Connect with us

Free Apps Today

แนะนำแอพ Money² สำหรับบันทึกรายรับ-รายจ่าย ใช้งานง่าย จากราคาปกติ $2.99 โหลดที่นี่ฟรีจำกัดเวลา [iOS]

Published

on

มีแอพสำหรับบันทึกบริหารรายรับ – รายจ่ายมาแนะนำกันครับ เห็นว่าแอพนี้ใช้งานง่ายมาก ๆ และจะช่วยให้เห็นค่ายใช้จ่ายได้ตลอดทั้งเดือน หรือช่วงเวลาที่บันทึกรายรับ – รายจ่ายต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายครับผม ส่วนตัวได้ทดลองใช้งานแล้วพบว่าใช้ง่ายจริง ๆ เลยอยากจะมาแนะนำให้ใช้งานกันด้วยครับ

money2

 

หลังจากที่โหลดและติดตั้งแอพ Money² เรียบร้อยแล้วเมื่อเข้าที่หน้าแรกก่อนที่จะบันทึกรายรับ – รายจ่ายต่าง ๆ ให้เข้าไปตั้งค่าที่ Settings (ฟันเฟือง) เพื่อเข้าไปเปลี่ยนเป็นค่าเงินบาท (THB) กันก่อนครับ เลือกที่ Default Currentcy > เลือก THB หลังจากนั้น Save และกลับมาเริ่มบันทึกรายรับ – จ่ายกันได้เลย

image-horz

 

เมนูรายรับ – รายจ่ายทั้งหมดตามด้านล่างนี้ครับ ดูจากรูปแล้วก็เลือกใส่รายการต่าง ๆ กันได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าการศึกษา บันเทิง ค่าโทรศัพท์ ค่าประกัน ค่าน้ำ ค่ารถ และที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นคือเงินเดือนหรือรายรับของเรานั่นเอง ฮา ๆ ถ้าไม่มีอันนี้คงจะติดลบ

menu01-horz

 

หลังจากนั้นเริ่มบันทึกที่ Salary หรือรายรับไม่ว่าจะเป็นเงินเดือน หรือรายได้จากแหล่งอื่น ๆ ที่นี่กันก่อนเลยนะครับ เลือกที่ Salary >  ใส่รายรับเข้าไปได้เลยครับ

money_02-horz

 

หลังจากที่ใส่รายรับเข้าไปแล้วมาดูที่ History ก็จะเห็นว่ามีรายรับที่เรากรอกไปเมื่อสักครู่ขึ้นมาแล้ว ตอนนี้มีเงินอยู่ 30,000 บาทถ้วน

money_04

 

ต่อมาเรามาบันทึกรายการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ กันดีกว่า สมมติว่าวันที่ 5 มิ.ย. ผมจ่ายค่าอาหารไป 600 บาท จ่ายค่าน้ำไปอีก 900 บาท

money_06-horz

 

มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมาแล้วอีก 1,500 บาท

money01

 

หลังจากนั้นเรามาดูกันที่เมนู Report ซึ่งสามารถดูได้ว่าค่าใช้จ่ายที่จ่ายไปนั้นจ่ายค่าอะไรไปบ้าง และเหลือยอดเงิน ณ วันที่เข้าไปดูล่าสุดเหลือยอดเงินเท่าไหร่ โดยที่จะแสดงวันที่มีรายจ่ายให้เห็นชัดเจนอีกด้วยครับ

money02-horz

 

และนอกจากนี้ยังสามารถส่ง Report ไปยังเมล์ได้อีกด้วยนะครับ โดยไฟล์จะเป็น .pdf ซึ่งจะแสดงรายละเอียดต่าง ๆ ได้ละเอียดมาก ๆ เลยทีเดียว

money_10

 

ได้มาแล้วครับ รายงานรายรับ – รายจ่ายประจำเดือน มิ.ย. ของผม ตามตัวอย่างด้านล่างจะเห็นว่า มีรายได้ 30,000 บาท ค่าใช้จ่ายรวมในวันที่ 5 ม.ย. มีอยู่ 1,500 บาท และเดือนนี้ผมมีเงินคงเหลืออยู่ 28,500 บาทถ้วน ครับ

report01

 

สำหรับรายรับ – รายจ่ายที่เกิดขึ้นจริงต้องมากกว่านี้แน่นอนนะครับผม กรอกข้อมูลเป็นตัวอย่างสำหรับการเริ่มต้นการใช้งานเท่านั้น ลองโหลดไปใช้งานกันดูครับ คิดว่าจะมีประโยชน์ต่อการบริหารการจัดการด้านการเงินอย่างแน่นอนครับผม โหลดฟรีจากลิงค์นี้กันได้เลย ถูกใจอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ กันด้วยครับ 🙂

และต้องขอขอบคุณ คุณ Jack Sittichok ที่แนะนำแอพดี ๆ แบบนี้มาใช้ให้งานกันด้วยครับ

[appstore id=”541593217″]
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก