Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เผยแพร่วิดีโอ #WeSpeakCode เชิญชวนเยาวชนไทย เรียนรู้ “ภาษาโค้ด” ขานรับดิจิทัล อีโคโนมี

Published

on

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เผยแพร่วิดีโอ #WeSpeakCode  เชิญชวนเยาวชนไทย เรียนรู้  ภาษาโค้ด  ขานรับดิจิทัล อีโคโนมี

wespeakcode

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ร่วมกับ สภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชนในพระราชูปถัมป์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ สอ.ดย. และสถาบันChange Fusion จัดกิจกรรม #WeSpeakCode  (#วีสปีคโค้ด) ขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยหันมาสนใจเรียนคอมพิวเตอร์ และเรียนรู้ทักษะพื้นฐานในการเขียนโค้ดหรือการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเองให้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต  รวมไปถึงการก้าวไปสู่การเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อขานรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย

กิจกรรม #WeSpeakCode เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Microsoft YouthSpark (ไมโครซอฟท์ ยูธสปาร์ค) ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกที่ไมโครซอฟท์เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ทำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้นและสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตของพวกเขาได้มากขึ้น ผ่านการเข้าถึงทักษะด้านไอทีและการศึกษาที่ดีขึ้น สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนทั่วโลกได้ใช้จินตนาการ ตระหนักถึงอนาคตที่สดใส และช่วยให้พวกเขาสามารถหางานหรือสร้างธุรกิจของตนเองได้

ล่าสุด ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้เผยแพร่วิดีโอความยาว 2 นาทีครึ่ง ที่ได้เกียรติจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในสายอาชีพต่างๆ ได้ร่วมประชาสัมพันธ์การเรียนรู้ภาษาโค้ดให้แพร่หลายในประเทศไทย อาทิ ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผู้อำนวยการ สวทช, คุณมีชัย วีระไวทยะ นายกสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน, พันโท วันชนะ สวัสดี นักแสดง,  คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุ๊คบี จำกัด, คุณจุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้อำนวยการ บริษัท แกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย, ดช.กษิดิส อรุณเรืองศิริเลิส นักเรียนและนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นรุ่นเยาว์, คุณฮาเรช คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ และคุณศิริพร พัชรวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ขอเชิญชวนสื่อมวลชนทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการเรียนภาษาโค้ดในประเทศไทย และรับชมวิดีโอดังกล่าวได้ ที่นี่

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

HUAWEI WATCH GT 3 HUAWEI WATCH GT 3
HarmonyOS16 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 วัด SpO2 ได้ตลอด 24 ชม. ราคาราว 12,700 บาท

เปิดตัว HUAWEI Watch...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

‘Shopee’ ลุยเปิดฉากมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ‘Shopee 11.11 Big Sale’ พร้อมต่อยอดพื้นที่โลกออนไลน์ ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม ผ่านโครงการ ‘ช้อปปี้ร่วมใจไฟท์โควิด’

โครงการ ‘ช้อปปี้ร่วม...

Apple News19 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ “Just Remembered” EP แรกของไทยในรูปแบบ Spatial Audio และ “Last Time” จาก MONA V พิเศษเฉพาะบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เตรียมพบกับ “J...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

เทลสกอร์จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี “Thailand Influencer Awards 2021” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

บริษัท เทลสกอร์ จำกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

realme Pad ทุบสถิติยอดขายแท็บเล็ตสูงสุดใน 1 วัน โดดเด่นด้วยดีไซน์หรู จอบาง กล้องหน้าสวยมุมกว้าง แถมแบตอึดสุดๆ

เหมาะเป็นไอเท็มสุดล้...

Advertisement