Connect with us

IT News

จอลดแสงสะท้อนกับการติดฟิล์มลดแสง ต่างกันอย่างไร?

Published

on

แสงสะท้อนจากหน้าจอจัดเป็นภัยร้ายเงียบต่อสายตา เพราะหากดวงตาของคุณทำการจดจ้องกับหน้าจอที่มีทั้งแสงสะท้อนและแสงสีฟ้าโดยไม่มีตัวกรองคัดแสงใด ๆ อาจส่งผลให้ดวงตาของคุณมีภาวะอาการตาล้า ตามัว ปวดตา รวมทั้งใช้ประสาทตาในการทำงานมากกว่าปกติ ในกรณีที่ความสว่างจากภายนอกรบกวนมากๆ เช่น อาคารที่มีไฟรอบด้านจะมีปัญหาเรื่องไฟสะท้อนบนจอทำให้มองภาพได้ยาก อย่างสถานการณ์ที่มักกวนใจเมื่อเราต้องการสแกน QR Code แต่ไม่สามารถสแกนติดด้วยหน้าจอที่มีพื้นผิวสะท้อนแสงมากเกินไป ทำให้คุณต้องเสียเวลาปรับย้ายตำแหน่งไปมาเพื่อลดแสงสะท้อนที่พุ่งเข้าหน้าจอ

จากปัญหาดังกล่าวหัวเว่ยได้พัฒนาเทคโนโลยีที่สร้างปรากฏการณ์ด้วยหน้าจอเทคโนโลยี PaperMatte Display ที่สามารถลดแสงสะท้อน ถนอมดวงตาของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าหน้าจอทั่วไปรวมถึงหน้าจอแล็ปท็อป วันนี้จะมาเผยเบื้องหลังการผลิตหน้าจอ กระบวนการ R&D ที่ทำให้เกิดเป็นหน้าจอ PaperMatte Display

เบื้องหลังการผลิต กว่าจะมาเป็น PaperMatte Display

หน้าจอ PaperMatte Display นั้นใช้เทคโนโลยี Nano-Level Anti-glare Etching Technology การกัดกระจกในระดับนาโนเพื่อป้องกันการสะท้อนของแสง ซึ่งจะทำให้ผิวกระจกมีโครงสร้างพื้นผิวที่ละเอียดสะท้อนการกระจายตัวให้นุ่มนวลขึ้นได้  ขจัดแสงรบกวนจากภายนอกได้ถึง 97%  และใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างสบายตาแม้ใช้ติดต่อกันหลายชั่วโมง กระบวนการกัดกระจกในระดับนาโนยังทำให้พื้นผิวหน้าจอเขียนง่าย ไม่ลื่น ซึ่งไม่เพียงเพิ่มประสิทธิภาพการเขียนเท่านั้น แต่ยังให้ประสบการณ์การใช้งานที่คล้ายคลึงกับการเขียนบนกระดาษจริง

เทคโนโลยี Nano-Level Anti-glare Etching                            กระบวนการจับคู่ระดับพิก  pixel-level precision match

ด้วยความพิถีพิถันอย่างยิ่งในการออกแบบหน้าจอแท็บเล็ตโดยนวัตกรรม Nano-Level Anti-glare Etching Technology หัวเว่ยได้ใช้กระบวนการจับคู่ที่แม่นยำระดับพิกเซลบนแท็บเล็ต เพื่อจับคู่พื้นผิวระดับนาโนหลายร้อยล้านรายการพร้อมการกระจายพิกเซล นอกจากนี้มุมของแต่ละโครงสร้างยังได้รับการปรับอย่างพิถีพิถันเพื่อป้องกันไม่ให้แสงสะท้อนเข้าตา การออกแบบที่ซับซ้อนนี้ทำให้หน้าจอมีคุณสมบัติป้องกันแสงสะท้อน รับประกันว่าจะได้ภาพที่คมชัด สว่าง และสม่ำเสมอ

ต่างจากหน้าจอทั่วไปและการติดฟิล์มอย่างไร

PaperMatte Display ใช้เทคโนโลยีกัดกระจกในระดับนาโนเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นผิวหลายร้อยล้านชั้นบนพื้นผิวของกระจกในการ ในขณะที่หน้าจอ Matte screen ทั่วไปใช้กระบวนการเป่าด้วยทราย และฟิล์มทั่วไปส่วนมากใช้กระบวนกาผลิตแบบสเปรย์พ่น กระบวนการผลิตส่งผลให้ความหนาแน่นของโครงสร้องพื้นผิวกระจกแตกต่างกัน โดยหน้าจอแบบ PaperMatte Display ผ่านกระบวนการโครงสร้างเล็ก ๆ กว่าหลายร้อยล้านชิ้นก่อตัวขึ้นบนพื้นผิวกระจก ซึ่งแปลงการสะท้อนแบบสเปกตรัมที่รุนแรงเป็นแสงสะท้อนแบบกระจายอย่างนุ่มนวล เพื่อลดการรบกวนของแสงจากภายนอกและแสงสะท้อน

ในขณะที่หรือฟิล์มด้านจะมีความหนาแน่นของพื้นผิวในการป้องกันแสงสะท้อนที่น้อยกว่า อีกทั้งค่าความขุ่นของฟิล์มที่มาเกินไปจะมีผลให้การแสดงภาพผิดเพี้ยนเกิดเป็นเม็ด ๆ ที่หน้าจอ และอายุการใช้งานที่ไม่ยาวนานคุณภาพฟิล์มเสื่อมสภาพได้ง่าย และเมื่อใช้งานกลางแจ้งหรือที่มีแสงจ้าจะไม่สามารถป้องกันการแสงสะท้อนบนจอรวมทั้งลดความคมชัดของสีทำให้ทัศนวิสัยในการมองลดลง ดังนั้นการติดฟิล์มด้านจึงมักเหมาะกับการใช้เพื่อป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือและคราบมันบนจอมากกว่า

นอกจากนี้ HUAWEI MatePad 11.5 PaperMatte Edtion รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับอัลกอริธึมสีเฉพาะของหัวเว่ยในโหมด E-Book ที่เปิดใช้งานสี การแสดงสีหลายพันสีด้วยความแม่นยำอย่างพิถีพิถัน พร้อมการจับคู่ตั้งแต่ช่วงสีที่แสดง (RGB) ไปจนถึงช่วงสีการวาดภาพ (CMYK) เพื่อสร้างมุมมองสีที่มีชีวิตชีวา รวมทั้งเทคโนโลยีที่จะช่วยลดอัตราการกะพริบของหน้าจอได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland Flicker-Free Certification

โปรโมชัน Early Bird

โปรโมชัน Early Bird สำหรับ HUAWEI MatePad 11.5 PaperMatte Edtion ในราคา 14,990 บาท พร้อมรับฟรี ปากกา HUAWEI-M Pencil รุ่นที่ 2 มูลค่า 4,490 บาท เคสคีย์บอร์ด HUAWEI Smart Keyboard มูลค่า 4,990 บาท กล่องเก็บของแบบพับได้ มูลค่า 1,990 บาท และบริการตรวจวัดสายตาฟรีที่ THE NEXT มูลค่า 300 บาท นอกจากนี้สำหรับลูกค้า HUAWEI MatePad 11.5 PaperMatte Edtion สามารถสั่งซื้อกรอบแว่นตาพร้อมเลนส์สายตามัลติโค้ตในราคาเพียง 3,990 บาท และอัปเกรดเลนส์ป้องกันแสงสีฟ้าในราคาเดิม จำนวน 100 สิทธิ์ โปรโมชันตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2567 – 25 เมษายน 2567 เป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Experience Store ตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Lazada และ Shopee

ติดตามข่าวสารก่อนใครได้ที่  HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

กำลังฮอต

Apple News3 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

IT News42 นาที ago

AIS จับมือ Gulf Binance จับเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS รายเดือนเท่านั้น เปิดบัญชีคริปโตฯ รับเหรียญ BNB มูลค่า 150 บาท

AIS จับมือ Gulf Bina...

IT News1 ชั่วโมง ago

Anker เสริมทัพพร้อมชวนส่อง 4 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนเมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News2 ชั่วโมง ago

แนะนำกล้อง HUAWEI nova 12 Series รุ่นไหนเหมาะกับใคร พร้อมแจกดีลที่ Shopee เริ่มต้นเพียง 8,082 บาท

มาแชร์ฟีเจอร์ดีๆ จาก...

IT News3 ชั่วโมง ago

ครั้งแรกในไทย จากทรูบิสิเนส กับ “เบอร์มงคลยกบริษัท” ที่คัดสรรโดย อ.ช้าง ทศพร ด้วยศาสตร์แห่งตัวเลข สำหรับลูกค้าองค์กร

•   &...

IT News3 ชั่วโมง ago

ซีรีส์Fallout จะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่สอง! หลังเปิดตัวซีซั่นแรกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยกระแสตอบรับถล่มทลาย

เตรียมพบกับซีซั่นใหม...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก