และ Lake Green

OPPO Reno2 F

 

OPPO Reno2 ถ่ายภาพสวยทุกระยะและวิดีโอนิ่งทุกช็อต มีให้เลือก 2 สีคือ Luminous Black และ Sunset Pink

OPPO Reno2

 

สำหรับ OPPO Reno2 F วางจำหน่ายในราคา 11,990 บาท พิเศษสำหรับลูกค้าที่พรีออเดอร์ รับฟรี! ของพรีเมี่ยม OPPO Sport Bag และ VIP Card มูลค่ารวม 4,799 บาท และสามารถเป็นเจ้าของ OPPO Reno2 F ได้ง่ายๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,490 บาท เมื่อพรีออเดอร์กับผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2562

OPPO Reno2 F PromotionsOPPO Reno2 F Promotions

 

OPPO Reno2 ราคาเริ่มต้นเพียง 8,990 บาท!! จากราคาปกติ 17,990 บาท จองได้แล้ววันนี้ ถึง 25 ต.ค. 2562 เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจกับผู้ให้บริการเครือข่ายที่ร่วมรายการ

OPPO Reno2 F Promotions

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

IT News12 ชั่วโมง ago

HUAWEI Pura 70 Series พรีออเดอร์ในไทย!! เริ่มต้นเพียง 29,990 บาท สมาร์ทโฟนเรือธงอัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการถ่ายภาพผ่านกล้อง Ultra Lighting Pop-out

เก็บภาพเหนือจินตนากา...

IT News1 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 8 – 14 มิ.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

Smart Review1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Pad 6S Pro | Redmi Pad Pro สองแท็บเล็ตจอ 12″ ใหญ่ขึ้น เติมเต็มไอเดียได้มากกว่า!

รีวิววันนี้มาแบบแพ็ก...

Android News2 วัน ago

หลุดตามคาด ! สเปคเต็ม Galaxy Z Fold6 จอนอก 6.3″ HD+ l SD 8 Gen 3 l ความจุสูงสุด 12GB + 1TB

ใครที่ติดตามข่าวของส...

Smart Review2 วัน ago

รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra มือถือหัวเว่ยเรือธงกลับมาแล้ว อัปเกรดกล้องครั้งใหญ่ด้วยเซ็นเซอร์ 1″ พร้อมชิป Kirin รุ่นล่าสุด!

รีวิว HUAWEI Pura 70...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก