Connect with us

IT News

Microsoft เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถโอนไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง Windows 10

Published

on

ในบ้างครั้งผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนต้องการนำข้อมูลในสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ ไฟล์ หรือ Text ต่างๆ มาใช้งานบนคอมพิวเตอร์ซึ่งจำเป็นต้องหาสายเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แต่ตอนนี้เรื่องราวเหล่านี้จะกลายเป็นอดีตไปแล้วเพราะว่า Microsoft ได้เพิ่มความสามารถให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่มีคอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่ได้ลงโปรแกรม Your Phone ให้สามารถส่งไฟล์ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

ซึ่งก่อนหน้านี้แอพพลิเคชั่น Companion ถูกใช้งานอยู่ภายใน Microsoft แต่ตอนนี้ทาง Microsoft เปิดให้ใช้งานกันทั่วไปแล้ว สิ่งสำคัญในการใช้งานคือสมาร์ทโฟนจำเป็นต้องมีแอปพลิเคชั่น Companion ซึ่งสามารถหาโหลดได้ใน Google Play Store สมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้จำเป็นต้องใช้งาน Android 7 ขึ้นไป

วิธีใช้งานก็ไม่ยากเพียงเราเเค่ลากไฟล์ที่ต้องการไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงเท่านี้ ไฟล์เหล่านั้นก็จะอยู่ในคอมพิวเตอร์ของเราแล้ว ส่วนพวกข้อความ SMS เราสามารถที่จะอ่านและจัดการตอบโต้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ได้เลยเช่นกัน และอีกไม่ช้าก็จะรองรับการใช้งาน MMS ด้วย

ส่วนการแจ้งเตือนต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสมาร์ทโฟนเมื่อคอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่เราใช้งานได้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นที่เรียบร้อยแล้วการแจ้งเตือนต่างๆ ก็จะปรากฏให้เราเห็น เรียกได้ว่าเราไม่จำเป็นต้องหยิบสมาร์ทโฟนออกมาดูเลย เพราะทุการเคลื่อนไหวในสมาร์ทโฟนมันจะปรากฏในคอมพิวเตอร์ของเรา และเราสามารถโต้ตอบผ่านคอมพิวเตอร์ได้ในทันที ทาง Microsoft ได้ออกมาบอกว่าจะให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานกันอย่างเต็มที่ในช่วงปลายสัปดาห์นี้

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News6 นาที ago

จอมแม่นเผยสเปคชิป Exynos 2400 มี 10 คอร์ พร้อมแกนหลักเป็น Cortex-X4

หายหน้าหายตากันไปนาน...

POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G
Android News12 ชั่วโมง ago

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

POCO เปิดตัว X-Serie...

Android News15 ชั่วโมง ago

เผยทีเซอร์ OnePlus Pad ยืนยันรองรับปากกา Stylus และคีย์บอร์ดเสริม

OnePlus Pad แท็บเล็ต...

Wearable17 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์17 ชั่วโมง ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก