คอนเซ็ปต์วิดีโอ Motorola Razr สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้

ต้องบอกเลยว่าสมาร์ทโฟน Motorola Razr เป็นสมาร์ทโฟนที่หลายคนเฝ้ารอการเปิดตัวมาที่สุดในปีนี้ เพราะถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ (foldable smartphone) อีกรุ่นที่หลายคนจับตามองด้วยชื่อเสียงในอดีตที่สามารถสร้างความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งาน

แต่ที่น่าแปลกในคือ Lenovo เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ช่วยในการโปรโมตสมาร์ทโฟน Motorola Razr ด้วยการเปิดคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นถึงรูปทรงและลักษณะของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างชัดเจน

และเมื่อดูจากวิดีโอพรีเซนต์ Motorola Razr ที่เป็นคลิปที่เหล่าแฟนคลับทำขึ้น ต้องทำให้เรานึกถึงว่ามันมีลักษณะที่คล้ายกับภาพสเก็ตในสิทธิบัตรที่ทาง Motorola เคยจดสิทธิบัตรไว้ ซึ่งลักษณะของสมาร์ทโฟนที่ปรากฏในคลิปนี้เราจะเห็นว่ามีลักษณะเหมือนกับภาพสเก็ตที่ออกมาก่อนหน้านี้มากตั้งแต่ด้านหน้าที่มีจอแสดงผลขนาดเล็ก และมีกล้องถ่ายรูปด้านหน้าอยู่ถัดลงมา และรอยบากบนหน้าจอแสดงผล รวมถึงขอบด้านล่างของหน้าจอแสดงผลที่เหมือนกับภาพสเก็ตทุกอย่าง

Motorola Razr concept video used by Lenovo at Chinese press event

มีการคาดหมายว่าสมาร์ทโฟน Motorola Razr นั้นจะมีชิปเซ็ต Snapdragon 710 และมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือพร้อมกับ แบตเตอรี่ 2,730mAh และหน้าจอแสดงผลแบบพับเก็บได้ขนาด 6.2 นิ้ว โดยทาง Wall Street Journal ได้รายงานว่าราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 1,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 47,760 บาท

ที่มา gsmarena