แปลก Motorola Moto Z4 จะมีเพียงกล้องหลังเพียงตัวเดียว

คงจะใกล้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปของ Motorola ที่จะเป็นตัวตายตัวแทนของ Moto Z3 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาด้วย และเมื่อไล่ประวัติย้อนหลังกลับไปตั้งแต่ปี 2017 ที่ทาง Motorola เลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 และในปีล่าสุดก็ใช้งาน Snapdragon 845

มาในปีนี้ Motorola เลือกใช้งานชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดให้กับ Motorola Moto Z4 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Snapdragon 855

Motorola Moto Z4 image leaks

ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Motorola Moto Z4 ภาพที่แสดงออกมานั้นทำให้เราได้เห็นการออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง อีกทั้งยังเป็นการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังคงรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม Moto Mod เหมือนเดิม

ดีไซน์ด้านหน้ายังเป็นดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ Waterdrop ที่มีขอบหน้าจอที่บางและเล็กช่วยเพิ่มพื้นที่ให้หน้าจอแสดงผล ด้านหลังนั้นยังคงมาพร้อมกับดีไซน์ของกล้องถ่ายรูปที่อยู่ในวงกลมเหมือนเดิม และที่สำคัญเราเห็น pogo pins ที่ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Moto Mod

แต่สิ่งที่น่าสังเกตและมันผิดแปลกไปจากเทรนด์สมัยนี้ก็คือกล้องหลังเพียงตัวเดียว เราจะเห็นเทรนด์ตอนนี้ว่าสมาร์ทโฟนส่วนมากแล้วจะมีกล้องหลังมากกว่า 1 ตัว แต่ Moto Z4 นั้นมีกล้องหลังเพียงตัวเอง ซึ่งมันอาจจะมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซลที่มีเซนเซอร์ของ Sony ก็เป็นไปได้ แต่ไม่แน่เราอาจจะเห็นกล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียดสูงกว่า 48 ล้านพิกเซลใน Moto Z4 นี้ก็ได้เช่นกัน

จากรูปที่เปิดเผยออกมานั้นเราไม่เห็นว่าด้านหลังมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นก็แปลว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือน่าจะยู่ใต้หน้าจอแสดงผล และถ้าลองสังเกตด้านล่างของตัวเครื่องเราจะเห็นว่ามีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.มาให้ด้วย อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือหน้าจอแสดงผลในภาพนี้ระบุวันที่ 3 เมษายน นี่อาจจะเป็นการบอกถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็เป็นไปได้

ที่มา gsmarena