รู้หรือยัง Apple Pencil รุ่นเก่า ไม่สามารถใช้งานกับ iPad Pro รุ่นใหม่ได้

ดูเหมือนว่าทาง Apple จะเริ่มีนโยบายในการผลิตอุปกรณ์ที่แปลกๆ เข้าไปทุกที่แล้ว จากเมื่อก่อนอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าใหม่หรือเก่าก็จะใช้งานร่วมกันได้เสมอ แต่มาวันนี้ที่ทาง Apple ได้เปิดตัวแท็บเท็ลรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ iPad Pro 11 นิ้ว และ iPad Pro 12.9 นิ้ว และเปิดตัว Apple Pencil รุ่นที่ 2 ในงานเดียวกัน

Apple Pencil

จากข้อมูลที่หลุดออกมาทำให้เราทราบว่า iPad Pro 11 นิ้ว และ iPad Pro 12.9 นิ้ว ไม่สามารถใช้งานกับ Apple Pencil รุ่นเก่าได้ และ Apple Pencil รุ่นที่ 2 ไม่สามารถใช้กับ iPad Pro รุ่นเก่าด้วยเช่นกัน

การชาร์จแบตเตอรี่ของ Apple Pencil ของทั้ง 2 รุ่นก็แตกต่างกัน Apple Pencil รุ่นที่ 2 สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายจาก iPad Pro รุ่นใหม่ ขณะเดียวกัน Apple Pencil รุ่นเก่าจะต้องเสียบชาร์จกับพอร์ต Lightning และ Apple Pencil รุ่นใหม่จะไม่ช่องเก็บแต่จะติดกับ iPad Pro ด้วยแม่เหล็กแทน

Apple Pencil

การใช้งาน Apple Pencil 2 นั้นก็มีการสั่งงานในรูปแบบใหม่ ด้วยการแตะที่ Apple Pencil 2 ครั้งก็สามารถสั่งงานให้ทำอะไรได้หลายอย่าง เริ่มจากสามารถสลับกันระหว่างการวาดหรือเขียนกับการลบข้อมูลได้ Apple Pencil 2 สนนราคาอยู่ที่ 130 ถึง 135 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4,500 บาท

ที่มา apple