Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

8 ข้อดี ชิป MediaTek Dimensity 810 โดย คุณ CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์การสื่อสารไร้สายแห่งกลุ่มธุรกิจไร้สาย MediaTek

Published

on

ชิป MediaTek Dimensity 810 กำลังพลิกโฉมประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟน 5G ด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค เพราะออกแบบมาด้วยกระบวนการผลิตแบบ “6nm” ที่ประหยัดพลังงานสุดขีดเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์อันน่าตื่นตาจากหน้าจอระดับพรีเมียมพร้อมด้วยกล้องศักยภาพสูงสำหรับการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ อีกทั้งสัมผัสแบตเตอรีสมาร์ทโฟนที่ให้คุณเพลิดเพลินได้นานจนลืมเวลา  

1. อัดแน่นด้วยศักยภาพที่เหนือกว่า  

ชิป Dimensity 810 เพิ่มศักยภาพ Arm Cortex-A76 core ให้เร็วแรงสุดขีดถึง 2.4GHz แต่ CPUs เร็วอย่างเดียวก็ไม่ได้ทำให้สมาร์ทโฟนแรงได้เต็มพิกัด ดังนั้นเราจึงเพิ่มหน่วยความจำ LPDDR4X พลังแรงทะลุพิกัดและ UFS ระดับพรีเมียมเพื่อเป็นขุมพลังให้ระบบพร้อมตอบสนองคุณได้ทันทีเมื่อใช้แอปพลิเคชันและพร้อมให้คุณเชื่อมต่อได้ราบรื่นกว่าเดิม    

2. 5G ที่ไปได้ไกลกว่าที่คุณคิด 

โมเด็ม 5G ขั้นสูงที่ฝังในชิปสามารถใช้งานการรวมคลื่นความถี่ Carrier Aggregration แบบ 2CC ซึ่งครอบคลุมถึงสเปคตรัมความถี่ 120MHz ที่กว้างขึ้นในพื้นที่ที่สามารถรับคลื่นความถี่นี้ได้ การเชื่อมต่อ 5G แบบนี้สามารถรับส่งสัญญานได้ไกลมากเพราะมี Carrier ซึ่งรองรับการรวมคลื่นความถี่ที่มี Mixed Duplex FDD+TDD  

3. หน้าจอ 120Hz ลื่นไหลไร้ที่ติ  

การแสดงผลหน้าจอที่มีอัตรารีเฟรช 120Hz จะทำให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสทางสายตาอย่างสูงสุด โดยแบรนด์สามารถใช้ชิป Dimensity 810 นี้สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอความละเอียดแบบ FullHD+ ชัดคมกริบที่แสดงผลได้ฉับไวชั่วพริบตา ลดภาพเบลอ เพิ่มศักยภาพการตอบสนอง เลื่อนหน้าจอขึ้นลงและแสดงภาพอนิเมชันในแอปได้ลื่นไหลไร้กระตุก 

4.เทคโนโลยีเกมมิ่ง MediaTek HyperEngine 2.0 

MediaTek HyperEngine 2.0 มาพร้อมกับ Intelligent Resource Management และ Networking Engines ออกแบบมาเพื่อเกมมิ่งยุค 5G โดยเฉพาะ โดยชิป Dimensity 810 มีนวัตกรรมอันโดดเด่นดังต่อไปนี้  

  • การบริหารจัดการ CPU GPU และหน่วยความจำได้อย่างชาญฉลาดและตอบสนองฉับไว  
  • การป้องกันไม่ให้เกิดค่า Jitter ในเกมที่ต้องโหลดข้อมูลสูง รวมถึงการเล่นเกมอย่างหนักหน่วง  
  • ระบบ Smart Switch ทั้ง 5G และ 4G  
  • การคาดการณ์การใช้ Wi-Fi พร้อมกันกับ 5G ได้อย่างชาญฉลาด  
  • การใช้ข้อมูลพร้อมกับการโทร 5G (Concurrency) 

5. ถ่ายภาพสวยแม้ในตอนกลางคืน  

ถ่ายภาพสวยน่าตื่นตาได้ง่าย ๆ เพราะแบรนด์สามารถใส่กล้องหลักความละเอียด 64MP พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้าง เลนส์เทเล และเลนส์มาโคร  อีกทั้งเทคนิดการลดนอยส์ขั้นสูงได้ผสานรวม MCTF + MFNR และมีระบบประมวลผลแก้พื้นหลังแบบอัตโนมัติเพื่อให้รูปกระจ่างชัดคมกริบแม้ในตอนกลางคืน รวมถึงในพื้นที่สภาพแสงต่ำด้วย  

6 ซิมคู่ True Dual 5G (5G Standalone + 5G Standalone) 

ซิมคู่ 5G แบบ True Dual เป็นระบบที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายแบบ 5G สแตนด์อโลนได้ถึง 2 เครือข่ายพร้อมกัน ซึ่งทำได้เหนือกว่าค่ายอื่น ๆ เพราะโดยปกติแล้วจะสามารถเชื่อมต่อได้แค่เพียงเครือข่ายเดียวเท่านั้น  และด้วยผู้ให้บริการ 5G ได้เปิดตัวบริการแบบสแตนด์อโลนทั่วโลก ดังนั้นการซื้อสมาร์ทโฟน 5G เครื่องใหม่ที่มีเทคโนโลยีที่ใช้ไปได้อีกนานเช่นนี้จึงเป็นการลงทุนระยะยาวอันคุ้มค่า  

7.ชิป 6nm ประหยัดพลังงานสุดขีด   

ชิปในตระกูล Dimensity รุ่นใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงรุ่น 810 ด้วยนั้นผลิตขึ้นด้วยกระบวนการ N6 ‘6nm’ ล่าสุดของบริษัท TSMC  โดยชิปอเนกประสงค์รุ่นนี้จะขับเคลื่อนฮาร์ดแวร์พลังแรงที่อยู่ภายในได้นานกว่าที่เคยมีมา ซึ่งจะทำให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นต่อการชาร์จแต่ละครั้ง เพราะชิปตัวนี้ผลิตขึ้นจากการใช้ทรานซิสเตอร์ที่มีขนาดเล็กกว่าและประหยัดพลังงานมากกว่ากระบวนการผลิตชิปรูปแบบอื่น ๆ  

8. ภาพสวยสดใสด้วย AI-Color ที่ไม่มีใครเหมือน 

ด้วยการร่วมงานกับ Arcsoft ผู้ใช้งานสามารถลองใช้กระบวนปรับแก้ภาพถ่ายด้วย AI-Color ที่ไม่มีใครเหมือนได้เพื่อสร้างสรรค์รูปสวยสไตล์ศิลป์เอาไว้อวดทุกคนได้อย่างมั่นใจ  

เขียนโดย คุณ CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์การสื่อสารไร้สายแห่งกลุ่มธุรกิจไร้สาย MediaTek  

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

AIS ผนึก Netflix ส่งมอบความบันเทิงคนไทยต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสพรีเพดสมัครสมาชิกและรับชมได้เป็นครั้งแรก ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS และ Netflix สานต...

IT News4 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 16 – 22 ต.ค. 64

ในสัปดาห์นี้เรามาเร็...

Android News5 ชั่วโมง ago

Xiaomi 12 คอนเซ็ปต์เรนเดอร์แรกโชว์ดีไซน์ กล้องหลังเรียงแนวตั้งตรงกลางเด่น ๆ พร้อมหน้าจอโค้ง 4 ด้านเหมือนเดิม

Xiaomi 12 ว่าที่เรือ...

App&Game5 ชั่วโมง ago

สิ่งที่รอ! God of War จะเปิดให้เล่นบน PC ในเดือน ม.ค. ปี 2022

ใครที่เป็นแฟนๆ เกมชื...

AirPods 2 and AirPods Pro Pricing in October 2021 AirPods 2 and AirPods Pro Pricing in October 2021
Apple News5 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods 2 และ AirPods Pro ซื้อที่ไหนถูกสุด เดือนตุลาคม 2021

ราคา AirPods 2 และ A...

Advertisement