พบรายชื่อ Nokia รุ่นใหม่ 3 รุ่นในฐานข้อมูล ARCore

ในตอนนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจากค่าย Nokia ที่สร้างความฮือฮาได้มากสำหรับวงการสมาร์ทโฟนในปัจจุบันด้วย Nokia 9 ที่มีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 5 ตัวและ Nokia 7.1 Plus ที่มีหน้าจอแสดงผลหลุดออกมาให้เราเห็นกัน แต่ล่าสุดมีการค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของ Nokia ถึง 3 รุ่นในฐานข้อมูลของ Google ARCore แสดงการสนับสนุนจากสมาร์ทโฟน 3 เครื่อง ได้แก่ AOP_sprout, PNX_sprout และ CTL_sprout โดยเราสามารถแบ่งออกเป็นรุ่นๆ ดังนี้

  • AOP น่าจะใช้ชื่อว่า Nokia 9 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 มีกล้องหลัง 5 ตัวเป็นจุดเด่น และมีความเป็นไปได้ที่จะมีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่บนหน้าจอแสดงผล

Nokia

  • CTL น่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Nokia 7.1 Plus หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Nokia X7 เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android One และมีกล้องหลัง 2 ตัวโดยมีเลนส์ Zeiss

Nokia

  • PNX เป็นสมาร์ทโฟนที่ยังไม่สามารถระบุอะไรได้ซึ่งเรารู้เพียงว่าใช้ชื่อว่า “Phoenix” และเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 710 ซึ่งมีการคาดหมายว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ผลิตขึ้นมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ไม่รู้ว่าในวันที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้ทาง HDM Global จะจัดงานในกรุงลอนดอน ซึ่งในบัตรเชิญใช้สโลแกนว่า singular นั่นแปลความหมายได้ว่าเราสามารถเห็นอุปกรณ์เพียงตัวเดียวใน 3 ตัวนี้ที่จะเปิดตัวในงานนี้

ที่มา nokiapoweruser