Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

MediaTeK เปิดตัว Kompanio 900T พลิกโฉมประสบการณ์คอมพิวติ้งสำหรับแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊ก

Published

on

วันนี้ MediaTek แถลงข่าวเปิดตัวชิปเซ็ต Kompanio™ 900Tรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันคอมพิวติ้งสำหรับแท็บเล็ต โน้ตบุ๊กแบบพกพาและอุปกรณ์อีกมากมาย โดยชิปเซ็ต Kompanio 900Tเปิดตัวตามหลังชิปเซ็ต Kompanio 1300Tที่ออกแบบมาสำหรับแท็บเล็ตรุ่นพรีเมียมมาติด ๆ มากกว่านั้นแพลตฟอร์ม Kompanioยังรวมความสามารถคอมพิวติ้งอันทรงพลัง รวมถึงการใช้พลังงานในอัตราต่ำมากเข้าไว้กับเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับมัลติมีเดีย ระบบ AI เกมมิ่ง และการเชื่อมต่อไร้สาย

“ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์การใช้อุปกรณ์คอมพิวติ้งเคลื่อนที่อันน่าตื่นตาเมื่อใช้แพลตฟอร์มKompanio ของ MediaTek” กล่าวโดยคุณ Zeng Baoqingผู้จัดการทั่วไปฝ่ายมัลติมีเดียอัจฉริยะแห่ง MediaTek“ชิปKompanio 900 เป็นชิปคอมพิวติ้งทรงพลัง มีคุณสมบัติของระบบเสียงและวีดิโอมัลติมีเดียที่โดดเด่นเหนือใคร ความสามารถด้านเกมมิ่งที่ราบรื่นและรองรับคุณสมบัติ 5G และ Wireless รุ่นล่าสุด ดังนั้นผู้ใช้จึงได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานอุปกรณ์อย่างแน่นอน”

ชิป Kompanio 900Tนั้นผลิตด้วยกระบวนการ 6nm ขั้นสูงและผสานรวมสถาปัตยกรรม CPU แบบ Octa-core เข้ากับ Arm Cortex-A78 Ultra-performance Coreสองตัว และ Arm Cortex-A55 Power-efficient Coreหกตัวอีกทั้งยังมี GPU แบบ Arm Mali-G68และ APU (หน่วยประมวลผล AI) ของ MediaTek เพื่อให้พลังงานอุปกรณ์คอมพิวติ้งเคลื่อนที่ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ชิปเซ็ตนี้ยังรองรับหน่วยความจำ LPDDR5 และUFS 3.1รวมถึงยังสามารถปรับให้เข้ากับหน้าจอที่มีอัตรารีเฟรช 120Hzความละเอียด 2K ซึ่งจะช่วยให้ทั้งแอปพลิเคชันด้านธุรกิจและเกมมิ่งทำงานได้เร็วฉับไว 

แพลตฟอร์ม Kompanio 900Tของ MediaTek ประกอบไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 

  • โครงข่าย 5Gความเร็วสูง : ชิป Kompanio 900Tผสานรวมโมเด็ม 5G และรองรับโครงข่าย Dual Mode แบบ Standalone(SA) และ Non-standalone (NSA)ซึ่งครอบคลุม 5G Sub-6GHzแบบเต็มรูปแบบ รวมถึงการรวมคลื่นความถี่ 5G Dual-carrier Aggregationและบริการ Voice over New Radio (VoNR)และการที่ผนวกรวมเข้ากับเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน MediaTek 5G UltraSaveผู้ใช้จะได้ใช้ประโยชน์จากโครงข่าย 5Gความเร็วสูงพร้อมด้วยแบตเตอรีที่ใช้งานได้ยาวนายิ่งขึ้น 
  • การเชื่อมต่อไร้สายขั้นสูงชิป Kompanio 900Tรองรับ 2×2 MIMO Wi-Fi 6และบลูทูธ 5.2 ซึ่งช่วยให้เชื่อมต่อได้รวดเร็วและน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น โดย Kompanio 900Tยังรองรับการเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์อีกด้วย 
  • ระบบเสียงและวีดิโอมัลติมีเดียที่เป็นเลิศ:Kompanio 900T มาพร้อมกับMiraVisionเอนจินคุณภาพภาพของ MediaTekและคุณสมบัติการแสดงผลวีดิโอที่เพิ่มประสิทธิภาพด้วย AI อีกทั้งยังเพิ่มคุณภาพวีดิโอคอนเทนต์ SDR ให้ใกล้เคียง HDR และเพิ่มความละเอียด HDR10 ให้ใกล้เคียงกับระดับHDR10+มากกว่านั้นยังรองรับคุณสมบัติการเพิ่มคุณภาพภาพของการเล่นวีดิโอย้อนหลังความละเอียด HDR10+แบบเรียลไทม์อีกด้วย 

ผู้ผลิตอุปกรณ์ทั่วโลกได้นำแพลตฟอร์ม Kompanio 900Tของ MediaTekมาใช้เพื่อสร้างสรรค์อุปกรณ์คอมพิวติ้งเคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งนั้นก็รวมถึงแล็บท็อป Chromebook และแท็บเล็ตอดใจรอสักนิด อุปกรณ์ที่ใช้ MediaTek Kompanio 900Tกำลังจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ 

ท่านสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปเซ็ต Kompanioของ MediaTek ได้ที่ https://www.mediatek.cn/products/laptops-and-tablets.

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

พบกับ Sticker, the Enhanced Album ล่าสุดจาก NCT127 ได้แล้ววันนี้บน Spotify เท่านั้น! สัมผัสอีกขั้นของประสบการณ์ที่รวมทั้งบทสัมภาษณ์ และฟิลเตอร์แฟนหนุ่มกับวงโปรดของคุณ

เหล่า NCTzens ไม่ต้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

TUDUM: ไฮไลต์เด็ดจากเอเชีย 3 รายการพิเศษที่จะทำให้คุณตื่นเต้นกับ TUDUM มากขึ้นไปอีก

ภาพโดย Netflix ชมทีเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

เนื่องในวันปลอดมลพิษ...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

LINE ประเทศไทย เอาใจแฟนเพลงสากล จับมือ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย ยกขบวนเพลงฮิตจากศิลปินสากลชั้นนำชุดใหญ่บน LINE MELODY เป็นครั้งแรก

จากความนิยมการใช้งาน...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

JBL PARTYBOX SERIES ลำโพงไร้สายตระกูลปาร์ตี้ มันส์กันได้ทุกที่ ช่วงนี้ต้องมีติดบ้าน!!

บริษัท มหาจักรดีเวอล...

Advertisement