Connect with us

IT News

Motorola เริ่มขยับ Moto G7 อาจเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่สนับสนุนชาร์จไร้สาย

Published

on

เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าตอนนี้มีเพียงสมาร์ทโฟนจากค่าย Motorola เพียงค่ายเดียวที่ไม่มีข่าวเกี่ยวกับการรองรับการชาร์จแบบไร้สายเลย ขณะที่ค่ายอื่นๆ ต่างนำเสนอเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายแบบเร็วกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Apple Samsung และ Huawei ไม่ใช่แค่ 3 ค่ายนี้ค่ายเล็กๆ ก็มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับการชาร์จแบบไร้สายเช่นกัน

ดูเหมือนว่าทาง Motorola ก็รู้ถึงกระแสของเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายนี้ดีเหมือนกันและพยายามนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในสมาร์ทโฟนของตัวเอง และดูเหมือนว่า Motorola กำลังจะนำเทคโนโลยีนี้ใช้กับสมาร์ทโฟนแล้วหลังจากที่ Motorola ได้ยื่นรื่อเครื่องชาร์จไร้สาย Moto Qi รุ่นใหม่ ซึ่งปรากฏในเว็บไซต์ Wireless Power Consortium ซึ่งที่ชาร์จไร้สายตัวใหม่ของทาง Motorola นี้มีกำลังชาร์จไฟแบบไร้สายที่ 10 วัตต์ ซึ่งทาง Roland Quandt ได้สร้างภาพจำลองของเครื่องชาร์จไร้สาย Moto Qi ขึ้นมาให้เราได้เห็น

รูปร่างของ Moto Qi นี้จะมีลักษณะเป็นวงกลม และมีตราของ Motorola อยู่ตรงกลาง ด้านล่างจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์จไฟให้เราเห็น และเมื่อมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จไร้สายแล้ว ก็เลยมีการคาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงในอนาคตของ Motorola ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019 อย่าง Moto G7 อาจจะรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สายเหมือนกับสมาร์ทโฟนเรือธงค่ายอื่นๆ ก็เป็นได้สูงเหมือนกัน

ที่มา phonearena

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก