ติดตามพวกเรา

IT News

MediaTek เปิดตัว Helio G70 ขุมพลังสำหรับสมาร์ทโฟนเล่นเกมรุ่นประหยัด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

MediaTek เปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Helio G70 ที่จะเป็นขุมพลังที่ใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดที่เน้นการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมกับขนาด 12 นาโนเมตร เหมือนกับ Helio G90

Helio G70 ใช้หน่วยประมวลผลลแบบ Octa Core (8 คอร์) แบ่งเป็น Cortex-A75 จำนวน 2 คอร์ และ Cortex-A55 จำนวน 6 คอร์ ความเร็วสูงสุด 2GHz โดยมีหน่วยประมวลผลด้านกราฟิกจาก Mali-G52 2EEMC2 รองรับการแสดงผลหน้าจอที่ FullHD และอัตราส่วน 21:9, รองรับ RAM สูงสุด 8GB LPDDR4x, ROM แบบ eMMC 5.1, เครือข่าย 4G VoLTE ความเร็วสูงสุด 300Mbps, Wi-Fi 5 (802.11ac) และ Bluetooth 5.0

ด้านกล้องรองรับความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล หรือ 16 + 16 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียด 1080p @60fps รองรับระบบกันสั่นไหว EIS

MediaTek ระบุว่า Helio G70 จะใช้กับสมาร์ทโฟนที่มีราคาตั้งแต่ 1,000 หยวน หรือราวๆ 4,000 บาทขึ้นไป

ที่มา : MediaTek

IT News

อดใจไม่ไหว! ชายหนุ่มต่อ PS4 เข้าหน้าจอของสนามบิน เล่น Apex Legends แบบสบายใจ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นเรื่องคลายเครียดกับตลาดสมาร์ทโฟนไปได้บ้าง เรามาลองดูที่ข่าวนี้กันครับ เหตุเกิดที่สนามบินเมืองพอร์ตแลนด์ (Portland International Airport) มีชายหนุ่มที่น่าจะเบื่อกับการรอขึ้นเครื่องที่นานพอสมควรได้ตัดสินใจเล่นเกมที่ไม่ธรรมดา โดยเขาไม่ได้ควัก Nintendo Switch, โน๊คบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟนใดๆ แต่ดันหยิบ PlayStation 4 (PS4) ขึ้นมาครับ

ชายหนุ่มคนดังกล่าวต่อ PS4 เข้ากับหน้าจอมอนิเตอร์ของสนามบินและเล่นเกม Apex Legends แบบสบายใจ เพื่อฆ่าเวลารอเครื่องขึ้น อย่างไรก็ตาม การกระทำแบบนี้ถือว่าผิดกฏของสนามบินชัดเจนเพราะไม่ได้รับอนุญาตแน่นอน ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่มาขอให้เขาได้ถอด PS4 ออก แต่เขาก็ตอบกลับอย่างสุภาพสุดๆ ว่า “ขอจบตานี้ก่อนครับ” แต่คำขอก็ได้รับคำปฏิเสธไปเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้านี้ก็ได้ตักเตือนไปอย่างสุภาพเช่นกันว่าไม่ควรทำแบบนี้อีกที่สนามบิน

สำหรับใครที่เห็นแล้วก็อย่าไปลองเล่นดูล่ะ อาจจะไม่ได้เจอเจ้าหน้าที่ใจดีแบบนี้ก็ได้ครับ

ที่มา : techspot

อ่านต่อ...

IT News

[อัปเดทปี 2020] เบราว์เซอร์ไหนแรงสุดระหว่าง Google Chrome, Firefox, Brave และ Microsoft Edge รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากพูดถึงเบราว์เซอร์หลักที่ผู้คนทั่วไปมักจะใช้งานกันคงไม่พ้น Google Chrome เนื่องด้วยความสะดวกและ UI ที่ดูสบายๆ โดย Chrome นั้นกินส่วนแบ่งการตลาดไปถึง 67% ตามมาด้วย Firefox, Internet Explorer และ Microsoft Edge ที่ 9%, 7.4% และ 5.6% ตามลำดับ แต่เมื่อไม่นานมานี้ Edge ได้เปลี่ยนมาใช้พื้นฐานของ Chromium แบบเดียวกับ Chrome โดยเราก็มีผลทดสอบ Benchmark จากเว็บไซต์ Venture Beat มาให้ดูกันด้วยว่าเบราว์เซอร์ไหนในตลาดจะแรงที่สุด

เว็บไซต์ Venture Beat ได้ทำการทดสอบดังกล่าวด้วย Surface Laptop (Intel Core i5-7200U, RAM 8GB และ SSD 256GB) รันบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro (64-bit) และรันเบราว์เซอร์ Chrome 79, Firefox 72, Edge 79 และ Brave 1.2 ด้วยโปรแกรมทดสอบต่างๆ ซึ่งผลออกมาดังนี้

  • SunSpider: Edge ชนะ
  • Octane: Chrome ชนะ
  • Kraken: Firefox ชนะ
  • JetStream: Edge ชนะ
  • MotionMark: Edge ชนะ
  • Speedometer: Edge ชนะ
  • Basemark: Brave ชนะ
  • WebXPRT: Firefox ชนะ

เรียกว่า Microsoft Edge บนพื้นฐานของ Chromium นั้นทำให้เร็วขึ้นและเสถียรอย่างชัดเจนครับ และหากใครที่อยากดูภาพการทดสอบเต็มๆ ในแต่ละโปรแกรมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Venture Beat

ที่มา : Venture Beat

อ่านต่อ...

IT News

เปิดตัว! CheetahTALK สุดยอดเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะ มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี AI สุดล้ำสมัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

บริษัท อี ดิสทริบิวชั่น จำกัด (E Distribution) บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว สำหรับ CheetahTALK (ชีต้าร์ ทอล์ก) เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะ นำโดย นายบุญทวี จันทสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ จัดงานเปิดตัวแบรนด์ CheetahTALK เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะอย่างยิ่งใหญ่ ถือเป็นสินค้าใหม่ในกลุ่ม AI ของบริษัท Cheetah Mobile ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI สุดล้ำทันสมัย โดยประเทศไทยเป็นประเทศอันดับที่ 3 ในโลกที่ Cheetah Mobile นำเครื่องแปลภาษา CheetahTALK เข้ามา พร้อมชูคอนเซปต์ TALK to Locals, Connect to People” เราจะเป็นผู้เชื่อมต่อผู้คนจากต่างถิ่น ให้สามารถสื่อสารเข้าใจกันได้อย่างอิสระ ด้วยนวัตกรรมแห่งอนาคตที่ทุกคนต้องมี โดยได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอต สกาย วงศ์รวี นทีธร ร่วมด้วยสุดยอดกูรูด้านไอที ดร.เอิ้น ปานระพี รพิพันธุ์ มาร่วมแชร์ประสบการณ์กับการใช้งานจริง เพื่อตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรุ่นใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน

 

 

CheetahTALK  เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI สุดล้ำทันสมัย กับ 4 คุณสมบัติ สุดพิเศษ แปลแม่นยำถึง 42 ภาษา ด้วยรูปลักษณ์สวยงามนำเทรนด์ ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศดีไซน์ระดับโลกในปี 2019 ของตัวเครื่อง เพียงปุ่มสัมผัสเดียว นํ้าหนักเบา พกพาติดตัวได้สะดวก จัดเต็มกับฟังชั่นด้วยการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง

 

ใช้ได้ยาวนานถึง 180 วัน ในโหมดสแตนบาย สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันกับแบตเตอรี่ 700 mAh มาพร้อมไฮไลท์ฟีเจอร์ไม่ว่าจะเป็นการกันน้ำและรอยขีดข่วนด้วยอัตราไอพี 54 พร้อมทั้งเคลือบสีกันยูวี เพื่อมอบประสบการณ์สุดล้ำร่วมก้าวผ่านทุกขีดจำกัดของการสื่อสารเอาใจคอแก็ดเจ็ต Youtuber และบรรดา Vlogger สายท่องเที่ยวเดินทางทั้งหลาย

 

สำหรับ CheetahTALK วางจำหน่ายในราคาแค่ 2,759 บาท พร้อมรับข้อเสนอพิเศษเพียงแสดงโค้ด: CHEETAH300 รับส่วนลดเพิ่มทันที! 300 บาท ในการซื้อเครื่องราคาเพียง 2,459 บาท  ที่หน้าร้าน BaNANA ภายในศูนย์การค้าชั้นนำทั่วประเทศ ได้แก่ BaNANA สาขาฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต, สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว, สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, สาขาเซ็นทรัลพระราม 2, สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต, สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, สาขาเดอะ มอลล์ บางแค, สาขาเดอะ มอลล์ ท่าพระ, สาขาแฟชั่น รามอินทรา และ BaNANA สาขาต่างจังหวัดอีก 10 สาขา ได้แก่เซ็นทรัลหาดใหญ่, เซ็นทรัลพัทยา, เทอร์มินอล พัทยา, เซ็นทรัลภูเก็ต, โลตัสถลาง ภูเก็ต, สาขาจังซีลอน ภูเก็ต, สาขาบานาน่าเฉวง สมุย, สาขาเซ็นทรัลดอยสะเก็ด เชียงใหม่, สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, สาขามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน และร้าน Bb BEYOND D-BOX ชั้น 2 ศูนย์การค้าเมกาบางนา รวมทั้งสิ้น 20 สาขา ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น

 

นอกจากนี้ยังพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ พร้อมรับของสมนาคุณ ฟรี!! เพียงซื้อสินค้าที่บูธ Studio 7 ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2020 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่ไบเทคบางนา วันที่ 30 ม.ค. – 2 ก.พ. 2563 สามารถสัมผัสของจริงและเป็นเจ้าของ CheetahTALK เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI  ได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ เพิ่มเติมได้ ที่ Facebook & Instagram: CheetahTALK.TH หรือ LINE: @CheetahTALK.TH

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News7 วัน ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง