Huawei Mate 20 X สมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ภายในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei Mate 20 และ Huawei Mate 20 Pro ทาง Huawei ยังเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีก 2 รุ่นซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะคือ Huawei Mate 20 X และ Huawei Mate 20 RS Porsche Design

Huawei Mate 20 X

Huawei Mate 20 X มาพร้อมหน้าจแสดงผลแบบ OLED ขนาด 7.2 นิ้ว ความละเอียด 1,080 x 2,244 พิกเซล เมื่อดูจากการดีไซน์แล้วเหมือนกับนำสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น Mate 20 และ Mate 20 Pro มารวมกันทั้งคุณลักษณะต่างๆ ก็ถูกผสมผสานกันอย่างลงตัวในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

Huawei มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ด้วยการนำเสนอปากกาสไตลัส M-Pen ซึ่งหน้าจอแสดงผลจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดถึง 4,096 ตัวพร้อมกัน แต่สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นก็คือถ้าคุณต้องการ M-Pen คุณจำเป็นจะต้องเสียเงินซื้อและที่สำคัญไปกว่าราคาคือ Huawei Mate 20 X ไม่มีช่องเสียบปากกานี่ละที่เป็นของผิดพลาดในการออกแบบของ Huawei

ทำไม Huawei Mate 20 X ถึงเหมาะกับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก เพราะว่าขุมพลังที่อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นชิปเซ็ต Kirin 980 ที่ผลิตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร และมีสำคัญเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ GPU Mali-G76 ที่มีประสิทธิภาพซึ่งเร็วกว่า G72 ถึง 50% มาพร้อมกับเทคโนโลยี GPU Turbo 2.0 ของ Huawei ให้การเล่นเกมของคุณลื่นไหลเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมรุ่นนี้จะต้องมีระบบระบายความร้อนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Huawei คือ Huawei Supercool การระบายความร้อนนี้จะมีหลักการกระจายความร้อนของ graphene film เมื่อเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมก็ต้องมาพร้อมกับลำโพง Dolby Atmos เพื่อการเล่นเกมที่ไม่สะดุด Huawei ได้บรรจุแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh มาให้ด้วย ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในตระกูล Mate 20

ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมแต่ Huawei Mate 20 X ก็มีดีในเรื่องของกล้องถ่ายรูปไม่แพ้พี่น้องในตระกูลเดียวกัน ด้วยกล้องหลังมีเซนเซอร์ Bayer sensor ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเลนส์ซูม 3 เท่า และกล้องตัวที่ 2 เป็น telephoto camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและกล้องตัวที่ 3 ตัวสุดท้ายเป็นกล้องมุมกว้าง ultra-wide angle camera ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และสิ่งที่ต้องมีก็คือการถ่ายแบบมาโครระยะ 2.5 ซม. / 1 ​​นิ้วและมีผู้ช่วย AI ในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ

Huawei Mate 20 X จะเปิดตัวในวันที่ 26 ตุลาคมนี้มีราคา 900 ยูโรหรือประมาณ 33,800 บาท สำหรับรุ่นแรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB

Huawei Mate 20 RS Porsche Design

Huawei Mate 20 RS Porsche Design เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวกับ Huawei Mate 20 Pro สิ่งที่แตกต่างของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือการดีไซน์ ด้านหลังบุบหนังแท้ ตรงกลางเป็นแก้วซึ่งเปรียบได้เหมือนกับสนามแข่งขัน เป็นตำแหน่งที่ติดตั้งกล้องถ่ายรูป Leica หลังทั้ง 3 ตัว ซึ่งจะมีสีให้เลือก 2 สีคือ สีดำและสีแดง ส่วนแก้วตรงกลางจะยังคงเป็นสีดำ

Huawei Mate 20 RS Porsche Design เน้นเรื่องของดีไซน์และประสิทธิภาพที่สูงสุด ชิปเซ็ตที่ใช้เป็น Kirin 980 มีระบบการชาร์จเร็ว SuperCharge ขนาด 40 วัตต์ และการชาร์จเร็วแบบไร้สาย 15 วัตต์ แบตเตอรี่ความจุ 4,200mAh ปกป้องข้อมูลภายในด้วยเครื่องสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติและระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล

ที่มา gsmarena