Connect with us

IT News

Netflix เผยตัวอย่างสารคดี “13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ” สตรีมพร้อมกันทั่วโลก 5 ตุลาคมนี้

Published

on

เรื่องราวการต่อสู้เอาชีวิตรอดสุดตราตรึงที่ถ้ำหลวง อาจได้ถูกถ่ายทอดออกมาแล้วจากหลายมุมมอง แต่ถึงเวลาแล้วที่ผู้รอดชีวิตตัวจริงทั้ง 13 คน จะได้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยตัวเองในสารคดี13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (The Trapped 13: How We Survived The Thai Cave) ที่จะเผยเรื่องราวเบื้องลึกจากปากของสมาชิกทีมหมูป่าให้ชมพร้อมกันทั่วโลก 5 ตุลาคมนี้

ไพลิน วีเด็ล ผู้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการพาผลงานจากประเทศไทยคว้ารางวัลเอ็มมี่เป็นครั้งแรก ในสาขาสารคดียอดเยี่ยมจากงาน International Emmy Awards ครั้งที่ 49 ด้วยภาพยนตร์สารคดี ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง (Hope Frozen: A Quest to Live Twice) ได้นำเรื่องจริงจากถ้ำหลวงมาร้อยเรียงได้อย่างน่าติดตาม โดยนอกจากเรื่องราวจากปากโค้ชเอก และเด็กๆ
ทีมหมูป่าแล้ว สารคดีเรื่องนี้ยังครอบคลุมถึงประสบการณ์จากครอบครัวของเด็กๆ ผู้เชี่ยวชาญชาวไทย บุคลากรจากภาครัฐ และทีมกู้ชีพต่างชาติที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจครั้งประวัติศาสตร์นี้

ก่อนที่จะเริ่มต้นถ่ายทำ คุณไพลินเป็นห่วงว่าการนำเหตุการณ์ในถ้ำมาบอกเล่าอีกครั้งจะทำให้ความรู้สึกของเด็กๆ ถูกกระทบกระเทือนหรือไม่ แต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับทั้งน้องๆ ทีมหมูป่าและครอบครัว ก็กลับพบว่าพวกเขาต่างต้องการถ่ายทอดเรื่องราวที่ได้พบเจอมา และบางคนก็รู้สึกดีที่ได้ระบายความในใจออกมา

“เรื่องราวที่น้องๆ เล่าให้เราฟัง มีทั้งความหวัง ความรู้สึกท้อถอย การยืนหยัดต่อสู้ หรือแม้กระทั่งอารมณ์ขัน”  ไพลินเล่า “เด็กๆ หลายคนรู้สึกว่าบางอย่างถูกเข้าใจคลาดเคลื่อน เขามีเรื่องที่อยากบอกเล่าและยังไม่มีใครเคยได้ฟัง ตอนนั้นฉันเลยรู้ว่าการทำสารคดีไม่เพียงเกิดขึ้นได้จริง แต่ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยถ่ายทอดมุมมองของพวกเขา ให้เราได้ทำความเข้าใจในเหตุการณ์ที่บีบหัวใจคนทั่วโลกครั้งนี้”

สัมผัสแง่มุมใหม่ของเรื่องราวภารกิจครั้งประวัติศาสตร์ผ่านสายตาของผู้รอดชีวิตในสารคดี 13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (The Trapped 13: How We Survived The Thai Cave) พร้อมกันทั่วโลก 5 ตุลาคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก