ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัว Motorola G8 Plus และ E6 Play สมาร์ทโฟน 2 รุ่นระดับกลาง ราคาแสนประหยัด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เรียกว่าเปิดตัวค่อนข้างถี่เหมือนกันสำหรับ Motorola ล่าสุด ก็ได้เปิดตัวอีก 2 รุ่นอย่าง Moto G8 Plus และ E6 Play ในราคาที่เอื้อมถึงได้

Moto G8 Plus มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ โดยมีหยดน้ำเล็กๆ ที่ด้านบนเพื่อฝังกล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซลเข้าไป ขณะที่กล้องหลังจะมีถึง 3 เลนส์ ความละเอียด 48 + 16 (Ultra Wide) + 5 (Depth) ล้านพิกเซล โดยอีกเลนส์จะเป็น Laser Focus

ภายในมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 665, RAM 4GB, ROM 64GB สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้ มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับ Fast Charge 18W และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie

Moto G8 Plus มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน Cosmic Blue และสีชมพู Crystal Pink โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ในราคา 13,999 รูปีหรือประมาณ 6,000 บาท

ส่วน Moto E6 Play ถือเป็นรุ่นที่ประหยัดสุดๆ ด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 18:9 โดยขอบดำทั้งบนและล่างตามปกติ มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ภายในมาพร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek MT6739, RAM 2GB, ROM 32GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

โดย Moto E6 Play จะเริ่มวางจำหน่ายที่ยุโรปในเดือนมกราคมปี 2020 กับสีน้ำเงินและดำ ในราคา 109 ยูโร หรือประมาณ 3,600 บาท

ที่มา : GSMArena

Android News

Android 11 เปิดทดสอบ Android 11 ให้กับนักพัฒนาใน Developer Preview แล้ว ใช้ได้บนสมาร์ทโฟน Pixel

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Google ยังคงพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ในทุกปี และปีนี้ก็มาถึง Android 11 กันบ้าง โดยตอนนี้ทางบริษัทก็ล่อยให้นักพัฒนาไปทดลองใช้งานกันแล้วใน Developer Preview

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Android 11 นั้นมี ได้แก่

การเชื่อมต่อ

ใน Android 11 จะมีระบบการเชื่อมต่อที่ให้ 5G นั้นใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดทำให้ค่า Latencty หรือความล่าช้านั้นน้อยลง แถมเพิ่มคาวมเร็วในการตอบสนองด้วย ทั้งยังมี API ตัววัดปริมาณ Bandwidth เพื่อให้นักพัฒนาทราบว่าค่า Downstream/Upstream ของ Bandwidth นั้นอยู่ที่เท่าไหร่แล้ว

รองรับหน้าจอแสดงผลแบบใหม่

หน้าจอใหม่ทั้ง Punch Hole และ Waterfall นั้นเป็นหน้าจอใหม่ที่รองรับกับ Android ในตอนนี้ ดังนั้ Google เลยจะทำให้แอปลพิเคชั่นต่างๆ นั้นรองรับกับหน้าจอได้หลายรูปแบบเองโดยอัตโนมัติ

การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนแบบใหม่จะแสดงแถบขึ้นมาไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรกับโทรศัพท์อยู่ คล้ายกับ Chat Heads ใน Facebook Messenger แต่จะนำฟีเจอร์นี้มาใช้กับทุกแอปพลิเคชั่นแชทเลยด้วย ทั้งยังสามารถคัดลองรูปภาพและวางภายในแถบการแจ้งเตือนเพื่อตอบกลับได้ทันทีเช่นกัน

ทั้งนี้ก็ยังมีเรื่องความเป็นส่วนตัวและการรับรองสิทธิ์ที่ต้องให้ผู้ใช้งานกดอนุญาตก่อนเพื่อเข้าถึงข้อมูลในเครื่อง, การบันทึกหน้าจอ, Dark Mode ที่พัฒนาขึ้น และอื่นๆ ที่รอการอัปเดท

สำหรับใครที่เป็นนักพัฒนาก็สามารถดาวน์โหลด Android 11 มาทดสอบได้ผ่านเว็บไซต์ https://developer.android.com/ โดยต้องใช้สมาร์ทโฟน Google Pixel 4 / 4XL, Pixel 3a / 3a XL, Pixel 3 / 3 XL และ Pixel 2 / 2 XL เท่านั้น อย่างไรก็ตาม บุคคลทั่วไปที่อยากทดสอบก็ให้อดใจรอกันอีกนิดครับ เพราะจะมีให้ทดลองกันแน่นอน

ที่มา : Android

อ่านต่อ...

Android News

HUAWEI P40 และ P40 Pro ปรากฏบน TENAA รองรับเครือข่าย 5G แบบ Dual-mode

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI P40 และ P40 Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุด ได้ปรากฏสเปคบางส่วนบน TENAA ของประเทศจีนเรียบร้อย โดย P40 มีด้วยกัน 2 โมเดล ได้แก่ ANA-AN00 และ ANA-TN00 ส่วน P40 Pro ก็มี 2 โมเดลเช่นกัน ได้แก่ ELS-AN00 และ ELS-TN00 ซึ่งทั้ง 2 โมเดลของแต่ละรุ่นน่าจะแบ่งเป็นรุ่น Global และของจีน

สำหรับสเปคบน TENAA นั้นเผยออกมามีเพียงเครือข่าย 5G ที่รองรับแบบ Dual-Mode, 2 ซิมการ์ด และรันบนระบบปฏิบัติการ Android

สเปคของ P40 Series ตอนนี้ยังถือว่าน้อยมากๆ ครับ โดยในรุ่น P40 Premium Edition คาดว่าจะมีเลนส์ Telephoto ระยะ 240 มม. ซูม Optical 10 เท่า ส่วน P40 ปกติจะมี 3 เลนส์ความละเอียด 52 + 40 + 8 ล้านพิกเซล ขณะที่รุ่นอื่นและสเปคอื่นๆ ต้องติดตามกันเรื่อยๆ ครับว่าจะมีหลุดอะไรออกมาเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา : rootmygalaxy

อ่านต่อ...

Android News

Samsung เล่นใหญ่!! เตรียมนำ BTS วงนักร้องเกาหลีใต้ชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คาดเป็น S20 Series และ Z Flip

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ไม่น่ามีใครที่สนใจฝั่ง Kpop แล้วไม่รู้จักวง BTS แน่นอนครับ ที่เป็นวงนักร้องชายชื่อดังแห่งเกาหลีใต้ที่โด่งดังไปทั่วโลก ล่าสุด มีรายงานว่า Samsung จะนำมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วย โดยจะใช้ชื่อโปนเจ็คนี้ว่า CONNECT BTS

สำหรับ Samsung เองก็ได้นำวงนักร้องเกาหลีใต้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่บ่อยครั้งอย่างล่าสุดก็เป็น BlackPink ที่มาอยู่ในรุ่น Galaxy A80 ที่มี Blackpink Edition ที่เป็นรุ่นพิเศษอีกด้วย

นอกจากนี้แม้ว่า Samsung จะยังไม่ได้ระบุว่า BTS จะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนรุ่นไหน แต่คาดว่าจะเป็นตัวเรือธงอย่าง Galaxy S20 Series และ Z Flip ครับ เพราะ “V” หนึ่งในสมาชิกของวงก็ถูกนำไปขึ้นรูปในการเปิดตัวในงานที่สหรัฐอเมริกามาแล้วด้วย

ที่มา : Sammobile, yna

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง