Connect with us

IT News

Netflix แนะนำหนังและซีรี่ส์ 5 เรื่อง ดัดแปลงจากหนังสือดัง

Published

on

ต้องยอมรับว่า แม้คนมักจะยึดมั่นในความถูกต้องของเนื้อหาในหนังสือ แต่การนำหนังสือมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์ อาจช่วยทำให้เรื่องโปรดของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นมาในรูปแบบแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราขอนำเสนอลิสต์รวมภาพยนตร์และซีรีส์ใน Netflix ที่จะทำให้หน้าหนังสือที่คุณชื่นชอบมีชีวิตขึ้นมาได้

Netflix recommends 5 movies and series based on popular books

ยกตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์ เรื่องโรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว (The School for Good and Evil) ที่ดัดแปลงจากนวนิยายแฟนตาซี ในขณะนี้ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม ทำให้ติดอันดับ Top 10 ทั้งในประเทศไทยและอีก 92 ประเทศทั่วโลก เห็นได้ชัดว่าการนำหนังสือมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ยังคงเป็นที่ถูกจับตาจากแฟนๆ ทั่วโลก

ไม่ว่าจะดำดิ่งสู่โลกแห่งความฝันไปกับสัตว์วิเศษเหมือนในภาพยนตร์ สลัมเบอร์แลนด์ (Slumberland) หรือสัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ระหว่างฮีโร่และวายร้ายในโรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว (The School for Good and Evil) การดัดแปลงจากหนังสือสู่ภาพยนตร์และซีรี่ส์เหล่านี้จะเสริมสร้างจินตนาการของคุณขึ้นไปอีกระดับ

The School for Good and Evil (โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว)

ฉายแล้ววันนี้

The School for Good and Evil (โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว)

โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว (The School for Good and Evil) สร้างจากหนังสือชุด 6 เล่มที่ขายดีที่สุดของ โซมาน ไชนานี โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวของเพื่อนสนิทสองคนคือ Sophie และ Agatha เมื่อพวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ในด้านตรงกันข้ามกันของการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่และมหัศจรรย์ นำแสดงโดยนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด อาทิ ชาร์ลิซ เธอรอน, มิเชลล์ โหย่ว, เคอร์รี วอชิงตัน และ เคท แบลนเชตต์ ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ผู้ชมรอคอยมากที่สุดในปี 2022

เรื่องย่อ

เพื่อนซี้อย่างโซฟีและอกาธา ต้องกลายมาเป็นศัตรูกันในเทพนิยายสมัยใหม่ เมื่อทั้งคู่ถูกพาตัวไปที่โรงเรียนเวทมนตร์ที่เหล่าฮีโร่ และวายร้ายรุ่นเยาว์จะได้รับการฝึกฝนเพื่อรักษาสมดุลระหว่างความดีและความชั่ว สร้างจากหนังสือมหากาพย์ขายดี ระดับนานาชาติของโซมาน ไชนานี


Mr Midnight: Beware The Monsters

ฉายแล้ววันนี้

Mr Midnight: Beware The Monsters

หากคุณนอนไม่หลับกับซีรีส์ Mr Midnight ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก แสดงว่าคุณไม่ได้เป็นอยู่คนเดียว จากหนังสือสยองขวัญยอดนิยมของเจมส์ ลี ที่มีเนื้อหาครอบคลุมถึง 102 ประเด็น แฟนหนังสยองขวัญที่มีความกลัวในการอ่านหนังสือที่ได้รับความนิยมเรื่องนี้ สามารถตั้งตารอช่วงเวลาดีๆ อย่างน่าสยดสยองใน Mr Midnight: Beware The Monsters — ซีรีส์แนวตลก-สยองขวัญ 13 ตอน ที่ติดตามกลุ่มวัยรุ่น โดยพวกเขามารวมตัวกันเพื่อไขเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่สุดแปลกประหลาดในเมือง ซึ่งดูเหมือนจะมีศูนย์กลางอันลึกลับอยู่ที่เพื่อนของพวกเขา

เรื่องย่อ

เมื่อวัยรุ่นธรรมดาคนหนึ่ง และผองเพื่อนกลายเป็นนักสืบอาถรรพณ์ เอกสารเกี่ยวกับการผจญภัยของพวกเขาอยู่ในบล็อกออนไลน์ภายใต้นามแฝง “Mr. Midnight”


My Father’s Dragon (มังกรของพ่อ)

กำหนดพรีเมียร์  11 พฤศจิกายน

My Father’s Dragon (มังกรของพ่อ)

ส่งตรงจากสตูดิโอที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ Cartoon Saloon เรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นดัดแปลงจาก My Father’s Dragon โปรเจ็กต์ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดที่จะเปลี่ยนหนังสือเด็ก Newbery ของรูธ สไตล์ส แกนเนต ให้กลายเป็นภาพยนตร์แฟนตาซีแห่งชัยชนะและการผจญภัย นำแสดงโดย เกเทน มาทาราซโซ จาก Stranger Things ให้เสียงพากย์วัยเด็กเป็น เอลเมอร์ เอเลอเวเทอร์ My Father’s Dragon ติดตามเด็กชายชื่อเอลเมอร์ ที่ต้องพยายามดิ้นรนเพื่อรับมือหลังจากย้ายไปอยู่ในเมืองกับแม่ของเขา เอลเมอร์พยายามหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาเกาะไวลด์ไอส์แลนด์ และลูกมังกรที่กำลังรอการช่วยเหลือ

เรื่องย่อ

เอลเมอร์ซึ่งยังปรับตัวไม่ได้จากการย้ายบ้านตามแม่ของเขามาอยู่ในเมือง เขาจึงหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาเกาะไวลด์ไอส์แลนด์และลูกมังกรที่กำลังรอการช่วยเหลือ การผจญภัยของเอลเมอร์พาเขาไปพบกับสัตว์สุดดุร้าย เกาะลึกลับ และมิตรภาพชั่วนิรันดร์


Slumberland (สลัมเบอร์แลนด์)

กำหนดพรีเมียร์ 18 พฤศจิกายน

Slumberland (สลัมเบอร์แลนด์)

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความฝันและเตรียมพบกับความมหัศจรรย์ จากการ์ตูนโคมิคเรื่อง “Little Nemo in Slumberland” ของวินเซอร์ แมคเคย์ ภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีเรื่องนี้สัญญาว่าจะพาคุณนั่งติดขอบเก้าอี้ไปพบกับความเป็นไปได้ไม่รู้จบที่สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกแห่งความฝัน เจสัน โมโมอา รับบทเป็น Flip ซึ่งช่วยให้ Nemo รวบรวมชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน ในขณะที่เธอได้ท่องไปในดินแดนแห่งความฝัน

เรื่องย่อ

เด็กสาวคนหนึ่งค้นพบแผนที่ลับสู่โลกแห่งความฝันของสลัมเบอร์แลนด์ เธอจึงเดินทางข้ามความฝันและหนีจากฝันร้ายด้วยความช่วยเหลือของคนนอกกฎหมายสุดแปลก พร้อมความหวังที่จะได้พบพ่อที่จากไปอีกครั้ง


Roald Dahl’s Matilda The Musical (มาทิลดา เดอะมิวสิคัล)

กำหนดพรีเมียร์ 25 ธันวาคม

Roald Dahl’s Matilda The Musical (มาทิลดา เดอะมิวสิคัล)

หนังสือที่เราโปรดปรานตลอดกาลอย่างปฏิเสธไม่ได้อย่าง มาทิลดา (Matilda) ของโรอัลด์ ดาห์ล ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แนวมิวสิคัล โดยหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากโชว์มิวสิคัลอันโด่งดังที่ได้รับรางวัล Tony และ Olivier Award ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และบอกเล่าเรื่องราวอันน่าหลงใหลที่เกี่ยวกับเด็กน้อยอัจฉริยะ เตรียมตัวให้พร้อมไว้ ชั้นเรียนกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วที่โรงเรียนประถมศึกษา Crunchem Hall

เรื่องย่อ

“Roald Dahl’s Matilda the Musical” ผลงานมิวสิคัลดีกรีรางวัลโทนี่และ Olivier Award เวอร์ชันใหม่นี้จะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงน่าทึ่งคนหนึ่งที่มีจินตนาการสุดบรรเจิด ผู้กล้าที่จะยืนหยัดเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเธอเองจนนำไปสู่ผลลัพธ์ที่สุดแสนมหัศจรรย์


HONORARY MENTION: ONI: Thunder God’s Tale (ตำนานเทพสายฟ้า)

ฉายแล้ววันนี้

HONORARY MENTION: ONI: Thunder God’s Tale (ตำนานเทพสายฟ้า)

ผลงานสต็อปโมชันในปีนี้ถือได้ว่าสุดปัง ซึ่งรวมไปถึงซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วย ONI: Thunder God’s Tale กำกับการแสดงโดย ไดสุเกะ “ไดซ์” สึสึมิ ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่น ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่การดัดแปลงจากนวนิยาย แต่เป็นการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของอูนิ (Oni) ตัวละครวายร้ายสุดคลาสสิกในนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น รวมถึงการเจาะลึกการผจญภัยอันน่ายุ่งเหยิงและเกินคาดคิดของโอนาริ (Onari) ผู้ต้องการเดินตามรอยเท้าของวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แห่งตำนานในโลกที่เต็มไปด้วยเทพเจ้าและวิญญาณที่แปลกประหลาด

เรื่องย่อ

ในโลกลึกลับของเทพเจ้าและวิญญาณของญี่ปุ่น โอนาริ (Onari) เด็กสาวผู้กล้าหาญ มุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยเท้าพ่อที่ลึกลับของเธอ และต้องการตามหาพลังที่แท้จริง


กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

IT News5 นาที ago

HMD ประเทศไทย ปลุกตลาดฟีเจอร์โฟน ส่ง Nokia 3210 และ Nokia 215 (2024) อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ เล่นยูทูป ท่องโซเชียล พร้อมจอขนาดใหญ่ ประกาศวางจำหน่าย พร้อมกันทั่วประเทศ 27 พ.ค.นี้ ราคาเริ่มต้น 1,490 บาท

เอชเอ็มดี ประเทศไทย ...

IT News58 นาที ago

Essentials by CASETiFY Fleur Expressions เผยโฉมเฉดสีใหม่แห่งฤดูกาล แรงบันดาลใจจากดอกไม้บานสะพรั่ง สู่คอลเลกชั่นสีสันใหม่สดใส

CASETiFY™ แบรนด์อุปก...

IT News1 ชั่วโมง ago

ไอเทล (itel) จัดโปรแรง 7 วัน!! กับ itel S23 พิเศษเริ่มต้นที่ 2,999 บาท

ไอเทล โมบาย (itel mo...

Android News3 ชั่วโมง ago

แกะกล่องพรีวิว POCO F6 Pro เรือธงครบเซ็ทพร้อมดีไซน์ฝาหลัง Velvet Glass สุดเท่!

POCO F6 Series เปิดต...

Apple News2 วัน ago

Apple Central World จัดกิจกรรม เวิร์กช็อป: สูตรลับถ่ายภาพอาหารด้วย iPhone กับ Oatkomkrich

มาค้นหาสูตรลับการถ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก