Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Netflix เผยรายชื่อ ซีรีส์-ภาพยนตร์เกาหลี 25 เรื่องตลอดทั้งปี 2022

Published

on

Netflix ประกาศไลน์อัปซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีในปี 2022 หลังสร้างปรากฎการณ์ส่งออกป๊อปคัลเจอร์จนฮิตติดกระแสไปทั่วโลกในปี 2021 กลายเป็นภาพจำตั้งแต่ชุดจั๊มสูทสุดไอคอนิกในซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ไปจนถึงสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติในเรื่อง ทัณฑ์นรก (Hellbound) 

ดอน คัง รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวว่า “เราเชื่อว่าไลน์อัปนี้ได้เน้นย้ำภาพของการเล่าเรื่องสไตล์เกาหลีที่ทั้งสร้างสรรค์และดึงดูดใจผู้ชม จนทำให้ผู้ชมทั่วโลกหลงรัก เพื่อการนี้เราจึงเดินหน้าลงทุนในอีโคซิสเต็มของแวดวงครีเอทีฟในเกาหลีใต้ พร้อมร่วมมือกันแสดงให้โลกได้เห็นว่าคอนเทนต์ที่ ‘Made in Korea’ คือ ‘คอนเทนต์ที่ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ’ ในปีนี้ เรายังรอคอยที่จะได้เห็นบทสนทนาใหม่ๆ ที่จะจุดกระแสคลื่นลูกใหม่ของเรื่องราวต่างๆ อีกมากมาย พร้อมกันกับที่เราได้นำพาคอนเทนต์เกาหลีมาสู่ ‘บ้าน’ ที่ตราตรึงอยู่ในความนึกคิดและจิตใจของผู้ชมทั่วโลกของเรา”

ในปีที่ผ่านมา จำนวนชั่วโมงการเข้าชมผลงานของเกาหลีใต้จากทั่วโลกเติบโตขึ้นถึง 6 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2019 ขณะนี้ซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ได้กลายเป็นซีรีส์ที่เปิดตัวยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ในบรรดาซีรีส์ทั้งหมดที่ Netflix เคยมีมา ซึ่งทำสถิติขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ของ Netflix ที่มียอดผู้ชมสูงสุดใน 94 ประเทศทั่วโลก ในความเป็นจริงแล้ว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) มีสัดส่วนผู้ชมจากนอกประเทศเกาหลีใต้ถึง 95% และส่วนมากของผู้ชมจำนวนนี้เลือกมองหาคอนเทนต์เกาหลีเรื่องอื่นๆ เพื่อรับชมต่อ

สองเดือนหลังเปิดตัว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) Netflix ได้เปิดตัวซีรีส์เรื่อง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซึ่งทำสถิติเปิดตัวด้วยชั่วโมงการชมถึง 43.48 ล้านชั่วโมง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ยังติดอันดับ Top 10 ของ Netflix ใน 93 ประเทศ และครองอันดับที่ 1 ใน 34 ประเทศ นอกจากนี้ ซีรีส์ไซไฟแนวลึกลับอย่าง ทะเลสงัด (The Silent Sea) ยังเปิดตัวด้วยการขึ้นสู่อันดับหนึ่งใน Top 10 รายสัปดาห์ของซีรีส์ภาษาต่างประเทศ (non-English) อีกด้วย

ดอน คัง ระบุว่าการที่คอนเทนต์เกาหลีได้รับความสนใจในระดับโลกได้เช่นนี้ ก็เพราะฝีมือของทีมผู้สร้างมากความสามารถของเกาหลีที่ได้ทำงานร่วมกันกับ Netflix ในช่วงหลายปีมานี้ นับตั้งแต่ปี 2016-2021 Netflix เปิดตัวคอนเทนต์เกาหลีมามากกว่า 130 เรื่อง จน Netflix ได้กลายมาเป็นจุดมุ่งหมายที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆ คอนเทนต์เกาหลี ซึ่งทราบดีว่าที่นี่คือบ้านที่รวมเรื่องราวอันหลากหลายและเปี่ยมคุณภาพของเกาหลีไว้ด้วยกัน

และเนื่องจากฐานแฟนคลับนี้มีผู้ชมจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ Netflix จึงยินดีอย่างยิ่งที่จะเดินหน้าร่วมงานกับนักเล่าเรื่องของเกาหลีอีกจำนวนมาก เพื่อผลักดันกระแส K-Wave ไปสู่ปรากฏการณ์ที่เหนือไปอีกระดับ ด้วยเหตุนี้ Netflix จึงถามตัวเองอยู่เสมอว่า เรื่องราวแบบไหนกัน ที่ Netflix เท่านั้นถึงจะเป็นโอกาสให้บรรดาทีมผู้สร้างเหล่านี้ได้เล่าเรื่องของพวกเขา ไปพบกับคำตอบกันได้ในคอนเทนต์เกาหลีทั้ง 25 เรื่องที่เรากำลังจะเปิดตัวกันในปีนี้ — แอบกระซิบว่านี่เป็นตัวเลขที่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์!

พลาดไม่ได้กับ มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เมื่อซอมบี้บุกโรงเรียนมัธยม, Money Heist: Korea – Joint Economic Area ผลงานรีเมคซีรีส์สุดฮิตจากสเปน รวมถึง Seoul Vibe ภาพยนตร์แอคชั่นสุดระทึกเกี่ยวกับการไล่ล่าของทีมภารกิจพิเศษ ซึ่งเกิดในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1988 ณ กรุงโซล

“ผมหวังคอนเทนต์เกาหลีจะได้สร้างช่วงเวลาอันแสนทรงเกียรติอีกมากมายในระดับโลก และเราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อให้ผู้คนอีกจำนวนมากได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ที่ดีที่สุดบน Netflix ในปี 2022” ดอน คัง กล่าวปิดท้าย

ไปดูกันเลยว่าปีนี้ Netflix มีคอนเทนต์เกาหลีอันแน่นครบเครื่องพร้อมเสิร์ฟแค่ไหน!

ไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ในปี 2022

ซีรีส์

มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead)

 • กำกับโดย:  อีแจคยู, คิมนัมซู
 • เขียนบทโดย:  ชอนซองอิล
 • กำหนดออนแอร์:  28 มกราคม
 • นำแสดงโดย :  ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี, อิมแจฮยอก และอื่นๆ

เรื่องย่อ: ซีรีส์โดย Netflix เรื่อง มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เล่าถึงกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ และต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) สร้างขึ้นจากเว็บ
ตูนเรื่องดังของจูดงกึน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “นิยายภาพซอมบี้สไตล์เกาหลี” ที่ใส่จินตนาการลงไปแบบสุดทาง โครงเรื่องน่าติดตาม และมีรายละเอียดที่พิถีพิถัน พลาดชมไม่ได้ทั้งภาพสุดสะพรึงของนักเรียนที่ติดเชื้อไวรัสซอมบี้ปริศนา และฉากแอคชั่นสุดระทึกตามพื้นที่ต่างๆ ของโรงเรียน แถมซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างความโดดเด่นให้กับนักแสดงดาวรุ่งจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี และอิมแจฮยอก

หญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice)

 • กำกับโดย:  ฮงจงชาน
 • เขียนบทโดย:  คิมมินซอก
 • นำแสดงโดย :  คิมฮเยซู, คิมมูยอล, อีซองมิน, อีจองอึน และอื่นๆ

เรื่องย่อ: หญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice) เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้พิพากษาที่เกลียดเด็กๆ ที่กระทำความผิดเป็นพิเศษ แต่แล้วเธอก็ได้ตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ที่เด็กต้องเผชิญในสังคม และพบว่าสังคมมีผลอย่างไรบ้างต่อการปิดกั้นไม่ให้พวกเขาได้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม คิมฮเยซู จากเรื่อง เกมกฎหมาย (Hyena) และ สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal) รับบทเป็น
ซิมอึนซอก ผู้พิพากษาสาวมาดเท่ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งที่มีเยาวชนผู้กระทำผิดมากที่สุด เธอได้ตัดสินใจหลายอย่างที่แหวกแนวไปจากคำพิพากษาที่มีมาก่อนหน้า ต่อมาเธอยังได้พยายามจะส่งสารไปถึงสังคม เมื่อพบว่าสังคมเองก็มีส่วนต้องรับผิดชอบต่อการกระทำอันผิดจริยธรรมและผิดกฎหมายของเยาวชนด้วยเช่นกัน

ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five, Twenty One)

 • กำกับโดย:  จองจีฮยอน
 • เขียนบทโดย:  ควอนโดอึน
 • กำหนดออนแอร์:  12 กุมภาพันธ์
 • จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
 • นำแสดงโดย : คิมแทรี, นัมจูฮยอก, คิมจียอน, ชเวฮยอนอุค, อีจูมยอง

เรื่องย่อ: ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five, Twenty One) เป็นเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นที่สูญเสียความฝันไปในยุคที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจในปี 1998 รวมถึงเรื่องราวของสถานการณ์ไร้ทางออกและการเติบโตของพวกเขา พวกเขาเรียกชื่ออีกฝ่ายเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ขณะที่ปัจจุบันพวกเขาอายุ 25 และ 21 เส้นบางๆ ระหว่างรักแรกที่ทำให้หัวใจสั่นไหวกับมิตรภาพแสนอบอุ่น ทำให้พวกเขารู้สึกใจเต้น ความรักและการเติบโตอันแสนสดใส รวมถึงเคมีระหว่างกัน และความยากลำบากที่กลุ่มเพื่อนทั้งห้าได้เผชิญ ย้อนเตือนให้เรานึกถึงชีวิตวัยรุ่นที่แม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สวยงาม

Forecasting Love and Weather

 • กำกับโดย: ชายองฮุน
 • เขียนบทโดย: ซอนยอง
 • กำหนดออนแอร์: 12 กุมภาพันธ์
 • จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
 • นำแสดงโดย : พัคมินยอง, ซงคัง, ยุนพัค, ยูรา

เรื่องย่อ: Forecasting Love and Weather เป็นละครรักโรแมนติกคอเมดี้สุดสดใส เกี่ยวกับคนในกรมอุตุนิยมวิทยาของเกาหลี ที่ล้มแล้วลุกขึ้นยืนใหม่ในทุกๆ วัน โดยเรื่องเล่าถึงจินฮาคยองที่มีปณิธานตั้งมั่นว่าจะไม่มีความรักในที่ทำงานเด็ดขาดหลังที่เธอต้องผ่านการเลิกราอันแสดโหดร้าย แต่ปรากฏว่าเธอกลับเผลอใจไปอยู่ในความสัมพันธ์กับ อีชีอู สมาชิกหน้าใหม่ในทีมที่ดูแตกต่างแต่แสนจะดึงดูดใจในสไตล์ของเขาเอง ด้วยนักแสดงนำระดับแนวหน้าอย่างพัคมินยองและซงคัง ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในผลงานโรแมนติกคอเมดี้ที่คนตั้งตารอกันมากที่สุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

Thirty Nine

 • กำกับโดย: คิมซังโฮ
 • เขียนบทโดย: ยูยองอา
 • กำหนดออนแอร์: 16 กุมภาพันธ์
 • จำนวนตอน: 12 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
 • นำแสดงโดย: ซนเยจิน, จอนมีโด, คิมจีฮยอน

เรื่องย่อ: Thirty Nine เป็นละครชีวิตและความรักที่สมจริง ซึ่งลงลึกในมิตรภาพ ความรัก และชีวิตของเพื่อนสนิทสามคนที่กำลังย่างเข้าสู่วัยสี่สิบ เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยมัธยมปลายทำให้ทั้งสามคนได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) และจางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) เป็นเพื่อนที่สนิทกันและผ่านทั้งช่วงเวลาทุกข์สุขมาด้วยกัน ปัจจุบันมีโจทำงานเป็นแพทย์โรคผิวหนัง ชานยองเป็นครูสอนการแสดง และจูฮีเป็นผู้จัดการฝ่ายขายเครื่องสำอาง ในวันหนึ่งขณะที่พวกเธออายุ 39 ปี ชีวิตก็ได้หักเหอย่างโหดร้าย และพวกเธอก็ต้องเตรียมพร้อมที่จะบอกลา

Tomorrow 

 • กำกับโดย: คิมแทยุน, ซองชีอุค
 • เขียนบทโดย: พัครัน, พัคจาคยอง, คิมยูจิน
 • จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน)
 • นำแสดงโดย: คิมฮีซอน, โรอุน, อีซูฮยอก

เรื่องย่อ: เมื่อยมทูตที่เคยมีหน้าที่นำทางให้คนตาย กลับกลายมาช่วยคนที่ต้องการจบชีวิต! Tomorrow เป็นซีรีส์แฟนตาซีเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ที่ถ่ายทอดชีวิตของชเวจุนอุง ชายผู้ตกงานมาเป็นเวลานานและบังเอิญเจอกับยมทูตที่กำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษ จากนั้นก็ได้กลายมาเป็นลูกจ้างชั่วคราวของทีม Crisis Management เพื่อช่วยเหลือภารกิจของพวกเขา

Business Proposal

 • กำกับโดย: พัคซอนโฮ
 • เขียนบทโดย: ฮันซอลฮี
 • จำนวนตอน: 12 ตอน  (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน)
 • นำแสดงโดย: อันฮโยซอบ, คิมเซจอง, ซอลอินอา, คิมมินกยู, อีด็อกฮวา

เรื่องย่อ: Business Proposal เป็นซีรีส์รักโรแมนติกในออฟฟิศ สร้างจากนิยายออนไลน์และเว็บตูนเรื่องดังในชื่อเดียวกัน ซึ่งมียอดผู้อ่านมากกว่า 320 ล้านครั้ง เรื่องราวกุ๊กกิ๊กในออฟฟิศระหว่างซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและมันสมอง กับพนักงานธรรมดาๆ ที่กลายมาเป็นคู่นัดบอดของเขา จะทำให้คุณลืมความอยากลาออกจากงานไปหมดสิ้น!  ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานบริษัทแสนธรรมดาที่แปลงโฉมเป็นสาวแซ่บไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่ปรากฏว่าคู่เดตของเธอกลับเป็นคังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ หลังจากพบกันในนัดบอดครั้งนั้น ทั้งสองก็เริ่มทำตัวไม่ถูกเมื่อต้องไปออฟฟิศในฐานะซีอีโอและพนักงาน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เกิดโมเมนต์หวานๆ ตื่นเต้น หรือแม้แต่ลุ้นระทึก

The Sound of Magic

 • กำกับโดย: คิมซองยุน
 • เขียนบทโดย: คิมมินจอง
 • นำแสดงโดย: จีชางอุค, ชเวซองอึน, และฮวางอินยอบ

เรื่องย่อ: The Sound of Magic สร้างจากเว็บตูนเรื่อง โอม รักเอยจงมา (Annarasumanara) เป็นซีรีส์แนวซาบซึ้งประทับใจ เกี่ยวกับยุนอาอี เด็กหญิงที่ต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่เร็วกว่าเด็กทั่วไป และรีอึล นักมายากลลึกลับที่แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กลับยังใช้ชีวิตเหมือนเป็นเด็กคนหนึ่ง นำแสดงโดยจีชางอุค ซึ่งรับบทเป็นรีอึล นักมายากลปริศนาที่อาศัยอยู่ในสวนสนุกร้าง ชเวซองอึนรับบทเป็นยุนอาอี และฮวางอินยอบ รับบทเป็น นาอิลดึง เพื่อนร่วมชั้นเรียนของยุนอาอี The Sound of Magic กำกับโดยคิมซองยุน ซึ่งมีความสามารถโดดเด่นด้านการเล่าเรื่องอย่างหาที่ติไม่ได้ ดังที่ปรากฏชัดในผลงานซีรีส์สุดฮิตที่ผ่านมาอย่าง ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) โดยในเรื่องนี้เขาได้ร่วมงานกับนักเขียนบทคิมมินจอง ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วใน
ซีรีส์เรื่อง รักเราพระจันทร์เป็นใจ (Love in the Moonlight)

Remarriage and Desires

 • กำกับโดย: คิมจองมิน
 • เขียนบทโดย: อีกึนยอง
 • นำแสดงโดย: คิมฮีซอน, อีฮยอนอุค, จองยูจิน, พัคฮุน, ชาจียอน

เรื่องย่อ: Remarriage & Desires เป็นซีรีส์เสียดสีสังคมเกาหลีที่ถูกครอบงำด้วยแรงปรารถนา เล่าถึงกลุ่มคนที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะยกระดับสถานะทางสังคมด้วยการแต่งงานหรือแต่งงานใหม่กับคนในแวดวงชั้นสูงผ่าน Rex เอเจนซี่หาคู่ระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้บริการเฉพาะชนชั้นสูงในแวดวงสังคม พวกเขาต้องการจะคว้าเอาใครสักคนจากระดับ “Black” ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น นำแสดงโดยดาราระดับแนวหน้าอย่างคิมฮีซอน, อีฮยอนอุค และจองยูจิน
ซีรีส์ Remarriage & Desires ถ่ายทอดภาพการทำให้การเดตและการแต่งงานกลายเป็นธุรกิจได้อย่างเฉียบแหลม รวมไปถึงมุมมองของสังคมที่เราอาศัยอยู่ด้วย

A Model Family

 • กำกับโดย: คิมจินอู
 • เขียนบทโดย: อีแจกน
 • นำแสดงโดย: จองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ, พัคจียอน

เรื่องย่อ: A Model Family เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่หมิ่นเหม่จะล้มละลายและหย่าร้าง แต่บังเอิญเจอรถยนต์คันหนึ่งที่เต็มไปด้วยเงินสด เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับรองหัวหน้าของแก๊งค้ายาเสพติด นำแสดงโดยจองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ และพัคจียอน ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดภาพแสนระทึกของครอบครัวธรรมดาๆ ที่บังเอิญเข้าไปพัวพันกับเงินค้ายาเสพติดผิดกฎหมาย รับรองว่าเคมีสุดขโมยซีนระหว่างจองอู ซึ่งรับบทเป็นชายที่พบเงินสด กับพัคฮีซุน ซึ่งรับบทเป็นรองหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดนั้น จะต้องฮุคคนดูได้อยู่หมัดและพลาดไม่ได้เลยจริงๆ

Glitch

 • กำกับโดย: โนด็อก
 • เขียนบทโดย: จินฮันแซ
 • อำนวยการผลิตโดย: ยุนชินแอ
 • นำแสดงโดย: จอนยอบิน, นานะ

เรื่องย่อ: Glitch เล่าถึงเรื่องของฮงจีฮโยที่พยายามแกะรอยแฟนหนุ่มของเธอที่หายตัวไป โดยได้ความช่วยเหลือจากสมาชิกชมรม UFO และระหว่างนั้นเองเธอก็ได้เผชิญกับความลับปริศนา ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ จินฮันแซ นักเขียนบทที่ครองใจแฟนๆ จำนวนมาก และยังได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากซีรีส์โดย Netflix เรื่อง ชมรมลับ ธุรกิจรัก (Extracurricular) พร้อมกำกับโดย โนด็อก ซึ่งเป็นที่รู้จักในแง่ของความเชี่ยวชาญหลากหลายด้าน ทั้งยังได้จอนยอบินมารับบทแสดงนำเป็นฮงจีฮโย และได้นานะมารับบทฮอโบรา

The Accidental Narco (Working Title)

 • กำกับโดย: ยุนจงบิน
 • เขียนบทโดย: ยุนจงบิน
 • นำแสดงโดย: ฮาจองอู, ฮวางจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน, ยูยอนซอก, จางเจิ้น

เรื่องย่อ: สร้างจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าของกิจการธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่มีทางเลือก นอกจากเสี่ยงชีวิตเข้าร่วมภารกิจลับกับหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาล เพื่อจับกุมเจ้าพ่อค้ายาเสพติดของเกาหลีที่ทำงานให้กับ
The Accidental Narco ซีรีส์เรื่อง The Accidental Narco (Working Title) เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของผู้กำกับยุนจงบิน และยังเป็นครั้งแรกที่เขาร่วมงานกับ Netflix แถมได้นักแสดงนำระดับแนวหน้าอย่างฮาจองอู, ฮวางจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน และยูยอนซอก ทำให้ใครๆ ต่างก็ตั้งตารอชม นอกจากนี้ The Accidental Narco (Working Title) ยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างฮาจองอูกับฮวางจองมินอีกด้วย

The Fabulous

 • กำกับโดย: คิมจองฮยอน
 • เขียนบทโดย: คิมจีฮี, อิมจินซอน
 • นำแสดงโดย: แชซูบิน, ชเวมินโฮ

เรื่องย่อ: The Fabulous เป็นซีรีส์รักโรแมนติกที่มีความสมจริงสูง และจะพาเราไปสำรวจความฝัน ความรัก และมิตรภาพของกลุ่มวัยรุ่นที่อุทิศชีวิตให้กับการทำงานในวงการแฟชั่น ที่ซึ่งแฟชั่นมักหมายถึงแพชชั่นนั่นเอง

Love to Hate You

 • กำกับโดย: คิมจองควอน
 • เขียนบทโดย:  ชเวซูยอง
 • นำแสดงโดย: คิมอ๊กบิน, ​ยูแทโอ, คิมจีฮุน, โกวอนฮี

เรื่องย่อ: Love to Hate You เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เหมือนสงคราม ระหว่างผู้หญิงที่เกลียดการสูญเสียผู้ชาย และผู้ชายที่หวาดระแวงในตัวผู้หญิงอย่างหนัก ซึ่งในภายหลังได้ค้นพบวิธีรักษาชีวิตที่อยู่เบื้องหลังลักษณะบุคลิกที่ตรงข้ามกันของพวกเขา นำแสดงโดย คิมอ๊กบิน และ ยูแทโอ Love to Hate You เล่าถึงความรักและความเห็นอกเห็นใจที่เอาชนะความไม่เชื่อใจระหว่างเพศตรงข้าม

Money Heist: Korea – Joint Economic Area

 • กำกับโดย: คิมฮงซอน
 • เขียนบทโดย: รยูยงแจ, คิมฮวานแช, ชเวซองจุน
 • นำแสดงโดย: ยูจีแท, คิมยุนจิน,​พัคแฮซู, จอนจงซอ, อีวอนจง,​พัคมยองฮุน, คิมซองโอ,​ คิมจีฮุน, จางยุนจู, อีจูบิน,
 • อีฮยอนอู, คิมจีฮุน, อีคยูโฮ

เรื่องย่อ: Money Heist: Korea – Joint Economic Area เล่าถึงอัจฉริยะจอมวางกลยุทธ์ และเหล่าสมาชิกในกลุ่มผู้มากความสามารถ ซึ่งประกอบไปด้วยบรรดาหัวขโมยชั้นแนวหน้าที่พยายามวางแผนก่อการโจรกรรมในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนคาบสมุทรเกาหลี เรื่องราวเล่าถึงจุดพลิกผันที่ไม่คาดคิด เมื่อสมาชิกในกลุ่มโจรได้ทำการจับตัวประกันขณะเผชิญหน้ากับความท้าทายเหนือความคาดหมาย เรียกได้ว่าทุกสายตาทั่วโลกล้วนจับตามองไปยังภูมิหลังและความหมายที่แฝงอยู่เบื้องหลังของชื่อเรื่อง Joint Economic Area”

Somebody

 • กำกับโดย: จองจีอู
 • เขียนบทโดย:  จองจีอู,​ ฮันจีวาน
 • นำแสดงโดย:  คิมยองกวัง, คังแฮริม, คิมยงจี, คิมซูยอน

เรื่องย่อ: คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเป็นวงโคจรในแอปหาคู่บนโลกโซเชียล ใครบางคนกำลังชักจูงให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นและเพื่อนของเธอเข้าไปพัวพันกับปัญหาที่ยากเกินกว่าอธิบายเกี่ยวกับบุคคลลึกลับที่ชื่อยุนโอ ผู้กำกับชื่อดัง จองจีอูเป็นหัวหอกในการผลิตผลงานเรื่องนี้ โดยถือเป็นครั้งแรกของเขาสำหรับซีรีส์และการร่วมทัพกับ Netflix ร่วมด้วยนักเขียนฮันจีวาน ที่โด่งดังจากฝีมือการเขียนบทประเภททริลเลอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม นักแสดงคิมยองกวัง นำทัพกลุ่มนักแสดงหน้าใหม่ อาทิ คังแฮริม
คิมยงจี และ คิมซูยอน

Black Knight

 • กำกับโดย:  โจอึยซอก
 • เขียนบทโดย: โจอึยซอก
 • นำแสดงโดย: คิมอูบิน, คังยูซอก, อีซม และอื่นๆ

เรื่องย่อ: นำแสดงโดย คิมอูบิน Black Knight เป็นเรื่องราวในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ แต่มีเพียง 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้นที่เอาชีวิตรอดมาได้  ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี พนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบนี้ และสำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว การประกอบอาชีพขับรถส่งของเป็นเพียงความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดของพวกเขา ท่ามกลางความโกลาหลนี้ ซีรีส์เรื่อง Black Knight เล่าถึงเรื่องราวของอัศวินขนส่งในตำนาน “5-8” ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้น และ “ซาวอล” เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา

ภาพยนตร์

รักจูงรัก (Love and Leashes)

 • กำกับโดย: พัคฮยอนจิน
 • เขีบนบทโดย: พัคฮยอนจิน, อีดาฮเย
 • กำหนดออนแอร์:  11 กุมภาพันธ์
 • นำแสดงโดย:  ซอฮยอน, อีจุนยอง, อีเอล

เรื่องย่อ: รักจูงรัก (Love and Leashes) เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับรูปแบบของความความรักที่แตกต่างกัน ระหว่างผู้ชายที่มีรสนิยมเฉพาะตัวและผู้หญิงที่บังเอิญล่วงรู้ความลับของเขา ซอฮยอน ที่ไม่นานมานี้รับบทบาทเป็นนักต้มตุ๋นในซีรีส์ ไพรเวท ไลฟ์ (Private Lives) ร่วมแสดงนำใน รักจูงรัก (Love and Leashes) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ จองจีอู (รับบทโดย ซอฮยอน) เป็นผู้หญิงที่เป็นผู้นำในความสัมพันธ์ “พิเศษ” กับลูกจ้างของเธอหลังจากที่บังเอิญล่วงรู้รสนิยมที่แสนแปลกประหลาดของเขา นักแสดงดาวรุ่ง อีจุนยอง ผู้ผ่านการแสดงอันโดดเด่นในผลงานหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นมิวสิคัล Swag Age: Shout, Chosun! และซีรีส์ Please Don’t Date Him และ Imitation รับบทเป็น จองจีฮู ชายที่มีรสนิยมไม่ธรรมดา อีจุนยองจะมาเติมสีสันและความน่าตื่นเต้นให้กับตัวละครของเขามากยิ่งขึ้นด้วยเสน่ห์และรูปลักษณ์ที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาวๆเพื่อนร่วมงาน แต่กลับซ่อนความลับและรสนิยมเฉพาะตัวของเขาไว้

Yaksha: Ruthless Operations

 • กำกับโดย:  นาฮยอน
 • เขียนบทโดย: อันซังฮุน,​นาฮยอน
 • นำแสดงโดย:  ซอลคยองกู, พัคแฮซู, ฮิโรยูกิ อิเคอุจิ, ยางดงกึน, อีเอล, ซงแจริม, พัคจินยอง

เรื่องย่อ: Yaksha ภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับสุดน่าทึ่งเปิดเผยเรื่องราวของชายผู้ไร้ความปราณีชื่อ Yaksha ที่ได้พบกับอัยการในภารกิจสอบสวนพิเศษที่เมืองเสิ่นหยาง ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการจารกรรมของประเทศจีน ผู้กำกับนาฮยอนกลับมานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง จากที่ห่างหายไปนานหลังกำกับภาพยนตร์เรื่อง Prison ที่ดึงดูดผู้ชมได้อยู่หมัดด้วยฉากแอ๊คชั่นสุดตระการตาและพล็อตที่เข้มข้น และดัดแปลง Inseparable Bros ให้กลายเป็นเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนและอบอุ่นหัวใจ ซอลคยองกู
รับบทเป็นผู้นำสุดเหี้ยมของกลุ่มจารกรรมในต่างประเทศ หรือที่รู้จักกันในนามยักษ์กินคน ซึ่งทำได้ทุกวิถีทางเพื่อบรรลุเป้าหมายของเขา นอกจากนั้นยังได้ พัคแฮซู นักแสดงระดับโลกจากซีรีส์ สควิดเกม (Squid Game) มารับบทเป็น จีฮุน อัยการที่ได้รับคำสั่งให้ย้ายไปประจำที่เมืองเสิ่นหยาง 

Carter

 • กำกับโดย:  จองบยองกิล
 • เขียนบทโดย: จองบยองกิล,​จองบยองชิก
 • นำแสดงโดย:  จูวอน

เรื่องย่อ: Carter เป็นภาพยนตร์โดย Netflix เรื่องใหม่ที่เล่าเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียความทรงจำ ซึ่งถูกโยงเข้าไปพวพันในภารกิจลึกลับ ผู้กำกับเจ้าของผลงานคือผู้กำกับจองบยองกิล ซึ่งมีทักษะในการผลิตภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เป็นเอกลักษณ์มานักต่อนัก

จูวอน ผู้เคยรับบทเป็น ยงพัล ตัวละครอันทรงพลังในซีรีส์ ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ (Good doctor) กลับมาพลิกบทบาทเป็นฮีโร่สายบู๊ในผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับจองบยองกิล ในซีรีส์ฮิตเรื่อง Alice จูวอนได้แสดงทักษะการแสดงฉากแอ็คชั่นที่เกี่ยวกับการไล่ตามรถและการต่อสู้แบบประชิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยม บทบาทของตัวละครคาร์เตอร์จะท้าทายเขาด้วยความสุดเหวี่ยงและฉากบู๊ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปอีก ในเรื่องนี้คาร์เตอร์เป็นเจ้าหน้าที่ที่ตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งและพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ แต่แล้วเขาก็ถูกโยนเข้าสู่ภารกิจแห่งชีวิต จูวอนจะเผยให้ได้ชมการต่อสู้กับตัวเองของตัวละครในขณะที่ต้องจัดการกับความไม่แน่นอนของภารกิจของเขา

Seoul Vibe

 • กำกับโดย:  มุนฮยอนซอง
 • นำแสดงโดย: ยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน,​ องซองอู 

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์แอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ Seoul Vibe เล่าเกี่ยวกับสมาชิกนักซิ่งมือใหม่ซึ่งมีพรสวรรค์ หรือที่เป็นที่รู้จักในนาม ซังกเยดง ซูพรีม ทีม ในขณะที่ทั่วโลกเบนความสนใจไปที่การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 ธุรกรรมเงินทุน (กองทุน) ผิดกฏหมายก็กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา ปฏิบัติการพิเศษที่ขับเคลื่อนโดยซังกเยดง ซูพรีม ทีม ได้ริเริ่มขึ้นเพื่อเปิดโปงการทุจริตเบื้องหลังเงินกองทุนที่สกปรก ทีมนักแสดงยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน และ องซองอู จะมาร่วมแสดงให้เห็นการไล่ล่าที่น่าทึ่งในกรุงโซลซึ่งอัดแน่นไปด้วยฉากบู๊สุดระทึก

20th Century Girl

 • กำกับโดย:  บังอูรี
 • นำแสดงโดย: คิมยูจอง, บยอนอูซอก,​พัคจองอู, โนยุนซอ

เรื่องย่อ: ในปี 1999 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของศตวรรษที่20 โบรา เด็กสาวในวัย 17 ปีได้พบกับรักครังแรกของเธอ ที่นำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่แสนหวานและบริสุทธิ์ แต่ก็ทำให้ปวดใจ หลายปีถัดมาเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ข่าวคราวเกี่ยวกับคนรักครั้งแรกของเธอได้กลับมารื้อฟิ้นความทรงจำเกี่ยวกับความรักในวัยเยาว์ของเธออีกครั้ง ทั้งที่คิดว่าลืมได้สนิทแล้ว 20th Century Girl เล่าถึงชีวิตของวัยรุ่นในช่วงวัย 20 ปี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยห้วงเวลาแห่งความรักและมิตรภาพที่สดใส ซึ่งนำแสดงโดยดาราชื่อดังอย่าง คิมยูจอง, บยอนอูซอก, พัคจองอู และ โนยุนซอ ภาพยนตร์ที่จะกระตุ้นให้หัวใจเต้นรัวเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับบังอูรี ที่ได้รับรางวัล Best Short Film จากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Awards จากผลงานเรื่อง Mrs. Young

JUNG_E

 • กำกับโดย: ยอนซังโฮ
 • เขียนบทโดย: ยอนซังโฮ
 • นำแสดงโดย: คังซูยอน, คิมฮยอนจู, รยูคยองซู

เรื่องย่อ: Jung_E เผยให้เห็นภาพของโลกที่เสื่อมโทรมในศตวรรษที่ 22 จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไปเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ท่ามกลางความโกลาหล สงครามภายในได้ปะทุขึ้นในที่หลบภัยที่สร้างขึ้นเพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษย์ ชัยชนะซึ่งหมายถึงจุดจบของสงครามนั้นขึ้นอยู่กับการหาวิธีโคลนนิ่งนักรบรับจ้างในตำนาน จองอี ให้กลายเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถเพิ่มจำนวนได้  ภาพยนตร์เรื่องนี้ประพันธ์โดยผู้กำกับยอนซังโฮ จากผลงานภาพยนตร์ ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง (Train to Busan), ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (Peninsula) และซีรีส์ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ร่วมด้วยทัพนักแสดงที่ช่วยเพิ่มสีสันอย่าง คังซูยอน, คิมฮยอนจู และ รยูคยองซู Jung_E นำเสนอธีมเรื่องที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งผสมผสานระหว่างโลกดิสโทเปีย การโคลนนิ่ง และเทคโนโลยี

รายการวาไรตี้ที่ไม่มีสคริปต์

Celeb Five:  Behind the Curtain

 • กำกับโดย:  คิมจูฮยอง, โกมินซอก
 • ผู้ร่วมรายการ: สมาชิกวง Celeb Five (คิมชินยอง, ซงอึนอี, ชินบงซอน, อันยองมี)

Celeb Five บน Netflix? สารคดีม็อกอัพ Celeb Five: Behind the Curtain ที่จะพาไปส่องวิธีที่สมาชิกวง Celeb Five (คิมชินยอง, ซองอึนอี, ชินบงซอน, อันยองมี) ระดมไอเดียในการประชุมกันเพื่อวางแผนสำหรับโชว์สุดพิเศษ หลังจากได้รับการติดต่อให้ขึ้นแสดงโชว์เดี่ยวที่ Netflix การทำงานเบื้องหลังเวทีของพวกเธอนั้นสร้างสรรค์และเฮฮายิ่งกว่าโชว์บนเวทีเสียอีก เรียกทั้งเสียงหัวเราะและความสนุกสนานอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวชวนขำที่ไม่รู้จักจบ การแสดงบทบาทสมมุติอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย เรื่องล้อเลียนและการด้นสดต่างๆ พวกเธอพร้อมที่จะโชว์ของที่มีทั้งหมด! รายการสุดฮานี้ผลิตโดย Company SangSang ที่ผ่านการร่วมงานชิ้นสุดยอดกับทาง Netflix มาแล้ว เช่น จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (Busted), คู่เที่ยว เพื่อนทัวร์ (Twogether) และ New World นอกจากนั้นแล้วยังได้สมาชิก Celeb Five มาร่วมกำกับคู่กับผู้กำกับคิมจูฮยอง ที่ได้รับคำชมจากการปูรากฐานการแสดงตลกของเกาหลีใน Park Na-rae: Glamour Warning และ Lee Su-geun: The Sense Coach.

Advertisement

กำลังฮอต

Featured23 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured2 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured2 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน
How To3 ชั่วโมง ago

วิธีซื้อวัน AIS เติมวัน แถมได้โทรฟรี แพ็กเสริม วันทูคอล อัปเดทใหม่ปี 2022

วิธีซื้อวัน AIS เติม...

IT News3 ชั่วโมง ago

แกร็บฟู้ด ส่งแคมเปญใหม่ “ปาก-กฎการณ์คุ้ม 4 ต่อ” ขนทัพอินฟลูเอนเซอร์-อัดโปรโมชั่น ปลุกตลาดฟู้ดเดลิเวอรีไตรมาสสอง

แกร็บฟู้ด จัดแค...

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News3 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนพฤษภาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

IT News3 ชั่วโมง ago

อินแกรม ไมโคร ผนึก N-able ส่งมอบโซลูชันอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการระบบไอทีและข้อมูลขององค์กร ได้อย่างยอดเยี่ยม

อินแกรม ไมโคร ผนึก&n...

IT News3 ชั่วโมง ago

AIS ขานรับโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG Economy ชูเทคโนโลยีบล็อกเชนสร้างต้นแบบ บริหารจัดการสิ่งแวดล้อม พร้อมนำศักยภาพโครงข่ายอัจฉริยะ ขับเคลื่อนสู่ความยั่งยืน

นายสมชัย เลิศสุทธิวง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.