Connect with us

IT News

Microsoft Xbox One สนับสนุนการใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ดได้แล้ว

Published

on

Microsoft เพิ่งจะประกาศออกมาว่า Xbox One ได้รับการอัพเกรดให้สามารถใช้งานกับ คีย์บอร์ด และเมาส์ได้แล้ว หลายคนที่เล่นเกมนั้นมีความถนัดไม่เหมือนกันบางคนก็ใช้จอยในการบังคับที่ดีกว่า แต่บางคนก็ถนัดใช้คีย์บอร์ดและเมาส์มากกว่าเช่นกัน นี่ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทาง Microsoft ได้ทำการอัพเกรดความสามารนี้

ตามโพสต์บล็อกของ Microsoft ได้รายงานแล้วว่าตอนี้ทาง Microsoft ได้เพิ่มคำสั่งให้สามารถเปิดใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ดให้แล้ว ตอนนี้ขึ้นอยู่กับการพัฒนาเกมส์ต่างๆ แล้วว่าจะปรับปรุงให้รองรับการใช้งานนี้ได้อย่างไร ซึ่งมีบางเกมก็สามารถรองรับการใช้งานคีย์บอร์ดและเมาส์อยู่แล้วเช่นกัน

Microsoft brings mouse and keyboard support to Xbox One

เกม Warframe Xbox One ที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นเกมแรกในการทดสอบที่ควบคุมจากเมาส์และคีย์บอร์ดและคุณลักษณะนี้และ Microsoft นั้นยังบอกอีกว่าตอนนี้การใช้งานคีย์บอร์ดและเมาส์ร่วมกับเกมคอนโซล ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ใหม่และเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทาง Microsoft ได้ร่วมมือกับ Razer เพื่อผลิตคีย์บอร์ดและเมาส์ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมให้เพิ่มมากขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

Microsoft brings mouse and keyboard support to Xbox One

ที่มา gsmarena

IT News

มาแล้ว! สเปค Qualcomm Snapdragon 865 5G มี CPU แรงขึ้น 25%, รองรับจอ 144Hz, กล้อง 200MP และสามารถอัปเดทไดรเวอร์ GPU ได้เหมือน PC

Published

on

หลังจากที่ Qualcomm เปิดตัวหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 5G ไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีทั้งเวอร์ชั่นปกติ และ 5G ล่าสุด สเปคฉบับเต็มๆ ก็ได้เผยออกมาแล้ว แถมมีลูกเล่นใหม่ที่ใครหลายคนน่าจะชอบด้วย

ความสามารถของ Snapdragon 865 5G นั้นให้ความเร็วด้านประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมากขึ้น 25% และมี GPU หรือระบบกราฟิกดีขึ้น 20% (ประหยัดพลังงานขึ้น 35%) เมื่อเทียบกับ Snapdragon 855 โดย CPU นั้นใช้ ARM Cortex-A77 ที่อัปเกรดจาก A76 ใน S855 โดยยังใช้แบบ Octa-Core (8 คอร์) แบ่งเป็นตัวหลัก Kryo 585 จำนวน 1 คอร์ ความเร็ว 2.84GHz + คอร์ด้านประสิทธิภาพ จำนวน 3 คอร์ ความเร็ว 2.4GHz + คอร์ด้านประหยัดพลังงาน จำนวน 4 คอร์ ความเร็ว 1.8GHz

ด้าน GPU ใช้เป็น Adreno 650 รุ่นใหม่ รองรับการแสดงผลหน้าจอ QHD+ 144Hz หรือ UHD 60Hz รองรับ Spectra 480 ISP สูงสุด 200 ล้านพิกเซล ในกล้องหลัก (64 ล้านพิกเซล แบบไม่มีการแลค) หรือกล้องคู่ 25 ล้านพิกเซล โดยรองรับการถ่ายสูงสุด 8K @30 fps

ทั้งนี้ฟีเจอร์ใหม่ที่มาเป็นรุ่นแรกของโลก คือ คือการอัปเดทไดรเวอร์ของ GPU ของสมาร์ทโฟนได้ผ่านทาง Google Play Store ซึ่งการอัปเดทจะเหมือนกับการอัปเดทแอปพลิเคชั่นทั่วไป โดยฟีเจอร์นี้จะเหมือนกับการอัปเดทการ์ดจอบน PC เช่น NVIDIA และ AMD เพื่อแก้ไขบุคต่างๆ และสามารถปรับประสิทธิภาพการ์ดจอตามเกมที่เปิดตัวใหม่ได้ด้วย (ฟีเจอร์นี้ใช้ได้ทั้ง Snapdragon 865 และ 765G)

ในเรื่องของความเร็ว 5G สามารถให้ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 7.5Gbps บน 5G หรือ 2.5Gbps บน 4G ส่วนอัปโหลดจะเร็วสูงสุดที่ 3Gbps และ 316Mbps บน 5G และ 4G ตามลำดับ รองรับเครือข่ายทั้งแบบ SA/NSA รวมไปถึง sub-6 และ mmWave

นอกจากนี้ Snapdragon 865 5G ยังได้รับการรับรองเป็น Wi-Fi 6, Bluetooth 5.1, ระบบเสียง aptX TWS, aptX Adaptive และ aptX อีกด้วย

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

IT News

ยืนยัน! แบรนด์สมาร์ทโฟนในจีนหลายบริษัทจะใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แน่นอน

Published

on

เรียกว่ายังไม่ทันจะเผยสเปคออกมาจนหมดสำหรับหน่วยประมวลผลเรือธงรุ่นใหม่จาก Qualcomm อย่าง Snapdragon 865 ตอนนี้ แบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนเกือบทุกแบรนด์ต่างก็ออกมายืนยันแล้วว่าจะใช้ขุมพลังรุ่นนี้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้บริหารระดับสูงในแบรนด์ต่างๆ ทั้ง Motorola, Xiaomi และ OPPO ได้กล่าวว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 นั้นใกล้คลอดแล้วในเร็วๆ นี้ รวมไปถึง nubia, Meizu และ realme ต่างก็พร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2020 ด้วยเหมือนกัน


โปสเตอร์จาก nubia และ Xiaomi

สำหรับ Snapdragon 865 นั้นมาพร้อมกับโมเด็มที่รองรับ 5G รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon X55 ที่รองรับเครือข่ายทั้งแบบ SA และ NSA ทั้งยังให้ความเร็วดาวน์โหลดและอัปโหลดเร็วขึ้นอีกด้วย ขณะที่สเปคฉบับเต็มก็น่าจะออกมาในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

IT News

Qualcomm เผยสเปคบางส่วนของของ Snapdragon 865/765 และเปิดตัวเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ 3D Sonic Max

Published

on

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา Qualcomm ได้จัดการประชุมประจำปีอีกครั้งเป็นวันแรก โดยมีการเผยสเปคคร่าวๆ ของหน่วยประมวลผล Snapdragon รุ่นใหม่ทั้งเรือธงและรุ่นกลาง โดยจะรองรับ 5G อีกด้วย

สำหรับหน่วยประมวลผลเรือธงที่ว่ามา คือ Snapdragon 865 ตามคาดครับ โดยจะรองรับเครือข่าย 5G ผ่านโมเด็ม Snapdragon X55 รุ่นใหม่ที่เป็นตัวอัปเกรดจาก X50 ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นและแรงกว่าเดิม โดย X55 จะเพิ่มความเร็วในการอัปโหลดและดาวน์โหลด, รองรับเครือข่ายทั้ง SA/NSA, mmWave และเครือข่ายแบบ Sub-6 GHz

ส่วนรุ่นกลางอย่าง Snapdragon 765/765G นั้นมาพร้อมการรองรับเครือข่าย 5G ในตัว แต่เรื่องของรายละเอียดต้องรอเพิ่มเติมในวันต่อๆ ไปครับ

นอกจากนี้ Qualcomm จะเปิดตัวเทคโนโลยีสแกรลายนิ้วมือแบบใหม่ในชื่อ 3D Sonic Max โดยจะมีพื้นที่ในการทำงานกว้างขึ้นกว่าเดิมและสามารถจดจำได้ 2 ลายนิ้วมือในครั้งเดียว (สแกนปกติแต่ใช้ 2 นิ้วเพื่อการยืนยันนั่นเองครับ) และยังพัฒนาเรื่องความแม่นยำอีกด้วย

อนึ่ง Samsung Galaxy S10 ก็ใช้เทคโนโลยีสแกนนิ้ว 3D Sonic จาก Qualcomm แต่ค่อนข้างช้าและมีปัญหาบ่อยครั้ง ซึ่งเทคโนโลยีรุ่นใหม่นี้ เราอาจจะได้เห็นจริงๆ ใน Galaxy S11 ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : qualcomm

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News7 วัน ago

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Samsung Galaxy A30s Review 01 Samsung Galaxy A30s Review 01
Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A30s ดีไซน์ใหม่ กล้องหลัง 3 ตัว ถ่ายชัด‎ ราคาย่อมเยา

Samsung Galaxy A30s ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง