Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

กล้อง Mi 360° และแอป Xiaomi Home App ได้รับการรับรองมาตรฐาน BSI Kitemark ในด้านผลิตภัณฑ์ IoT สำหรับที่พักอาศัยและ Secured Digital Apps

Published

on

เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีของโลก ประกาศว่า กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° ได้รับการรับรอง Kitemark™ ด้านผลิตภัณฑ์ IoT สำหรับที่พักอาศัยจาก British Standard Institution (BSI) หรือสถาบันมาตรฐานอังกฤษ ซึ่งเป็นองค์กรที่ผลักดันการพัฒนาทางธุรกิจและมาตรฐานต่างๆ นอกจากนี้   แอป Xiaomi Home App ยังผ่านการรับรอง Kitemark™ ในด้าน Secured Digital Applications อีกเช่นเดียวกัน

การได้รับการรับรอง Kitemark™ บ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่นั้น ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นเลิศ รวมถึงผ่านมาตรฐาน EN303645 ซึ่งเป็นมาตรฐานจาก European Telecommunications Standard Institute (ETSI) จึงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จจากการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเสียวหมี่ในด้านการป้องกันข้อมูลความปลอดภัยและข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค 

Frank Zhang กรรมการผู้จัดการบริษัท BSI Greater China กล่าวว่า “พวกเรามีความยินดีที่ผลิตภัณฑ์จากเสียวหมี่ อาทิ กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° และแอป Xiaomi Home App ได้ผ่านการรับรอง Kitemark™ เสียวหมี่ได้ใช้ความพยายามอย่างมากที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า BSI รอวันที่จะได้ร่วมงานกับเสียวหมี่ในอนาคต เพื่อยกระดับการพัฒนาอีโคซิสเต็ม IoT ด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค”   

Kitemark™ คือเครื่องหมายทางการค้าที่แสดงถึงคุณภาพสินค้าและบริการจาก BSI ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ทดสอบและตรวจสอบระบบที่ใช้ IoT เป็นหลักภายใต้มาตรฐาน ETSI/EN303645 จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ IoT ต่างๆที่น่าเชื่อถือได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว  

เสียวหมี่คือผู้ครอบครองแพลตฟอร์ม AIoT ชั้นนำของผู้บริโภค ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์กว่า 351 ล้านเครื่องและมีผู้ใช้งานกว่า 49 ล้านราย* เสียวหมี่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลเป็นอันดับแรกมาโดยตลอด เพราะเหตุนี้ เสียวหมี่จึงได้จัดทำระเบียบการจัดการและเทคโนโลยีเพื่อรักษาข้อมูลความปลอดภัย ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม AIoT ของเสียวหมี่ได้รับการรับรองทั้ง ISO/IEC 27001 มาตรฐานสากลสำหรับระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล (Information Security Management Standard) และ ISO/IEC 27701 มาตรฐานการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Information Management System) จาก BSI ในขณะเดียวกัน เสียวหมี่เองก็ได้จัดทำนโยบายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของผลิตภัณฑ์ Internet of Things และนโยบายความเป็นส่วนตัว IoT ของเสียวหมี่** (Cyber Security Baseline for Consumer Internet of Things Devices and Xiaomi IoT Privacy White Paper) โดยทั้งสองฉบับ เป็นการแนะนำการคุ้มครองความปลอดภัยและข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทในรูปแบบที่ผู้บริโภคสามารถเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

Cui Baiqiu รองประธานบริษัท และประธานคณะกรรมการความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเสียวหมี่ เปิดเผยว่า  “กล้องรักษาความปลอดภัย Mi 360° และแอป Xiaomi Home App คือตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการนำนโยบายความปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคลมาใช้งานจริง โดยใช้มาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยขั้นสูงจากห้องปฏิบัติการของ BSI รวมถึงการตรวจสอบความปลอดภัยต่างๆ สถาบัน BSI ได้ยืนยันแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้นำมาทดลองนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับความปลอดภัยที่เข้มงวดและหลักปฏิบัตินโยบายความเป็นส่วนตัว พวกเราขอเน้นย้ำอีกครั้งว่า การรักษาความปลอดภัยข้อมูลผู้ใช้งานและความเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด และหลักการนี้จะครอบคลุมทุกพื้นที่ทางการค้าที่เราได้เข้าไปทำธุรกิจ” 

* ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 (ไม่รวมสินค้าสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป)

** สามารถดาวน์โหลดนโยบายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของผลิตภัณฑ์ Internet of Things และ นโยบายความเป็นส่วนตัว IoT ของเสียวหมี่ ได้ที่ https://trust.mi.com/

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured5 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured6 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured6 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News6 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด