Connect with us

Android News

สรุปฟีเจอร์ใหม่ Android ที่คุณยังไม่รู้ ในงาน Google I/O 2022

Published

on

พาทุกคนไปอัปเดทข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ Android ที่จะช่วยให้ทำงานได้มากขึ้นในอุปกรณ์ต่างๆ จากในงาน Google I/O 2022 เพราะปัจจุบันเชื่อว่าผู้ใช้งานมีหลายอุปกรณ์ที่ต้องเชื่มอต่อกันไม่ว่าจะเป็นในครอบครัวหรือกับเพื่อนๆ รอบข้าง

New Android Features You Didn't Know At Google I/O 2022

Google ให้ข้อมูลว่าการเพิ่มเทคโนโลยีให้กับชีวิตควรทำให้ทุกวันนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์นั้นมีความสามารถในการคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้และย้ายจากกิจกรรมหนึ่งไปอีกกิจกรรมหนึ่งได้อย่างราบรื่นตลอดทั้งวัน ซึ่ง Google เองก็เปิดเผยว่าได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อพยายามนำวิธีการที่ง่ายและเป็นประโยชน์มากขึ้นมาให้ผู้ใช้ เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น

ตั้งค่าอุปกรณ์จำนวนมากง่ายนิดเดียว

Google เปิดตัว Fast Pair เพื่อขจัดความยุ่งยากในการจับคู่โทรศัพท์ Android กับอุปกรณ์เสริมบลูทูธใหม่ๆ เช่น หูฟังและลำโพง ซึ่งก็มีตัวเลขการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ มากกว่า 175 ล้านครั้ง เมื่อต้นปีนี้ Google ได้แชร์แผนการที่จะขยายการรองรับ Fast Pair ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อให้สามารถตรวจจับและจับคู่หูฟังที่เข้ากันได้โดยอัตโนมัติกับโทรศัพท์ Android, Chromebook และ Google TV ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงหรือตั้งแต่เดือนกันยายนปีนี้เป็นต้นไป Google จะแนะนำการรองรับ Matter บน Android ในตัว ทำให้สามารถใช้ Fast Pair เพื่อเชื่อมต่อเมื่ออุปกรณ์บ้านอัจฉริยะที่เปิดใช้ Matter ได้อย่างรวดเร็วไปยังเครือข่ายของผู้ใช้, Google Home และแอปอื่นๆ ด้วยการแตะเพียงไม่กี่ครั้ง ไม่ว่าจะกำลังอัปเดตการตั้งค่าปัจจุบันหรือสร้างเครือข่ายบ้านอัจฉริยะใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ ตัวควบคุมอุณหภูมิ และปลั๊กจากแบรนด์ที่รองรับ Matter เช่น Eve, Yale และ Philips Hue

เล่นสื่อได้ตลอดทั้งวัน

อุปกรณ์ที่มี Chromecast ในตัว ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้แชร์เนื้อหาเสียง รูปภาพ และวิดีโอจากโทรศัพท์ไปยังลำโพง จอภาพ และทีวีอัจฉริยะที่รองรับได้อย่างง่ายดาย และในไม่ช้าแอป Google TV จะสามารถแคสต์รายการและภาพยนตร์จากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android ไปยังทีวีได้โดยตรง

ในอนาคต Google กำลังอยู่ในช่วงที่นำการแคสต์ไปยัง Chromebook และรถยนต์ที่มี Google ในตัวด้วย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับสื่อบนหน้าจอใดก็ได้ที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งหมายความว่าจะสามารถเริ่มดูเกมของทีมโปรดบนแล็ปท็อปในที่ทำงาน เปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ในขณะที่เดินไปที่ลานจอดรถ และอ่านนาทีสุดท้ายบนหน้าจอรถ (ขณะจอดหรือชาร์จ) ก่อนขับรถกลับบ้าน

ที่งาน CES ปีนี้ Google ได้จัดแสดงเทคโนโลยีที่สามารถปรับปรุงประสบการณ์การใช้หูฟังและสลับเสียงระหว่างอุปกรณ์ที่กำลังฟังได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android โดยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Google จะเปิดตัวความสามารถในการสลับเสียงโดยอัตโนมัติในหูฟังบางรุ่น เช่น Sony, JBL และ Pixel โดยการร่วมพัฒนากับ Qualcomm และพันธมิตรรายอื่นๆ เพื่อนำความสามารถที่มีใช้ชิปเหล่านั้นมาใช้กับหูฟัง

ประสบการณ์เสียงโดยรวมของผู้ใช้งาน Android ก็จะดีขึ้นด้วยระบบเสียงตามตำแหน่งบนชุดหูฟังของผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าราวกับดำดิ่งสู่อีกโลกหนึ่งด้วยเสียงที่ปรับให้เข้ากับการเคลื่อนไหวของศีรษะและเสียงที่เติมเต็มพื้นที่รอบตัว ความสามารถนี้มาจากความร่วมมือกับ Qualcomm ซึ่งเป็นการใช้ LE Audio ที่เป็นมาตรฐานเสียง Bluetooth ใหม่ที่ส่งผลให้มีเวลาแฝงต่ำกว่าเสียงคลาสสิก ให้คุณภาพเสียงที่สูงขึ้น และช่วยให้สามารถแพร่ภาพสื่อไปยังบุคคลได้มากกว่าหนึ่งคนพร้อมกัน โดย Google กำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่าง Samsung, OnePlus และ Sony เพื่อนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาสู่ระบบนิเวศของ Android

ทำสิ่งต่างๆ ข้ามอุปกรณ์ร่วมกันได้

ด้วย Phone Hub ทำให้ Chromebook สามารถช่วยรับและส่งข้อความจากโทรศัพท์ Android ได้แล้ว นอกจากนี้ Google ยังมีแผนที่จะขยายขีดความสามารถของ Phone Hub เพื่อให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุกการแชท โดยการสตรีมแอปส่งข้อความจากโทรศัพท์ Android ไปยัง Chromebook โดยตรง โดยไม่ต้องติดตั้งแอปบนแล็ปท็อป

และ Google กำลังช่วยให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ บนอุปกรณ์ที่สะดวกที่สุดได้ง่ายขึ้น ในไม่ช้านี้ก็จะสามารถคัดลอกและวาง URL หรือรูปภาพจากโทรศัพท์ Android ไปยังแท็บเล็ตและจากแท็บเล็ตไปยังโทรศัพท์ได้ ความสามารถเหล่านี้จะเปิดตัวในโทรศัพท์และแท็บเล็ต Android ที่ ใช้ Android 13 ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ได้เห็นความสามารถใหม่ๆ ที่จะมาพร้อมระบบปฏบิติการ Android 13 แล้ว ต้องบอกเลยว่าต่อไปนี้ ผู้ใช้จะเพิ่มอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อในบ้าน ครอบครัวและเพื่อน ไม่ว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะมีไว้เพื่อความบันเทิงหรือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งการทำงานร่วมกับพันธมิตรของ Google ก็จะมอบประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์หลากหลายที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured3 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured4 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured6 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

IT News14 ชั่วโมง ago

Garmin ประเดิมเปิดตัว VIVOSMART 5 ต้นแบบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย ใช้งานง่าย มอนิเตอร์ร่างกายแบบองค์รวม กับพลังแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 7 วัน

การ์มิน ผู้นำด้านผลิ...

IT News15 ชั่วโมง ago

Samsung เสริมทักษะโค้ดดิ้งให้นวัตกรวัยเยาว์รุ่นที่ 4 พร้อมเผยไอเดียนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์จาก โครงการ Samsung Innovation Campus 2022

ปิดฉากกันไปเป็นที่เร...

IT News15 ชั่วโมง ago

NEW!! JBL QUANTUM 610 WIRELESS OVER-EAR ไอเทมใหม่ที่สายเกมเมอร์ต้องมี!!

หูฟังที่พร้อมพาคุณเข...

IT News15 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ...

IT News20 ชั่วโมง ago

HUAWEI จัดงานประชุม Global Rail Summit 2022 ในประเทศไทย

หัวเว่ยจัดงานประชุม&...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.