ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy A8s จะเปิดตัวในวันที่ 10 ธันวาคม ตัดหน้า Huawei

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สมเป็นคู่แข่งที่เหมาะสมกันอย่างยิ่งสำหรับ Samsung และ Huawei ที่พยามแข่งขันในเรื่องของเทคโนโลยีและการตลาดซึ่งก่อนหน้านี้เรารู้อยู่แล้วว่า Samsung เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่พูดถึงหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O และหลังจากนั้นไม่นาน Huawei ก็ออกมาบอกกับสื่อมวลชนว่าจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน Infinity-O และก็ได้กำหนดการเปิดตัว Huawei nova 4 ไว้ในวันที่ 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้

Samsung Galaxy A8s

แต่หลังจากการประกาศของ Huawei ไม่นาน Samsung ก็ประกาศวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนมีรู Samsung Galaxy A8s เช่นกันแต่เป็นวันที่ 10 ธันวาคมที่จะถึงนั้นก็หมายความว่า Samsung Galaxy A8s จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่จะวางจำหน่ายด้วยหน้าจอแสดงผล infinity-O เรียกว่าศึกครั้งนี้ดูเหมือนว่า Huawei จะเสียท่าให้กับ Samsung เสียแล้ว วิธีเดียวที่ Huawei จะกลายมาเป็นที่ 1 ได้ก็คือเลื่อนวันเปิดตัวซึ่งมันก็คงเป็นไปไม่ได้แน่นอน

Samsung Galaxy A8s คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ความละเอียด 2,340 x 1,080 พิกเซล อัตราส่วนภาพ 19.5: 9 และมีขนาดหน้าจอแสดงผล 6.3 นิ้วขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 710 ที่มีแรมขนาด 6GB กล้องหน้าจะมีความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหลังคาดว่าจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปมาทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งแต่ละตัวจะมีเลนส์ที่แตกต่างกันไป

ที่มา gsmarena

Android News

Vivo เตรียมเผยโฉม APEX 2020 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟน วันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ มาพร้อมจอโค้งและกล้องหลังทรงกลม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ปกติแล้ว Vivo มักจะเผยโฉม APEX คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนในงาน MWC เพื่อนำมาใช้งานจริงกับสมาร์ทโฟน ล่าสุด ในปีนี้ที่งาน MWC ถูกยกเลิกก็ทำให้ Vivo APEX 2020 ต้องเปิดในวันใหม่และยืนยันมาแล้วเป็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

APEX 2020 ได้เผยโปสเตอร์ใหม่มาแล้ว ซึ่งเราจะเห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลังเครื่องที่มาแบบไร้พอร์ตเหมือนเดิม โดยจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.45 นิ้ว โดยมีความโค้งถึง 120 องศา และ Refresh Rate 120Hz ขณะที่ด้านข้างหน้าจอจะใช้ระบบปุ่มสัมผัสข้างตัวเครื่องรุ่นที่ 2


เรนเดอร์ APEX 2020

นอกจากนี้ ที่ด้านหลังเราจะเห็นโมดูลกล้องทรงกลมพร้อม 2 เลนส์หลัก ที่ลือกันว่าจะมี Optical Zoom 7.5 เท่า และมีเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ส่วนเรื่องอื่นๆ ต้องรอติดตามกันครับว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ที่มา : sparrowsnews

อ่านต่อ...

Android News

Sony จัดเต็มเปิดตัว Xperia 1 II และ Xperia 10 II สมาร์ทโฟนทั้งเรือธงและรุ่นกลาง ส่วนราคาต้องรอลุ้นก่อน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในวันนี้ Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่น 2 สไตล์ทั้ง Xperia 1 II และ Xperia 10 II โดยมีทั้งสเปคเรือธงและสเปคกลางๆ จะเป็นอย่างไรมาดูกันทีละรุ่นครับ

Sony Xperia 1 II

เริ่มด้วยสเปคเรือธงกันก่อน โดย Sony Xperia 1 II มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล CinemaWide ชนิด OLED HDR ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 4K อัตราส่วน 21:9 โดยใช้ Refresh Rate ปกติ แต่คลมว่าใช้ซอฟต์แวร์ช่วยให้แสดงผลคล้ายกับ 90Hz ภายในใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 รองรับ 5G, RAM 8GB + ROM 256GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

เรื่องกล้อง Sony Xperia 1 II มีทั้งหมด 3 เลนส์หลังแบ่งเป็นเลนส์หลัก, เลนส์ Ultra-Wide และ Telephoto ทีมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนกันทั้งหมด แต่ได้ทำให้เซ็นเซอร์กล้องมีขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ที่ 1/1.7″ รวมถึงการร่วมมือกับ ZEISS ครั้งแรกด้วย ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

Sony Xperia 1 II จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิหรือถึงเดือนมิถุนยายนนี้ ส่วนราคาก็ต้องรอต่อไปครับ

Sony Xperia 10 II

มาต่ออีกรุ่นกับ Sony Xperia 10 II ที่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลาง โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล CinemaWide ชนิด OLED ขนาด 6.0 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 21:9 ภายในจับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 665, RAM 4GB + ROM 128GB และมีแบตเตอรี่ 3600mAh

Sony Xperia 10 II มีกล้องหลัง 3 เลนส์เหมือนกัน แบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Telephoto 2x ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

สำหรับ Sony Xperia 10 II มีให้เลือกสีขาวและสีดำ โดยจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – มิถุนยายนนี้) ส่วนราคาก็ต้องรอเหมือนกันครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

ยืนยัน! Black Shark 3 สมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวแรกของปี เตรียมเผยโฉม 3 มีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในที่สุด Black Shark ก็ได้เผยวันเปิดตัวของ Black Shark 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยผ่านทาง Weibo โดยจะเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2020 นี้

Black Shark 3 จะเปิดตัวในวันที่ 3 มีนาคมนี้ โดยสเปคที่ยืนยันมาแล้วคือหน้าจอแสดงผลที่มี Refresh Rate 120Hz, หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 รองรับ 5G, RAM 16GB และคาดว่าจะมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh พร้อม Fast Charge 65W

ทั้งนี้ Black Shark 3 ยังได้ร่วมมือกับ Tencent หนึ่งในค่ายเกมชื่อดังของจีนที่ร่วมพัฒนาการใช้งานร่วมกันด้วย ขณะที่รายละเอียดอื่นๆ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เริ่มเปิดให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ รายแรกรายเดียวในไทยด้วยคลื่นมากสุด พร้อมเปิดให้บริการโทรผ่าน 5G ไปต่างแดน และ 5G โรมมิ่งในต่างแดนรายแรกแล้ว

ภายหลังเข้ารับใบอนุญ...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

Vivo เตรียมเผยโฉม APEX 2020 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟน วันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ มาพร้อมจอโค้งและกล้องหลังทรงกลม

ปกติแล้ว Vivo มักจะเ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Sony จัดเต็มเปิดตัว Xperia 1 II และ Xperia 10 II สมาร์ทโฟนทั้งเรือธงและรุ่นกลาง ส่วนราคาต้องรอลุ้นก่อน

ในวันนี้ Sony ได้เปิ...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ยืนยัน! Black Shark 3 สมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวแรกของปี เตรียมเผยโฉม 3 มีนาคมนี้

ในที่สุด Black Shark...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS PLAY ผนึก ภาพดีทวีสุข ปั้น “คลับสะพานฟาย” เป็นออริจินัล คอนเทนท์เรื่องแรก

    AIS PL...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง