มือถือรุ่นปริศนาของ OPPO ใช้ชิป Snapdragon 855 เข้าทดสอบ AuTuTu

ตอนนี้มีข่าวออกมาอยู่ตลอดว่า OPPO กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่มีเทคโนโลยีการซูม 10 เท่า อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ด้วย โดยเทคโนโลยีซูม 10 เท่านี้ได้เปิดตัวให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้ทำการทดสอบกันแล้ว และทาง OPPO ให้สัญญาว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีเทคโนโลยีนี้ในช่วงเดือนเมษายนนี้

สมาร์ทโฟนเรือธงที่ทาง OPPO วางแผนไว้ว่าจะเปิดนั้นคาดว่าจะมีแบตเตอรี่ความจุ 4,065mAh และขุมพลังที่เป็นจุดเด่นคือชิปเซ็ต Snapdragon 855 และดูเหมือนว่าตอนนี้เราได้พบอุปกรณ์ลึกลับของ OPPO รุ่นใหม่ที่เข้าทำการทดสอบประสิทธิภาพกับ AuTuTu ซึ่งมีหมายเลขรุ่นว่า OP46C3 ซึ่งมีการคาดหมายว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นตัวตายตัวแทนกับสมาร์ทโฟน Find X ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวปรากฏว่า OPPO เองได้จดเครื่องหมายการค้าว่า Find Z มีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า Find Z

Mysterious Oppo with Snapdragon 855 visits AnTuTu

จากตาราง AuTuTu ยังบอกเราอีกว่าสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นใหม่นี้รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie และมีแรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB หน้าจอแสดงผลมีความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล ผลคะแนนในการทดสอบของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ได้ 365,246 คะแนน ซึ่งคะแนนที่ได้เป็นรองแค่ Xiaomi Mi 9 ที่ได้คะแนน 371,849 คะแนน

สำหรับกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ปรากฏใน AuTuTu นั้นพบว่ากล้องถ่ายรูปด้านหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และด้านหลังมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สิ่งที่น่าสังเกตอย่างหนึ่งก็คือกล้องด้านหลังที่น่าจะมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แต่รายงานการทดสอบดันบอกว่าเป็นกล้องความละเอียดเพียง 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

ที่มา gsmarena