เผยภาพสมาร์ทโฟน Pixel 4 XL สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปของ Google

ถึงแม้ว่าตอนนี้สมาร์ทโฟนระดับกลางของ Google อย่าง Pixel 3 Lite และ 3 XL Lite ที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้เราก็ยังไม่เห็นเลยว่า Google จะเปิดตัวเมื่อไร แต่คาดว่าอีกไม่นานเราคงได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง 2 รุ่นนี้ แต่ตอนนี้มีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวตายตัวแทนของ Google Pixel 3 XL ออกมาแล้ว

ข้อมูลของ Pixel 4 XL นี้หลุดมาจาก SlashLeaks ข้อมูลที่หลุดนั้นเป็นภาพสเก็ตของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ทำให้เราเห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ แต่ก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันเหมือนกันว่าภาพสเก็ตที่ออกมานี้ใช้ภาพของ Google Pixel 4 XL จริงๆ หรือไม่ แต่อย่างน้อยเราก็พอจะทราบแนวทางบ้างในบางส่วน

เมื่อดูภาพสเก็ตของ Google Pixel 4 XL แล้วทำให้นึกถึง Samsung Galaxy S10 Plus เพราะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity อยู่ที่หน้าจอแสดงผลเหมือนกัน และตำแหน่งของกล้องหน้า 2 ตัวก็ใกล้เคียงกับตำแหน่งของ Galaxy S10 Plus เลย

ส่วนด้านหลังก็เป็นกล้องคู่เช่นกันถูกจัดเรียงไว้ที่มุมบนซ้ายมือในลักษณะวางเรียงกันเป็นแนวนอน ส่วนลำโพงถูกติดตั้งอยู่ที่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง และถ้าดูจากภาพเรนเดอร์หรือภาพจำลองแล้วเราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนรุุ่นนี้จะมีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ที่หน้าจอแสดงผล สำหรับ Google Pixel 4 นี้น่าจะเปิดตัวประมาณเดือนตุลาคมนี้

ที่มา gsmarena