Connect with us

IT News

เปิดตัว MediaTek Wi-Fi 6 รุ่น MT7921 ขุมพลังใหม่ของโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง ASUS

Published

on

ชิปเซ็ต MediaTek Wi-Fi 6 ขุมพลังแหล่งใหม่ของโน้ตบุ๊คเกมมิ่งของ ASUS ชิปเพื่อการเชื่อมต่อ MediaTek รุ่น MT7921 ที่เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงถึงขีดสุดและมีความเสถียร เพื่อผู้ใช้โน้ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่น Republic of Gamers และ The Ultimate Force

วันนี้ MediaTek ได้แถลงข่าวเปิดตัวชิปเซ็ต Wi-Fi 6 รุ่น MT7921 ซึ่งเป็นขุมพลังในโน้ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่งแบบใหม่รุ่น Republic of Gamers (ROG) และ The Ultimate Force (TUF) โดยถือเป็นโน้ตบุ๊คสำหรับลูกค้าทั่วไปรุ่นแรกที่มีโซลูชั่นการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi 6 ของ MediaTek ผู้เป็นผู้นำในวงการอุตสาหกรรม

สำหรับซีรีย์ ROG และ TUF นั้น มีชิป MT7921 ศักยภาพสูง ประหยัดพลังงานจึงสามารถใช้แบตเตอร์รีได้นานขึ้น อีกทั้งเชื่อมต่อได้ฉับไวและมีความเสถียร โดยโซลูชั่น Wi-Fi 6 ของ MediaTek มีคุณลักษณะสำคัญดังต่อไปนี้

  • ปริมาณ throughput ที่มีศักยภาพสูงขึ้นด้วยเสาอากาศแบนด์คู่ 2×2 เมื่อเทียบกับโซลูชั่น Wi-Fi 5 รุ่นก่อน
  • สมรรถนะสูงด้วยการประหยัดพลังงานที่ใช้กระบวนการผลิตแบบ 22nm
  • ค่าความหน่วงที่ต่ำกว่า (latency) ด้วยการปรับปรุงสมรรถนะฮาร์ดแวร์ซึ่งทำให้ส่งสัญญานได้ดีขึ้นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อพิสัยยาวได้ถึงขีดสุด

“ด้วยการร่วมมือกับทาง Asus ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งอันดับหนึ่ง เราจึงสามารถให้ประสบการณ์ด้านการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค รวมถึงการสตรีมเกมอันราบรื่น อีกทั้งยืดอายุการใช้แบตเตอร์รีได้นานยิ่งขึ้น” กล่าวโดยคุณอลัน ซู รองประธานกรรมการฝ่ายบริหารแห่ง MediaTek “MediaTek ยังมีโซลูชั่นสำหรับโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในสายผลิตภัณฑ์ โดยใช้ชิปเซ็ตศักยภาพสูงและประหยัดพลังงานด้วยการใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อรุ่นล่าสุด อีกทั้งการทำงานร่วมกับหลายบริษัท เช่น Asus ยังทำให้ MediaTek เป็นผู้นำโลกด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi นานาชนิด ครอบคลุมทั้งบรอดแบนด์ เราเตอร์รีเทล สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ และอุปกรณ์เกมมิ่งอีกด้วย”

ในแต่ละปีโซลูชั่น Wi-Fi ของ MediaTek เป็นตัวขับเคลื่อนอุปกรณ์นับล้าน ๆ ชิ้น ประกอบกับความต้องการโซลูชั่น Wi-Fi 6 ก็กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ มากกว่านั้น Wi-Fi 6 ยังใช้เทคโนโลยี Multi-Gigabit และให้ค่าความหน่วง Wi-Fi ต่ำ ซึ่งผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เสถียร ไม่ว่าจะกำลังเล่มเกม สตรีมมิ่ง หรือประชุมวีดิโอคอลจากอุปกรณ์หลายเครื่องก็ตาม

“ทางเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นำเทคโนโลยี Wi-Fi ของ MediaTek มาใช้กับซีรีย์ ROG และ TUF” กล่าวโดย คุณรานกูน ฉาง ผู้จัดการทั่วไปแห่ง ROG ดูแลด้าน PC และแล็ปท็อป “พวกเขาเป็นผู้นำในสายผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับเราที่รังสรรผลิตภัณฑ์ให้แก่เกมเมอร์ ผู้ผลิต และทุกคนที่ต้องการเครื่องมือเหล่านี้เพื่อใช้ให้เกิดศักยภาพสูงสุด มากกว่านั้นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ MediaTek ทำให้พวกเราสามารถนำ Wi-Fi 6 ไปผนวกรวมกับอุปกรณ์เกมมิ่งได้หลากหลายและทำให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น”

โดยซีรีย์ ROG และ TUF ที่ใช้เทคโนโลยี Wi-Fi 6 ของ MediaTek เป็นขุมพลังจะเริ่มวางขายในตลาดตั้งแต่เดือนมีนาคม 2564 เป็นต้นไป

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News6 ชั่วโมง ago

realme ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขาย 100 ล้านเครื่องทั่วโลกได้เร็วที่สุด

·   &...

Android Tips6 ชั่วโมง ago

วิธีแคปภาพในห้องแชท LINE โดยไม่ระบุชื่อและภาพคนอื่น!

หลายคนอาจจะเคยบันทึก...

Latest price. All Apple Watch models. Still worth buying? August 2021 Latest price. All Apple Watch models. Still worth buying? August 2021
Apple News8 ชั่วโมง ago

ราคาล่าสุด Apple Watch ทุกรุ่น ยังน่าซื้อหรือไม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

วันนี้พาทุกคนไปอัปเด...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

Ghost of Tsushima: Legends เตรียมวางจำหน่ายในรูปแบบสแตนด์อโลน พร้อมเพิ่มโหมดใหม่ “Rivals” วันที่ 3 ก.ย. นี้

เมื่อเดือนตุลาคมปีที...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ GTX บูมธุรกิจพิมพ์เสื้อยืดในไทยเติบโตแบบฉุดไม่อยู่ส่งเทคโนโลยีพิมพ์ผ้าดิจิทัล Direct to Garment

บราเดอร์ GTX เดินหน้...

Advertisement