Connect with us

IT News

N-SQUARED eCommerce ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและให้บริการอีคอมเมิร์ซครบวงจร ตั้งเป้า 1 หมื่นล้าน ภายในปี 2567

Published

on

เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ (N-Squared Ecommerce) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและให้บริการอีคอมเมิร์ซครบวงจร มุ่งพิชิตยอดขาย 10,000 ล้านบาทภายในปี 2567 เดินหน้าประกาศแผนพัฒนาธุรกิจด้วย 4 กลยุทธ์ใหม่ ขยายอีคอมเมิร์ซโซลูชั่น พร้อมสร้าง Digital Brand Factory ในประเทศ เดินหน้าขยายการเติบโตในต่างประเทศเพื่อขับเคลื่อนสู่อีคอมเมิร์ซครบวงจรอันดับ 1 ในระดับภูมิภาค ชูกลยุทธ์เข้าถึงผู้บริโภครายใหม่ ขยายช่องทางการขายบน FacebookTikTok และ LINE เสริมแกร่งให้ธุรกิจตอบรับเทรนด์อีคอมเมิร์ซโลกที่กำลังเติบโตถึงขีดสุด 

หลังจากที่ได้ระดมทุนรอบ Series A กว่า 450 ล้านบาท ในปี 2563 เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ (N-Squared Ecommerce) ผู้นำด้านโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซ ซึ่งปักหลักธุรกิจในไทยนานกว่า 6 ปี และได้ขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใน 5 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม ล่าสุดทางเอ็น-สแควร์ได้เผยตัวเลขการเติบโตปี 2564 ด้วยยอดขายรวม 3.5 พันล้านบาท และมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยห้าปีสูงถึง 61 % (CAGR) รวมถึงมียอดขายสินค้าทั้งหมดถึง 6.6 ล้านชิ้น 

“ภารกิจสำคัญของเรา คือการขับเคลื่อนเอ็น-สแควร์สู่ผู้นำการให้บริการอีคอมเมิร์ซโซลูชั่นที่ได้รับการไว้วางใจจากคู่ค้าอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital Brand Factory เพื่อสร้างการเติบโตให้มูลค่าตลาดของสินค้า (GDP) จากช่องทางออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านความเชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ ซอฟแวร์และบริการแบบครบวงจรของเรา” คุณนัฐพล บุญภินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ จำกัด กล่าวภายในงานแถลงข่าว พร้อมเปิดมุมมองต่อทิศทาง  

อีคอมเมิร์ซและแผนพัฒนาธุรกิจของเอ็น-สแควร์ ต่อว่า  

“หลังจากมีสถานการณ์การแพร่ระบาดขึ้น ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า Covidruption เราเห็นได้ว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยเฉพาะในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ Statista ที่ระบุว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยจะเติบโตขึ้น 2 เท่าในปี 2568 ดังนั้น ทางเราจึงได้ปรับกลยุทธ์ใหม่รองรับการเติบโตของธุรกิจดังกล่าว พร้อมตอบโจทย์เทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภค” 

เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ ได้เปิดกลยุทธ์ 4 ด้านในการพิชิตยอดขาย 10,000 ล้านบาทภายในปี 2567  ดังนี้ 

  • ขยายบริการอีคอมเมิร์ซครบวงจรที่ตอบทุกโจทย์ของลูกค้า โดยปัจจุบันเอ็นสแควร์ ได้บริหารให้แบรนด์ชั้นนำมากกว่า 100 ราย อาทิ Singha, Shell, Tefal, Asus, HP, Samsung, Dtac, Royal Canin, Philips Lighting, Canon และอื่นๆ  เอ็น-สแควร์จึงมุ่งพัฒนาอีคอมเมิร์ซครบวงจรเพื่อดึงดูดลูกค้ารายใหม่และเพิ่มยอดขายให้กับลูกค้าเดิม ผ่านกลยุทธ์ต่างๆ เช่น วางกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและแปรเปลี่ยนมาเป็นยอดซื้อ ผ่านการวิเคราะห์เชิงลึกโดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อบริหารจัดการข้อมูล (Business Intelligence) อีกทั้งยังเพิ่มการทำงานร่วมกับเครือข่ายอินฟลูเอ็นเซอร์และการไลฟ์สดขายสินค้าเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ในด้านเทคโนโลยีหลังบ้าน เอ็น-สแควร์ ได้เปิดตัว Chatpify ซอฟแวร์ Chat and Shop ระดับองค์กรที่ครอบคลุมทั้ง Marketplace และ Social Media สำหรับดูแลและตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงบริหารระบบหลังบ้านให้ปิดการขายได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมด้วย Bluedock ซอฟแวร์บริหาร Fulfillment Centre ครบวงจร เพื่อตอบสนององค์กรที่ต้องการบริหารคลังสินค้าและการแพ็คสินค้า 

สร้าง Digital Brand Factory ในประเทศและขยายสู่ตลาดในระดับโลก โดยเอ็น-สแควร์ ได้มองเห็นโอกาสเติบโตของเทรนด์ในธุรกิจดังกล่าวจึงมุ่งเพิ่มศักยภาพให้เฮ้าส์แบรนด์เดิมอย่าง HomeHuk และ XtivePRO พร้อมเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ผ่านการสร้างแบรนด์ใหม่อย่าง WOMANKYND แบรนด์เสื้อผ้าเพื่อสุขภาพสำหรับสตรี และ ERGONOMATE แบรนด์เก้าอี้เพื่อสุขภาพ และอีกหลากหลายแบรนด์ทั้งในไทยและในตลาดโลก 

 

มุ่งสู่อีคอมเมิร์ซครบวงจร อันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้าในระดับนานาชาติ โดยปัจจุบัน นอกจากประเทศไทยแล้ว       เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ ได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งมีมูลค่าการเติบโตของธุรกิจในปี 2564 แตะ 1,000  ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพและมุ่งสู่การเป็นผู้นำธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้    

ขยายช่องทางการขายสำหรับลูกค้าบน Facebook, TikTok, LINE และ Brand.com ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อให้แบรนด์มีความสัมพันธ์และสร้างยอดขายกับกลุ่มลูกค้าโดยตรงผ่านช่องทาง Social Media ของตนเองและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่อยู่นอก Marketplace 

“โลกอีคอมเมิร์ซในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเราจึงมุ่งคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสอดรับเทรนด์และสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจของแบรนด์ผ่านการบริการอีคอมเมิร์ซโซลูชั่นของเรา” คุณนัฐพลกล่าวทิ้งท้าย 

กำลังฮอต

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 ชั่วโมง ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured4 วัน ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

Featured4 วัน ago

รวมโปรเด็ดสุดโดน! ทั้งสมาร์ทโฟน, แกดเจ็ต และอื่นๆ เพียบ ภายในงาน Thailand Mobile EXPO 2022

มหกรรมมือถือที่ใหญ่ท...

Featured4 วัน ago

รีวิว OnePlus 10 Pro 5G เรือธงกล้องขั้นสุด พัฒนาร่วมกับ Hasselblad พร้อมถ่ายได้ทุกสถานการณ์

มาแล้วครับสำหรับ รีว...

HUAWEI MatePad 10.4-inch HUAWEI MatePad 10.4-inch
Featured5 วัน ago

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์น้องใหม่ ประสิทธิภาพจัดเต็ม ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้พีซี

เชื่อว่าหลายคนต้องเค...

ใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022) Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022)
Android News57 นาที ago

Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022) เปิดตัวเงียบๆ ราคา 14,500 บาท

Samsung Galaxy Tab S...

IT News2 ชั่วโมง ago

LINE STICKERS จัดงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 รวมเหล่าครีเอเตอร์แถวหน้าของไทย เปิดตัว CREATORS CLUB

กลับมาอีกครั้งกับการ...

IT News2 ชั่วโมง ago

อะโดบี เปิดตัว Adobe Express Content Scheduler ให้ผู้ใช้โซเชียลสร้าง วางแผน จัดคิว ดูพรีวิว และเผยแพร่คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ครบจบในที่เดียว

บทความประชาสัมพันธ์โ...

IT News3 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องลึก 5 กลยุทธ์ ของ AIS Business สู่การเป็น Cognitive Telco ดึงโครงข่ายอัจฉริยะเจาะตลาดองค์กร ติดเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยสู่โลกดิจิทัล

ไม่ใช่เพราะการเปลี่ย...

IT News3 ชั่วโมง ago

Seagate เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์สำหรับพกพาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรวาลสตาร์วอร์ส

ฮาร์ดดิสก์ใหม่ดีไซน์...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.