สรุปจุดเด่น AirPods ใหม่ + เคสชาร์จไร้สาย มหัศจรรย์ยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

AirPods ใหม่ หรือจะเรียกว่า AirPods 2 เพื่อให้เข้าใจกันง่ายมากขึ้น ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแบบเงียบๆ ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยมีรุ่นที่มาพร้อมเคสชาร์จแบบไร้สายด้วย และรองรับการทำงานร่วมกับ iPhone, Apple Watch, iPad หรือ Mac

New Apple AirPods More magical than ever.

มหัศจรรย์ Apple AirPods ใหม่ รู้ได้เองว่าอยู่ในหู

Apple ได้ให้รายละเอียดการใช้งานที่ง่ายๆ สำหรับใครที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน เกี่ยวกับการตั้งค่าการเชื่อมต่อ AirPods นั้นทำได้ง่ายๆ ด้วยการแตะแค่ครั้งเดียว โดยจะเปิดโดยอัตโนมัติและเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา แถมยังรู้ได้เองว่าเมื่อไหร่ที่อยู่ในหู และจะหยุดเล่นเมื่อถอดออก

 

New Apple AirPods More magical than ever

มหัศจรรย์ Apple AirPods ใหม่ เรียกหา Siri ได้โดยไม่ต้องแตะ

การอัพเกรดในครั้งนี้ Apple ได้เพิ่มความสามารถในการเรียกหา Siri ผู้ช่วยส่วนตัวได้ง่ายๆ แค่พูดว่า Hey Siri หรือถ้าเป็นภาษาไทยก็พูดไปเลยว่า “หวัดดี Siri” จากนั้นก็สั่งงานอื่นๆ ได้ด้วยเสียงต่อได้เลย เช่น ปรับระดับเสียง เปลี่ยนเพลง โทรออก หรือถามเส้นทาง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ต้องใช้นิ้วไปแตะปุ่มใดๆ ทั้งนั้น

มหัศจรรย์ Apple AirPods ใหม่ ชาร์จไร้สาย

การชาร์จ AirPods รุ่นใหม่ไม่ต้องหาสายชาร์จให้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว เพราะตัวเคสมีแบบรองรับชาร์จไร้สายด้วย ซึ่งราคาก็จะแพงกว่ารุ่นปกติ และคุณต้องมีแท่นชาร์จไร้สายที่ได้มาตรฐาน Qi ด้วยนะ แต่ถ้าไม่มีแท่นชาร์จไร้สายก็สามารถชาร์จผ่านพอร์ต Lightning ได้ โดยตัวเคสของ AirPods จะมีไฟ LED แสดงสถานะที่ด้านหน้าของเคสเพื่อบอกให้รู้ว่ากำลังชาร์จอยู่

New Apple AirPods More magical than ever

มหัศจรรย์ Apple AirPods ใหม่ แบตอึดขึ้น

ความมหัศจรรย์นี้น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยกันมากที่สุด เพราะเจ้า AirPods ตัวใหม่ใช้ฟังเพลงได้นานถึง 5 ชั่วโมง และคุยโทรศัพท์ได้สูงสุด 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และดูเหมือนจะชาร์จไวด้วย แค่ใส่เคสไว้ 15 นาที ก็ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง

มหัศจรรย์ Apple AirPods ใหม่ ใช้ชิพ H1

AirPods มาพร้อมกับชิพหูฟัง Apple H1 แบบใหม่ มีเซ็นเซอร์ออปติคอล และเซ็นเซอร์ตรวจจับตรวจจับเคลื่อนไหวที่สามารถรับรู้ได้ทันทีเมื่ออยู่ในหู ทำให้ใช้งานหูฟังหลักข้างเดียวก็ได้ และเมื่อกำลังคุยโทรศัพท์หรือพูดกับ Siri ระบบจะทำให้ไมโครโฟนกรองเสียงรบกวนภายนอกและให้ความสำคัญกับเสียงของผู้ใช้งานเป็นหลัก ซึ่ง Apple เรียกว่า ไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มมิ่งคู่

มหัศจรรย์ Apple AirPods ใหม่ ใช้กับอะไรได้บ้าง

  • iPhone, iPad และ iPod touch รุ่นที่ใช้ iOS 12.2 หรือใหม่กว่า
  • Apple Watch รุ่นที่ใช้ watchOS 5.2 หรือใหม่กว่า
  • Mac รุ่นที่ใช้ macOS 10.14.4 หรือใหม่กว่า

สำหรับราคาของ  AirPods พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สาย ในไทยอยู่ที่ 7,790 บาท และ AirPods พร้อมเคสชาร์จแบบธรรมดา ราคา 6,500 บาท ดูเพิ่มเติม www.apple.com